สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–16 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ใช้พลังงานน้อยที่สุดในโลก
โตเกียว: ไซโก้ อินสตรูเมนท์ส อิงค์ (Seiko Instruments Inc.) เปิดตัวไอซีสวิทช์อุณหภูมิ 180nA ในตระกูล S-584 ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในโลก เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา
http://www.sii-ic.com/en/
http://www.sii-ic.com/cn/
http://bit.ly/k3hxex

การใช้พลังงาน
โตเกียว: ไซโก้ อินสตรูเมนท์ส อิงค์ (Seiko Instruments Inc.) เปิดตัวไอซีสวิทช์อุณหภูมิ 180nA ในตระกูล S-584 ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในโลก เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา
http://www.sii-ic.com/en/
http://www.sii-ic.com/cn/
http://bit.ly/l4ZuB7

ไอซีสวิทช์อุณหภูมิ
โตเกียว: ไซโก้ อินสตรูเมนท์ส อิงค์ (Seiko Instruments Inc.) เปิดตัวไอซีสวิทช์อุณหภูมิ 180nA ในตระกูล S-584 ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในโลก เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา
http://www.sii-ic.com/en/
http://www.sii-ic.com/cn/
http://bit.ly/is8uPO

สลับเส้นทางปักกิ่ง-มิลาน
ปักกิ่ง: หลังจากที่ แอร์ ไชน่า เปิดตัวเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งและมิลาน ด้วยเที่ยวบินหมายเลข CA949 ที่ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าไปแล้วในวันที่ 15 มิถุนายน ทางสายการบินแนะนำการให้บริการสลับเส้นทางเที่ยวบินตรงระหว่างมิลานและปักกิ่ง
http://www.airchina.com/
http://bit.ly/j1ERZF

แพลตฟอร์มมือถือใหม่
รีดดิ้ง, อังกฤษ: แอคซิชั่น ผู้ให้บริการข้อมูลมือถือชั้นนำของโลก ประกาศในวันนี้ว่า ออเรนจ์ บ็อทสวานา ได้เลือกใช้ Acision Multi-VAS (Value Added Services) ซึ่งจะทำให้ ออเรนจ์ สามารถรวบรวมบริการต่างๆ ได้แก่ บริการเสียง ข้อความ และ มัลติมีเดีย เข้าไว้ในแพลตฟอร์มเดียวกัน
http://www.acision.com/
http://bit.ly/kt1Vph

กางเกงชั้นในชาย
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: aussieBum แบรนด์ไลฟ์สไตล์นานาชาติ เปิดตัว Flame กางเกงชั้นในสุดฮิป
http://www.aussiebum.com/
http://bit.ly/kJEhDR

ข้อตกลงด้านการพัฒนา
ลอนดอน: บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล พาวเวอร์ (International Power: IPR) พีที สุพรีม เอนเนอร์จี (PT Supreme Energy: Supreme Energy) และมารูเบนี คอร์ปอเรชั่น (Marubeni Corporation) ทำข้อตกลงร่วมทุนสำหรับการพัฒนาโครงการแร่ธาตุใต้พิภพ Rantau Dedap ในจังหวัดเซาท์สุมาตรา
http://www.iprplc-gdfsuez.com/
http://www.gdfsuez.com/
http://bit.ly/kgBd1G

แผนการในกัวลาลัมเปอร์
ชิคาโก: ไฮแอท โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น (Hyatt Hotels Corporation) (NYSE: H) ประกาศว่า บริษัทในเครือไฮแอทได้เข้าทำข้อตกลงกับบริษัทบาฮาเกีย อินเวสเมนท์ คอร์ปอเรชั่น (มาเลเซีย) เอสดีเอ็น บีเอชดี (Bahagia Investment Corporation (Malaysia) Sdn Bhd) ให้ดำเนินการบริหารงานโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท กัวลาลัมเปอร์
http://www.hyatt.com/
http://bit.ly/lcfLco

รายงานการให้บริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) มีความประสงค์จะขอให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ณ เวลา 20.00 น.ในออสเตรเลีย) เกี่ยวกับการให้บริการในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (ทรานส์ แทสมัน และภายในประเทศ) เนื่องจากผลกระทบจากกลุ่มควันจากเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเว (Puyehue-Cordon Caulle) ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/mPYWFo

