สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–9 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การขยายโครงการ
เมาน์เทนวิว, แคลิฟอร์เนียร์: เอดิสัน ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Edison Pharmaceuticals, Inc.) ประกาศในวันนี้ว่า องค์การอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ได้อนุมัติโครงการใช้ยา EPI-743 ในผู้ป่วยรุนแรงที่วินิจฉัยว่าสืบทอดโรคห่วงโซ่การหายใจของไมโตคอนเดรีย (mitochondrial respiratory chain diseases) ทางพันธุกรรม
http://bit.ly/iodaya

แถลงการณ์ร่วม
วอชิงตัน ดี.ซี.: หอการค้าสหรัฐ, สมาคมผู้ผลิตแห่งชาติ, สภาธุรกิจนานาชาติแห่งรัฐสภาสหรัฐ, สภาการค้าระหว่างประเทศแห่งชาติ, คณะกรรมการฉุกเฉินเพื่อการค้าอเมริกา, สภาธุรกิจอาเซียน-สหรัฐ และ TransAtlantic Business Dialogue ออกแถลงการณ์ร่วมกันในวันนี้ เรื่องข้อเสนอเพื่อพิจารณาโดยรัฐบาลออสเตรเลียเพื่อกำหนดมาตรฐานบรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่ายสำหรับผลิตภัณฑ์ยาสูบ
http://bit.ly/iILIsU

1 ล้านโพรไฟล์
ไมอามี่: WorldCompliance ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในไมอามี บรรลุเป้าหมายในการต่อต้านการคอร์รัปชั่น ด้วยการประกาศว่า ฐานข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเมือง (Politically Exposed Persons—PEP) ซึ่งรวมทั้งสมาชิกครอบครัวและเพื่อนสนิท ขององค์กรมีข้อมูลเกิน 1 ล้านโพรไฟล์แล้วในวันนี้
http://www.worldcompliance.com/
http://www.worldcompliance.com/
http://bit.ly/m2CqHn

สะอาดยิ่งขึ้น
แอนต์เวิร์ป, เบลเยียม: เพื่อลดการปล่อยมลภาวะ เช่น NOx และ SOx มากยิ่งขึ้น กรมเจ้าท่าเตรียมมอบรางวัล “clean ships” แก่เรือที่เข้าเทียบท่า ณ ท่าเรือแอนต์เวิร์ป
http://www.environmentalshipindex.org/
http://bit.ly/mRDQY3

หัวหน้าแผนกดูแลสุขภาพ
สิงคโปร์: PwC ประกาศว่า ดร.โรนัลด์ หลิง (Dr. Ronald Ling) ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแผนกบริการสุขภาพ และหัวหน้าแผนกบริการสุขภาพประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก/เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประจำอยู่ในสิงคโปร์
http://www.pwc.com/
http://bit.ly/jFzbxd

ขยายความเป็นพันธมิตร
มาราเนลโล, อิตาลี: เฟอร์รารี่ (Ferrari) และพูม่า (PUMA) ประกาศขยายความเป็นพันธมิตรระยะยาว
http://www.puma.com/
http://bit.ly/lyJY1Z

นักท่องเที่ยวจีน
สิงคโปร์ และมิวนิค: SISTIC ผู้ให้บริการจองและจำหน่ายตั๋วชั้นนำของสิงคโปร์เปิดตัว UnionPay Online Payment (UPOP) ร่วมกับ UnionPay และ Wirecard Bank AG จะทำให้ชาวจีนสามารซื้อบัตรชมการแสดง บัตรเข้างาน และบัตรคอนเสิร์ตในสิงคโปร์ได้สะดวกสบายมากขึ้นจากที่บ้านของตนเอง  
http://www.sistic.com.sg/
http://www.unionpay.com/
http://www.sistic.com/
http://www.wirecard.com/
http://www.wirecardbank.com/
http://www.mywirecard.com/
http://www.stb.gov.sg/
http://www.yoursingapore.com/
http://bit.ly/jH2sq1

รางวัลด้านนวัตกรรม
โรสแลนด์, นิวเจอร์ซีย์: โรสแลนด์, นิวเจอร์ซีย์ – 8 มิถุนายน 2554 – เอกซ์แพนด์ เน็ตเวิร์กส์ (Expand Networks) ผู้นำด้านระบบ WAN สำหรับการรวมสำนักงานสาขาและองค์กรเสมือนจริงร่วมกับเทลคอม เอสเอ (Telkom SA) ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาได้รับเกียรติร่วมกันในการประกาศรางวัล Global Telecoms Business Innovation Awards 2011 สำหรับการชนะรางวัลอันทรงเกียรติในสาขา Wide Area Network Optimization
http://www.expand.com/
http://www.telkom.co.za/
http://www.globaltelecomsbusiness.com/?LS=EMS532462
http://www.spar.co.za/HomePage1.aspx
http://bit.ly/iE9ck1

โรดแม็ปด้านพลังงาน
วอเตอร์ลู, ออนแทริโอ: ในปี 2573 เมื่อคุณเสียบปลั๊กเครื่องปิ้งขนมปัง รถยนต์ หรือสมาร์ทโฟน กระแสไฟฟ้าจะมาจากไหน หรือจะมีอิเล็กตรอนอยู่หรือไม่
http://wgsi.org/
http://bit.ly/kmTTmc

