“ยูเรล” ให้บริการบัตรโดยสารยูเรลพาสระหว่างการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่เยอรมนี

อูเทรคท์, เนเธอร์แลนด์, 9 มิ.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน ถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2554

ยูเรล กรุ๊ป จีไออี (Eurail Group G.I.E.) ขอประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาเยือนยุโรป โดยเฉพาะแฟนบอลตัวยงที่จะมาร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก (FIFA Women’s World Cup) ที่เยอรมนีได้รับทราบว่า บัตรโดยสารยูเรลพาสของเรายังคงให้ความคุ้มค่าและมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับการวางแผนท่องเที่ยวทั่วยุโรป

เยอรมนี ซึ่งโด่งดังในเรื่องความมีไมตรีจิตและความหลงใหลในกีฬาฟุตบอล พร้อมต้อนรับแฟนบอลและนำนักเดินทางไปทำความรู้จักกับสุดยอดเครือข่ายทางรถไฟของประเทศ ซึ่งมีความยาวถึง 47,200 กิโลเมตร (27,300 ไมล์) และผู้ถือบัตรโดยสารยูเรลพาส สามารถใช้บริการได้อย่างเต็มที่

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นการแข่งขันฟุตบอลหญิงระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุด และประเทศเยอรมนีจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน ถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2554 ทั้งนี้ บริษัท ดอยช์ บาห์น (Deutsche Bahn) ผู้บริหารระบบทางรถไฟในเยอรมนีซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ ยูเรล กรุ๊ป และเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน จะให้บริการขนส่งสาธารณะฟรีในวันที่มีการแข่งขัน

            สำหรับผู้ที่ต้องการรวมรายการแข่งขันฟุตบอลมาเป็นส่วนหนึ่งในการผจญภัยโดยรถไฟในยุโรปนั้น บัตรโดยสารยูเรล พาส อาจเป็นคำตอบของการเดินทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทางไกลภายในเยอรมนีและประเทศอื่นๆ ผู้ถือบัตรโดยสารยูเรล ซีเลค พาส สามารถ “เลือก” เดินทางในประเทศที่มีพรมแดนติดต่อกัน 3-5 ประเทศ ขณะที่บัตรยูเรล โกลบอล พาส ใช้ได้กับการเดินทางในหลายประเทศส่วนใหญ่ในยุโรป

            การเดินทางโดยรถไฟยังคงเป็นวิธีการเดินทางที่ผ่อนคลายและสะดวกสบาย ซึ่งผู้โดยสารจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพ วัฒนธรรม และทิวทัศน์ที่หลากหลายในยุโรป ในปีพ.ศ.2553 นักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 427,000 คนได้รับประสบการณ์การเดินทางทั่วยุโรปที่แสนสะดวกสบายด้วยบัตรโดยสารของยูเรล ทั้งนี้ ฝรั่งเศส เยอรมนี ออสเตรีย และสวิตเซอร์แลนด์ เป็นตลาดที่สำคัญในปีพ.ศ.2553 และขยายตัวได้ดีอย่างต่อเนื่องในปีพ.ศ.2554 ด้วยการจัดงานสำคัญๆ ภายในประเทศ เช่น การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ซึ่งคาดว่าจะกระตุ้นให้มีการเดินทางเพิ่มมากขึ้น

“เยอรมนีเป็นหนึ่งในประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป เมื่อพิจารณาจากการแข่งขันฟุตบอลหลายนัดซึ่งจะจัดขึ้นที่สนามกีฬาทั่วประเทศ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะใช้บัตรยูเรล พาสเพื่อเดินทางไปชมการแข่งขัน แถมด้วยการเที่ยวชมเมือง หรืออาจจะเป็นการใช้ประโยชน์จากบัตรยูเรล พาส เพื่อรวมการเดินทางด้วยรถไฟไปยังประเทศเพื่อนบ้าน” อนา ดิแอส เอ เซซัส (Ana Dias e Sexias) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของยูเรล กรุ๊ป กล่าว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: Ellie Kingswell และ Ana Dias e Sexias
อีเมล: pressinfo@eurail.nl โทร. +31(0)30-7516 500
คลังภาพของยูเรล: http://eurail.informationstore.net

เว็บไซต์และห้องข่าวของยูเรล กรุ๊ป: http://www.eurailgroup.com

จีน: Eddie Yang
อีเมล eyang@holland.com
โทร. +86-10-5879-7656

อินเดีย: Shilpa Sethi
อีเมล shilpa@repindia.in
โทร.+911-11-4166-9576

ญี่ปุ่น: Harue Nakagawa
อีเมล hnakagawa@holland.com
โทร. +81-3-3222-0775

เกาหลี: Monica Kand
อีเมล maxcom1004@naver.com
โทร.+82-2-553-4696

สหรัฐอเมริกา: Brigitta Kroon-Fiorita
อีเมล bkroon-fiorita@holland.com
โทร.+1-917-720-1281

แหล่งข่าว: ยูเรล กรุ๊ป จีไออี