ข้อตกลงจัดจำหน่าย
ซานดิเอโก: แคร์ฟิวชั่น (CareFusion) บริษัทเทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นนำระดับโลกประกาศในวันนี้ถึงการทำข้อตกลงระยะ 5 ปีกับกรีฟอลส์ (Grifols) บริษัทสัญชาติสเปนเพื่อก้าวขึ้นเป็นตัวแทนจำหน่าย BlisPack(R) ระบบหุ่นยนต์รุ่นแรกที่ใช้สำหรับระบุ ตัด และจัดทำหีบห่อการจ่ายยาแผลพุพองในแผนกจ่ายยาทั่วยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย
http://www.carefusion.com/
http://bit.ly/mz4q89

ตลาด HNW
นิวยอร์กและบอสตัน: บริษัท Eagle Investment Systems LLC ผู้จัดหาเทคโนโลยีบริการด้านการเงินชั้นนำและบริษัทในเครือของ BNY Mellon ประกาศถึงความสำเร็จในการพัฒนาซอฟท์แวร์ใหม่ล่าสุดของบริษัทรุ่น V11.0 ที่เป็นผลิตภัณฑ์การทำงานที่สำคัญบนเซิร์ฟเวอร์ Microsoft SQL Server 2008 R2
http://www.eagleinvsys.com/
http://bit.ly/mU3hHe

ประกาศสมาชิก
สิงคโปร์: สถาบัน Digital Life Academy ประกาศชื่อผู้ได้รับคัดเลือกรอบสุดท้ายของสถาบันในสิงคโปร์ช่วงฤดูร้อนนี้
http://bit.ly/kxcE5Y

พันธบัตร
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ออกพันธบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/krpVGN

แรงดึงดูดของ EDGEWALK
โทรอนโต, ออนทาริโอ, แคนาดา: โดยมาร์ก ลาโรช (Mark Laroche) ประธานและซีอีโอของบริษัทแคนาดา แลนด์ส คอมพานี (Canada Lands Company) ตรวจความคืบหน้าในการก่อสร้าง EdgeWalk ของอาคาร CN Tower
http://www.clc.ca/
http://www.cntower.ca/
http://www.edgewalkcntower.ca/
http://bit.ly/iipPEV

ถอดรหัสวิดีโอ
มอนทรีออล: บริษัท Matrox Graphics Inc.เปิดตัวอุปกรณ์ถอดรหัสสื่อ Matrox SMD-2 ซึ่งเป็นโซลูชั่นถอดรหัสวิดีโอ IP สากลรุ่นที่ 2 ซึ่งออกแบบขึ้นเพื่อถอดรหัสเครือข่ายภาพวิดีโอจำนวนมากที่มีความละเอียดและอยู่ในรูปแบบที่แตกต่างกัน
http://www.matrox.com/smd-2
http://bit.ly/mMglS2

ระงับบริการ
บริสเบน, ออสเตรเลีย: แปซิฟิก บลู (Pacific Blue) สายการบินในเครือเวอร์จิ้น ออสเตรเลีย กรุ๊ป ระงับบริการขาเข้าและขาออกที่เมืองโอ๊คแลนด์ และฮามิลตันในนิวซีแลนด์อันเนื่องมาจากปัญหาเถ้าถ่านภูเขาไฟ โดยให้มีผลทันที
http://bit.ly/lH4tjg

บัญชาการได้ทุกสถานที่
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: Getac Technology Corporation เปิดตัว COTS คอมพิวเตอร์แลปท็อปบัญชาการทางทหารที่แข็งแรงทนทานซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับการใช้บัญชาการคำสั่งในสนามรบ ศูนย์บัญชาการกองทัพภาคสนาม และศูนย์ฝึกกำลังทางทหาร
http://apac.getac.com/x500
http://bit.ly/k6ILUa

ลงทุนอย่างปลอดภัย
เบอร์ลิน: ร็อคเก็ต อินเทอร์เน็ต ร่วมลงทุนกับ คินเนวิค วงเงิน 90 ล้านดอลลาร์ใน วิมดู (Wimdu) หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกับหลายบริษัทเช่น Groupon/City Deal และ Zalando
http://www.wimdu.com/
http://bit.ly/lHPMBX

โทรทัศน์อินเตอร์แอคทีฟ
ฮมบูร์ก, เยอรมนี: Vestel Group ผู้ผลิตโทรทัศน์รายใหญ่สุดในยุโรป จะใช้พอร์ทัลโซลูชั่นจากบริษัท NetRange MMH ของเยอรมนีเท่านั้น เพื่อปรับเครื่องรับโทรทัศน์ให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้
http://www.netrange.de/
http://bit.ly/kiLMM3