แอพใหม่สำหรับคอกีฬา
เฮลซิงกิ: Sports Tracking Technologies ประกาศว่า แอพพลิเคชั่น Sports Tracker App ของบริษัท มีจำหน่ายแล้วที่ App Store
http://www.sports-tracker.com/
http://bit.ly/in2Mnl

ได้รับอนุญาต
อิปซิแลนทิ, มิชิแกน: National Airlines ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ National Air Cargo Holdings ประกาศว่า บริษัทได้รับอนุญาตจากกระทรวงคมนาคมสหรัฐให้เป็นผู้ให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ด้วยเครื่องบิน Boeing 757-200
http://www.nationalairlines.aero/
http://www.nationalaircargo.com/
http://bit.ly/lciRaU

ระบบฮาร์ดแวร์
มอนทรีออล: Matrox Graphics Inc. และ Trenton Systems ประกาศเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อส่งมอบโซลูชั่น video wall สำหรับตลาด AV โดยจะเริ่มต้นด้วยระบบ Trenton TVC4401 4U rackmount
http://www.trentontechnology.com/
http://www.matrox.com/mura_display_controller_boards
http://bit.ly/k3RFiy

ประสบความสำเร็จในการระดมทุน
อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์: Avantium ประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการระดมทุน 30 ล้านยูโร เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี YXY สำหรับบล็อกโครงสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
http://www.avantium.com/
http://www.yxy.com/
http://bit.ly/ikAzsQ

สำนักงานในฮัมบูร์ก
ลอนดอน: การเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในภาคเหนือของเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ตั้งท่าเรือขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วสำหรับบริการด้านกฎหมายจากลูกค้าทั้งในภูมิภาคและต่างประเทศ
http://www.eversheds.com/
http://bit.ly/lkcIor

จอสามมิติ
ลอนดอน: บอมเบย์ แซฟไฟร์ (Bombay Sapphire) พรีเมียมยินอันดับ 1 ของโลกสองปีซ้อน สร้างสรรค์จินตนาการให้กลายเป็นความจริงในการแข่งขัน Bombay Sapphire Project Your Imagination Competition ซึ่งจะได้รับการฉายภาพบนแลนด์มาร์คบนริมฝั่งแม่น้ำเทมส์อันโด่งดังอย่างโรงไฟฟ้า Battersea Power Station
http://bit.ly/jFve7t

สมาชิกลำดับที่ 9
อเล็กซานเดรีย, เวอร์จิเนีย: Sisvel US และ RFID Consortium ประกาศในวันนี้ว่า Federal Signal Corporation ได้เข้าเป็นสมาชิกของ RFID Consortium และจะเข้าร่วมในโครงการใบอนุญาตร่วมของทางสมาคมสำหรับสิทธิบัตรที่จำเป็นต่อมาตรฐาน UHF RFID ทั้งในฐานะผู้อนุญาตและผู้ได้รับอนุญาต
http://www.sisvel.com/
http://www.rfidlicensing.com/
http://bit.ly/kIhsJ3

ขยายตลาด
ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: Telegent Systems บริษัทผลิตโทรศัพท์มือถือสำหรับดูโทรทัศน์ ขอแนะนำเครื่องรับโทรทัศน์เคลื่อนที่ระบบอนาล็อกตระกูล TLG12xx รุ่นที่ 5 ซึ่งเป็นเครื่องแรกของอุตสาหกรรมที่มีเสาอากาศอยู่ภายในและมีบริการด้านความบันเทิงรวมอยู่ในเครื่อง
http://www.telegent.com/
http://bit.ly/lBg6m2

บริการลูกค้า
มะนิลา, ฟิลิปปินส์: Philippine National Bank (PNB), Allied Banking Corporation (ABC) และ Allied Savings Bank (ASB) จะยกระดับมาตรฐานการบริการลูกค้าที่สาขาของธนาคารและตู้เอทีเอ็ม โดยใช้บริการที่มีการจัดการจาก Wincor Nixdorf ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นและบริการไอทีระดับโลกแก่ธนาคารรายย่อยและผู้ค้าปลีก
http://www.wincor-nixdorf.com/
http://bit.ly/jdZL9C

สถิติรูบิค
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: หุ่นยนต์แก้รูบิคที่เร็วที่สุดในโลกได้รับการพัฒนาโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Swinburne University of Technology
http://www.swinburne.edu.au/mediacentre
http://bit.ly/lxWJpg

ไฟ LED
แซทเทิลไลท์บีช, ฟลอริดา และนิวเดลี: Lighting Science Group (OTCBB: LSCG) ผู้นำในการปฏิวัติด้านหลอดไฟ LED แบบประหยัดพลังงานพิเศษ ได้แต่งตั้ง Dixon Technologies เป็นผู้จัดจำหน่ายหลอดไฟ LED ประสิทธิภาพสูง รวมถึงอุปกรณ์ติดตั้ง และผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานต่างๆ แต่เพียงผู้เดียวในตลาดอินเดียซึ่งมีมูลค่า 1.8 พันล้านดอลลาร์
http://www.lsgc.com/
http://bit.ly/jvCSPP

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)