สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 14 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–14 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การให้บริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ มีความประสงค์จะขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการในนิวซีแลนด์ (ทรานส์ แทสมัน และ ภายในประเทศ) และการปฏิบัติงานภายในประเทศออสเตรเลีย สำหรับเขตแทสมาเนีย และ เมลเบิร์น เนื่องจากผลกระทบจากกลุ่มควันจากเถ้าถ่านภูเขาไฟพูเยฮวย คอร์ดอน คาอูล ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/jJWNCM

น้ำมันล็อตที่ 1
เฮก, เนเธอร์แลนด์: กาตาร์ ปิโตรเลียม และ เชลล์ (NYSE: RDS.A) (NYSE: RDS.B) ประกาศในวันนี้ว่า โรงกลั่นน้ำมันจากก๊าซธรรมชาติ (GTL) เพิร์ล ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองราส ลัฟฟัน อินดัสเตรียล ซิตี้ ในกาตาร์ ได้ขายน้ำมันที่ผลิตจากก๊าซธรรมชาติล็อตแรกเรียบร้อยแล้ว
http://www.shell.com/investor
http://bit.ly/mD9izB

โดเมนเนม .TEL
ลอนดอน: เทลนิค ลิมิเต็ด ผู้ให้บริการรับจดทะเบียนโดเมนเนมชั้นนำ (TLD) .tel ประกาศในวันนี้ถึงระยะเวลาให้บริการรับจดทะเบียนทั่วไปสำหรับโดเมนเนม .tel ที่มีความยาวเพียง 2 ตัวอักษรและเป็นตัวเลขเท่านั้น จะเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้ เวลา 15.00 น. ตามเวลาของอังกฤษ
http://telnic.tel
http://bit.ly/kfnOac

การจัดการด้านสุขภาพ
สกอตต์สเดล, แอริโซนา: บริษัท Ciming Health Checkup Group และสถาบัน Institute for Health and Productivity Management (IHPM) ยินดีที่จะประกาศถึงความร่วมมืออย่างเป็นทางการด้านการดูแลสุขภาพในระดับองค์กร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ปัญหาด้านสุขภาพและผลิตภาพแก่บรรดานายจ้างในประเทศจีน
http://bit.ly/kt62NR

ผลิตภัณฑ์ใหม่
นิวยอร์ก: นีโอสเตม อิงค์ (NeoStem, Inc.) บริษัทด้านเวชภัณฑ์ชีวภาพระหว่างประเทศที่มีรายได้จากการให้บริการผลิตภัณฑ์และบริการ การวิจัยและพัฒนาระดับโลกและการดำเนินธุรกิจ 3 แขนงซึ่งประกอบด้วย สเตมเซลล์ผู้ใหญ่ในสหรัฐ สเตมเซลล์เซลล์ผู้ใหญ่ในจีน และเวชภัณฑ์ในจีนประกาศว่า Suzhou Erye Pharmaceutical ซึ่งเป็นบริษัทลูกได้รับอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของรัฐ (SFDA) ในประเทศจีนสำหรับผลิตภัณฑ์หลักๆ ของบริษัท 6 รายการที่มีส่วนสำคัญในการผลิตยาสำเร็จรูปกว่า 20 รายการ ซึ่ง 80% ของยาเหล่านี้ติดอยู่ในรายชื่อ National Insurance Drug List
http://www.neostem.com/
http://bit.ly/itmm2m

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/l7nqNg

ผู้ชนะรางวัล
ชิคาโก: นับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้วที่อินเตอร์คอลล์ (InterCall) ผู้ให้บริการการประชุมและความร่วมมือที่ใหญ่ที่สุดได้รับรางวัล Conferencing and Collaboration Service Provider of the Year in Asia Pacific จากฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน (Frost & Sullivan)

http://www.ict-awards.com/
http://www.intercallapac.com/
http://www.frost.com/
http://www.intercall.com/
http://www.west.com/
http://bit.ly/klKXZP