กองทุนรวม
สิงคโปร์, ฮ่องกง และโซล, เกาหลีใต้: Nikko Asset Management Co., Ltd. (Nikko AM) ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการการลงทุนของกองทุนรวมแห่งหนึ่งสำหรับภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่าที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นนิวยอร์ก
http://en.nikkoam.com/
http://bit.ly/iIHYjl

อุปกรณ์ส่งสัญญาณ
สิงคโปร์: Adder ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อ เผยโฉมอุปกรณ์ส่งสัญญาณ AV ขนาดจิ๊วรุ่นล่าสุดในวันนี้ เพื่อทำงานร่วมกับ ADDERLink AV 100 Series ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก
http://www.adder.com
http://bit.ly/jry9Gz

YOUTRACK 3.0
ปราก: JetBrains(R) ผู้คิดค้นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มผลผลิตสำหรับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ประกาศเปิดตัว YouTrack 3.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดของ intelligent keyboard-centric issue และ bug tracker ซึ่งรวม Free Pack
http://www.jetbrains.com/
http://bit.ly/iXLjh6

ประธานศาลเคนยา
นิวยอร์ก: ผู้ดูแลทรัพย์สินและคณะเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฟอร์ด (Ford Foundation) ขอแสดงความยินดีกับ Dr. Willy M. Mutunga ซึ่งได้รับเลือกจากรัฐสภาเคนยาให้ดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกาคนใหม่ของประเทศ
http://www.fordfoundation.org/
http://bit.ly/kGKRyI

อัพเดทบริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ มีความประสงค์จะขอให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ณ เวลา 10.00 น.ในออสเตรเลีย) เกี่ยวกับการให้บริการในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (ทรานส์ แทสมัน และ ภายในประเทศ) เนื่องจากผลกระทบจากกลุ่มควันจากเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเว (Puyehue-Cordon Caulle) ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/jbK1wj

การรับรองจากญี่ปุ่น
โตเกียว: Varian Medical Systems, Inc. (NYSE: VAR) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ผลิตเทคโนโลยีทางการแพทย์สำหรับการรักษาโรคมะเร็งด้วยรังสีบำบัด ประกาศว่า บริษัทได้รับการอนุมัติ Shonin จากกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการสังคมของญี่ปุ่น ให้จำหน่ายระบบ TrueBeam(TM) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ฉายรังสีสำหรับรักษามะเร็ง ในประเทศญี่ปุ่นได้
http://www.varian.com/
http://bit.ly/lANPq6

น้ำหอมกลิ่นใหม่
นิวยอร์ก: Coty Beauty บริษัทความงามชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวน้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดที่บริษัทสร้างสรรค์ขึ้นร่วมกับบียอนเซ่ ในชื่อ Beyonce Pulse
http://www.coty.com/
http://bit.ly/iE4d58

หูฟังบลูทูธ
ฮ่องกง: MyVoice 610 ชุดหูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุดจาก i.Tech Dynamic เหมาะสำหรับคนรุ่นใหมที่ใหม่หยุดนิ่งผู้ต้องการความผสมผสานระหว่างสไตล์อันล้ำสมัยกับคุณสมบัติที่ทรงประสิทธิภาพ
http://www.itechdynamic.com/
http://bit.ly/iV06Wd

i.Tech MyVoice 610
ฮ่องกง: MyVoice 610 ชุดหูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุดจาก i.Tech Dynamic เหมาะสำหรับคนรุ่นใหมที่ใหม่หยุดนิ่งผู้ต้องการความผสมผสานระหว่างสไตล์อันล้ำสมัยกับคุณสมบัติที่ทรงประสิทธิภาพ
http://www.itechdynamic.com/
http://bit.ly/m5HxyK

การพัฒนาระบบ
เวทเทนเบิร์ก, เยอรมนี: PVA TePla AG ผู้ผลิตระบบการตกผลึกของซิลิกอน รวมถึงระบบสุญญากาศและอุณหภูมิสูง กำลังวางตลาดระบบ MultiCrystallizer ที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมในชื่อรุ่น G5
http://www.pvatepla.com/
http://bit.ly/mgkfvJ

การศึกษาระยะแรก
สิงคโปร์: Inviragen ประกาศเริ่มต้นการทดลองทางคลินิกครั้งแรกสำหรับวัคซีนโรคมือเท้าปากของบริษัทที่มีชื่อว่า INV21 โดย INV21 เป็นวัคซีนใหม่ที่มีความบริสุทธิ์สูงซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อป้องกันโรคมือเท้าปากที่เกิดจากไวรัส enterovirus 71 (EV71)
http://www.inviragen.com/
http://www.duke-nus.edu.sg/
http://bit.ly/kX218Y

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)