สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 15 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–15 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริหารจัดการหนี้สิน
เซาเปาโล: ในวันที่ 10 มิถุนายน 2554 บริษัท Itau Unibanco S.A. ซึ่งอยู่ในเครือ Itau Unibanco Holding S.A. ออกประกาศไถ่ถอนพันธบัตรต่อ Bank of New York Mellon ซึ่งเป็นผู้จัดการทรัสต์ สำหรับพันธบัตรมูลค่ารวม 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐในสัดส่วน 8.70% ของตราพันธบัตรประเภท Perpetual Non-cumulative Junior Subordinated Securities ที่ออกโดย Unibanco — Uniao de Bancos Brasileiros S.A. ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2548 (“Perpetual Securities”) ซึ่งสื่อความหมายว่า Itau Unibanco มีเป้าหมายที่จะไถ่ถอนพันธบัตร Perpetual Securities คงค้างในวันที่ 29 กรกฎาคม 2554
http://bit.ly/j8EdIx

การให้บริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ มีความประสงค์จะขอให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ณ เวลา 14.00 น.ในออสเตรเลีย) เกี่ยวกับการให้บริการในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (ทรานส์ แทสมัน และ ภายในประเทศ) เนื่องจากผลกระทบจากกลุ่มควันจากเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเว (Puyehue-Cordon Caulle) ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/mjfjid

การประชุมค้าปลีก
จาการ์ต้า, อินโดนีเซีย: แมนธัน ซิสเท็มส์ (Manthan Systems) ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่น BI and Analytics ข้อมูลค้าปลีก, ร่วมมือกับ พีที มาสทรินโด (Karlin Mastrindo) จัดงานการประชุมเชิงลึกในจาการ์ต้า ณ วันที่ 16 มิถุนายน 2554 ภายใต้หัวข้อ ‘Supplier Collaboration’ สำหรับผู้ค้าปลีกชั้นนำของอินโดนีเซีย
http://bit.ly/igjxPV

ประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศ
วอชิงตัน: รางวัลชนะเลิศสำหรับการแข่งขัน 2010 CGAP Microfinance Photography Contest ตกเป็นของ โมฮัมหมัด ราคิบูล ฮาซัน เจ้าของผลงาน “The Tannery Industry”
http://www.cgap.org/
http://bit.ly/lHiBPX

ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ
ฮ่องกง: Hotel ICON โรงแรมขนาดใหญ่ในย่าน ซิม ชา จุย อีสต์ ของฮ่องกง เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการ ด้วยการนำเสนอการต้อนรับในแบบเอเชียโดยเฉพาะ โดย Hotel ICON เป็นตัวแทนของการผสมผสานของความพยายามที่จะสร้างสรรค์สิ่งท้าทายที่สุดของฮ่องกง
http://bit.ly/jzBoLm

UFIDA จัดงานวันเทคโนโลยี
ปักกิ่ง: เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2554 ที่ผ่านมา UFIDA ได้จัดงานการประชุมวันเทคโนโลยีขึ้นที่กรุงปักกิ่ง โดยมีบริษัทขนาดใหญ่ในอุตสาหกรรม อาทิ CMCC หัวเหว่ย ไอบีเอ็ม ไมโครซอฟท์ และ ไชน่า บรอดแบนด์ แคปปิตอล เป็นต้น ให้เกียรติเข้าร่วมงาน
http://bit.ly/l3ngwh

การให้บริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ มีความประสงค์จะให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ณ เวลา 20.00 น.ในออสเตรเลีย) เกี่ยวกับการให้บริการในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (ทรานส์ แทสมัน และ ภายในประเทศ) เนื่องจากผลกระทบจากกลุ่มควันจากเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเว (Puyehue-Cordon Caulle) ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/iorVJW

RTD CORE
แฟรงก์เฟิร์ต, เยอรมนี และนิวยอร์ก: บริษัท อาร์ทีเอส เรียลไทม์ ซิสเตมส์ กรุ๊ป (RTS Realtime Systems Group) ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการซื้อขายชั้นนำระดับโลกประกาศเปิดตัวระบบจับคู่ซื้อขายสำเร็จรูปที่มีชื่อว่า RTD CORE
http://www.rtsgroup.net/
http://bit.ly/llUs3R

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/itEI3O

เพิ่มแรงจูงใจ
วอชิงตัน: Fannie Mae ประกาศถึงการเพิ่มแรงจูงใจเพื่อกระตุ้นยอดขายอสังหาริมทรัพย์ HomePath REO ให้กับผู้อยู่อาศัยที่เป็นเจ้าของบ้าน
http://www.homepath.com/
http://bit.ly/iL8xdr

วางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม
นิวยอร์กและบอสตัน: บริษัท Eagle Investment Systems LLC ผู้จัดหาเทคโนโลยีบริการด้านการเงินชั้นนำและบริษัทในเครือของ BNY Mellon ประกาศในวันนี้ว่าผลิตภัณฑ์ Eagle Version 11.0 (V11.0) ซึ่งเป็นโซลูชั่นครบวงจรที่ได้รับการอัพเกรดทางเทคนิคและฟังก์ชั่นการทำงานสำหรับการบริหารจัดการข้อมูล บัญชีเงินลงทุน การประเมินและวัดผลการทำงานจะวางจำหน่ายในต้นเดือนกรกฎาคม
http://www.eagleinvsys.com/
http://bit.ly/m3EPjM

โซลูชั่นที่สามารถปรับได้ตามความต้องการ
เซนต์หลุยส์: Savvis, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์และผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีแก่องค์กรธุรกิจประกาศเปิดตัว Savvis Markets Infrastructure ในช่วงต้น ที่ผู้ให้บริการด้านการเงินสามารถปรับโซลูชั่นด้านไอทีและการเชื่อมต่อได้ตรงกับความต้องการ
http://www.savvis.com/
http://bit.ly/jwzOnS