ดีไซเนอร์ชั้นนำ
ซอซาลิโต, แคลิฟอร์เนีย: ซุ้มทางเดินของร้านค้าและภัตตาคารของ Tianjin Warner Garden จะได้รับการออกแบบโดย Barriscale Design Studio บริษัทสถาปนิกและตกแต่งภายในร้านค้าปลีกชั้นนำระดับโลกในสหรัฐ ที่มีลูกค้าหลายราย ได้แก่ Hong Kong Charter Group; Baccarat; Furla; Charles Jourdan Macy’s และ DFS Group (Duty Free Shoppers Group ของ LVMH)
http://www.warnergarden.com/location.html
http://www.barriscaledesignstudio.com/
http://bit.ly/lSFQOg

ประกาศพันธมิตร
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: RMIT English Worldwide (REW) ยินดีที่จะประกาศเป็นพันธมิตรกับ SMa Institute of Higher Learning ในสิงคโปร์
http://www.rmitenglishworldwide.com/
http://bit.ly/lQrka4

แอพพลิเคชั่นการเชื่อมต่อ
ออสโล, นอร์เวย์: เบิร์ดสเตป เทคโนโลยี (Birdstep Technology) ผู้จัดหาซอฟท์แวร์การเชื่อมต่อไร้สายชั้นนำกำลังช่วยบรรดาผู้ให้บริการบรอดแบนด์มือถือสามารถให้บริการลูกค้าที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นขึ้นและง่ายขึ้นด้วยโซลูชั่นการเชื่อมต่อและการบริหารจัดการรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า EasySmart
http://www.birdstep.com/
http://bit.ly/mN2PsU

อัพเดตการให้บริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) ขออัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของบริษัทในประเทศนิวซีแลนด์ (ระหว่างทัสมาเนีย-นิวซีแลนด์ และในประเทศ) และการให้บริการในออสเตรเลีย อันเป็นผลสืบเนื่องจากวิกฤตเถ้าถ่านของภูเขาไฟ Puyehue-Cordon Caulle ในชิลี
http://bit.ly/lvMrF0

ถ่ายทอดสด
สิงคโปร์: ที่งาน Broadcast Asia ณ บูธหมายเลข 4B3-01 บริษัท LiveU ผู้บุกเบิกด้านโซลูชั่นแบบพกพาแบบ video-over-cellular รายงานว่า บริษัท MediaCorp ได้ทำการถ่ายทอดสดสัญญาณภาพวิดีโอการเลือกตั้งทั่วไปที่สถานีโทรทัศน์แชนแนล นิวส์เอเชีย (Channel NewsAsia) ด้วยระบบ LU60 ของ Liveu
http://www.liveu.tv/
http://www.mediacorp.sg/
http://bit.ly/lpxxH7

การหารือเกี่ยวกับวัคซีน
แบลวิลล์, ออนทาริโอ, แคนาดา: Bioniche Life Sciences Inc. บริษัทวิจัยด้านเภสัชศาสตร์ชีวภาพสัญชาติแคนาดาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ได้จากการวิจัยประกาศว่า Dr. Dragan Rogan ประธานเจ้าหน้าที่ด้านวิทยาศาสตร์สัตวแพทย์ของบริษัทเป็นวิทยากรรับเชิญที่งานประชุม 56th International Meat Industry Conference ครั้งที่ 56 ซึ่งจัดขึ้นในเมืองทารา ประเทศเซอร์เบีย
http://www.bioniche.com/
http://bit.ly/iACZcp

รางวัล VENDOR AWARDS
ฮ่องกง: CITIC Telecom International CPC Limited บริษัทลูกของ CITIC Telecom International Holdings Limited ตอกย้ำความเป็นผู้นำในภาคอุตสาหกรรมด้วยการคว้ารางวัลอันทรงเกียรติ Vendor Awards 2011 สาขา Best Hosted Solution
http://bit.ly/kUGFLk

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)