ประชุมผลประกอบการไตรมาส 1
สกิลแมน, นิวเจอร์ซีย์: ConvaTec Healthcare ประกาศว่า บริษัทจะรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2554 ในวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2554 โดยคุณเดวิด จอห์นสัน (David Johnson) ซีอีโอ และจอร์จ เคกเลอร์ (George Kegler) ซีเอฟโอจะจัดประชุมนักวิเคราะห์และนักลงทุนในเวลา 10:00 น. ตามเวลา EDT ในรูปแบบการประชุมทางไกลผ่านโทรศัพท์
http://www.convateccorporate.com/
http://www.convatec.com/
http://bit.ly/ipttMS

พันธบัตรระยะ 2 ปี
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ออกพันธบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/m0DxGD

ห้าล้าน
คาบูล, อัฟกานิสถาน: โรชาน (Roshan) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของอัฟกานิสถาน ประกาศว่า บริษัทเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายแรกในอัฟกานิสถานที่มีลูกค้าใช้บริการเกิน 5 ล้านราย ซึ่งเพิ่มขึ่นจากจำนวนลูกค้า 30,000 รายในปี 2546 เมื่อครั้งบริษัทเปิดตัวเครือข่ายเป็นครั้งแรก
http://www.roshan.af/
http://www.hillandknowlton.com/
http://bit.ly/jtFaVg

รองประธานอาวุโส
เนเพอร์วิลล์, อิลลินอยส์ และลอนดอน: บริษัทคาลามอส แอดไวเซอร์ส (Calamos Advisors LLC) ได้แต่งตั้ง แดน แม็คนามารา (Dan McNamara) ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาองค์กร มีผลตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยนายแม็คนามาราจะมีหน้าที่รับผิดชอบในการติดตามโอกาสด้านการพัฒนาองค์กรทั่วโลก
http://www.calamos.com/
http://bit.ly/jnM7ed

ผู้ให้บริการเทคโนโลยี
สิงคโปร์: ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนหุ้นสี่แห่งในอาเซียน (ตลาดหลักทรัพย์มาเลเซีย, ตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย) ได้เลือก SunGard ให้เป็นผู้จัดหาบริการด้านเทคโนโลยีสำหรับ ASEAN trading Link
http://www.klse.com.my/
http://www.pse.com.ph/
http://www.sgx.com/
http://www.set.or.th/
http://www.sungard.com/
http://bit.ly/jonsv3

รางวัลสันติภาพ
วอชิงตัน: พิธีมอบรางวัลสันติภาพโลก (The World Peace Prize Ceremony) กำลังจัดขึ้น ณ ห้อง Gold Room ในทำเนียบขาว สหรัฐอเมริกา วันนี้
http://bit.ly/j9ux5v

EDGE OVERLAP
มอนทรีออล: Matrox PowerDesk Edge Overlap เป็นโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายและคุ้มทุน ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อการแสดงภาพได้อย่างไม่สะดุดบนหลากหลายหน้าจอ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีจำหน่ายแล้ว พร้อมกับแผงควบคุมจอภาพ Matrox Mura MPX Series
http://www.matrox.com/mura_mpx_boards
http://bit.ly/kzEnMl

โรงงานในอเมริกาเหนือ
ฮาลิแฟกซ์, โนวาสโกเทีย, แคนาดา: บริษัทแดวู ชิปบิลดิง แอนด์ มารีน เอ็นจิเนียริง (Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering: DSME) ของเกาหลี และมุขมนตรีแห่งรัฐโนวาสโกเทีย ประเทศแคนาดา ฉลองการเปิดดำเนินการอย่างยิ่งใหญ่ของบริษัท DSME Trenton Ltd. (DSTN) ในวันที่ 14 มิ.ย. 2554
http://www.novascotiabusiness.com/
http://bit.ly/jeWx9O

เทคโนโลยี SPEEDTAGS
ลุนด์, สวีเดน: สคาลาโด (Scalado) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการเทคโนโลยี แอพพลิเคชั่น และการบริการด้านประมวลผลรูปภาพที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับอุตสาหกรรมมือถือ ประกาศว่า ไฮนิกซ์ บริษัทผู้ผลิต semiconductor memory ชั้นนำของเกาหลี ได้เลือกใช้ SpeedTags(TM) Technology ของสคาลาโด เพื่อการจับภาพที่รวดเร็วมาก รวมถึงการประมวลผลได้อย่างยอดเยี่ยม
http://www.scalado.com/
http://bit.ly/j6qBxW

วันไข้เลือดออก
จาการ์ตา, อินโดนีเซีย: สมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) เปิดตัววันไข้เลือดออกอาเซียน (ASEAN Dengue Day) เป็นปีแรกในวันนี้ที่ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องทั่วทุกประเทศสมาชิกอาเซียน
http://bit.ly/ig6Wji

การจัดแสดงเสมือนจริง
ชิคาโก: CRN Virtual Channel Show ของ UBM Everything Channel ได้จัดแสดงในอินเดียเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 17-18 พ.ค. 2554
http://crn.in/vcs/index.asp
http://www.ubmstudios.com/
http://www.everythingchannel.com/
http://www.ubm.com/
http://bit.ly/iFKZRP

ปรับปรุงบริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) มีความประสงค์จะขอให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ณ เวลา 12.00 น.ในออสเตรเลีย / 14.00 น.ในนิวซีแลนด์) เกี่ยวกับการให้บริการในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (ทรานส์ แทสมัน และภายในประเทศ) เนื่องจากผลกระทบจากกลุ่มควันจากเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเว (Puyehue-Cordon Caulle) ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/m61PhG

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)