สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–8 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ศูนย์กระจายสินค้า
สิงคโปร์: โอเอ็น เซมิคอนดักเตอร์ (Nasdaq: ONNN) ซัพพลายเออร์ระดับพรีเมียมของโซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคประหยัดพลังงาน เปิดตัวศูนย์กระจายสินค้าไปยังตลาดทั่วโลกแห่งใหม่ในสิงคโปร์
http://www.onsemi.com/
http://bit.ly/kijeUc

ครบรอบ 60 ปี
ลอนดอน: เนื่องในวโรกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธ ที่ 2 ในปี 2555 จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซัน ผู้ผลิตสุราตามพระราชเสาวนีย์ เตรียมผลิตสก๊อตวิสกี้ในขวดคริสตัลแบบลิมิเต็ดเอดิชั่นเพียง 60 ขวด เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 60 ปี โดย จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซัน วิสกี้ที่หมักบ่มในสูตรเฉพาะตั้งแต่ปี 2495 ในถังไม้โอ๊คอังกฤษจากพระราชวังแซนดริงแฮมของสมเด็จพระราชินี
http://bit.ly/lUNige

โชลูชั่นในการรับส่งข้อความ
โตรอนโต: แอคซิชั่น (Acision) ผู้ให้บริการข้อมูลมือถือชั้นนำของโลก ประกาศในวันนี้ว่า วินด์ โมบาย ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของแคนาดา ได้ใช้บริการโซลูชั่นในการรับส่งข้อความและการรายงานที่ก้าวหน้าของแอคซิชั่น
http://www.acision.com/
http://www.windmobile.ca/
http://bit.ly/l2OcWM

การป้องกันภัยพิบัติ
ธากา, บังคลาเทศ: ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post DHL) จะจัดฝึกอบรมในหัวข้อ Get Airports Ready for Disaster (GARD) ณ สนามบินดาห์กาและสนามบินจิตตะกองในบังคลาเทศในเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมของสนามบินทั้ง 2 แห่ง และบุคคลากร ในการรับมือด้านลอจิสติกกับสถานการณ์หลังเกิดเหตุภัยพิบัติ

บริการบริหารจัดการความเสี่ยง
ชิคาโก: อาร์ทีเอส เรียลไทม์ ซิสเตมส์ กรุ๊ป (RTS Realtime Systems Group) ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านธุรกรรมซื้อขายชั้นนำระดับโลกประกาศเปิดตัว RTD GUARD ซึ่งเป็นบริการจัดการความเสี่ยงที่สมบูรณ์แบบแบบหลายขั้นตอน
http://www.rtsgroup.net/
http://bit.ly/iJBSHq

รางวัลด้านทรัพยากรน้ำ
สตอกโฮล์ม: เนสท์เล่ (Nestle) ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัล Stockholm Industry Water Award ในฐานะที่บริษัทมีความเป็นผู้นำและดำเนินธุรกิจเพื่อปรับปรุงระบบบริหารจัดการทรัพยากรน้ำสำหรับการดำเนินงานภายในองค์กรและระบบซัพพลายเชนทุกขั้นตอน
http://www.siwi.org/stockholmindustrywateraward
http://bit.ly/iQkSAW

ความสามารถในการมองเห็นเครือข่าย
โรสแลนด์, นิวเจอร์ซีย์: เอกซ์แพนด์ เน็ตเวิร์กส์ (Expand Networks) ผู้นำด้านระบบ WAN สำหรับการรวมสำนักงานสาขาและองค์กรเสมือนจริงประกาศว่าทริตัน เอกซ์เพรส (Triton Express) ประสบความสำเร็จในการเพิ่มความสามารถด้านการมองเห็นและควบคุมการใช้งานเครือข่ายด้วยอุปกรณ์ Accelerators ของเอกซ์แพนด์ เน็ตเวิร์กส์
http://www.expand.com
http://www.tritonexpress.co.za/homepage.html
http://bit.ly/k8ewh1

กองทุนตราสารหนี้
นิวยอร์ก: สโตน ฮาร์เบอร์ อินเวสเมนท์ พาร์ทเนอร์ส (Stone Harbor Investment Partners) บริษัทที่ลงทุนในสินทรัพย์คงที่ระดับโลกซึ่งมุ่งเน้นการดำเนินงานด้านกลยุทธ์ความเสี่ยงสินเชื่อและสินทรัพย์ และเป็นหนึ่งในบริษัทจัดการตราสารหนี้ในตลาดเงินใหม่ชั้นนำระดับโลกประกาศเปิดตัวกองทุน Stone Harbor Emerging Markets Corporate Debt Fund (“The Fund”) ซึ่งเป็นกองทุน UCITS III ในกรุงดับลิน
http://bit.ly/ikC6Ek

การประชุมว่าด้วยมะเร็งเต้านม
แฮมิลตัน, ออนตาริโอ: ในวันนี้ได้มีการเปิดการประชุมระดับโลกว่าด้วยมะเร็งเต้านมในเมืองแฮมิลตัน ประเทศแคนาดา
http://www.wcbcf.ca/
http://www.scotiabank.com/
http://bit.ly/mD1HIn

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/iZwUYj

ประกาศเป็นพันธมิตร
โยฮันเนสเบิร์ก, แอฟริกาใต้: พูม่า (PUMA) แบรนด์สปอร์ตไลฟ์สไตล์ระดับโลกประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเป็นพันธมิตรรายใหม่กับสมาคมฟุตบอลแอฟริกาใต้ (South African Football Association: SAFA) โดยพูม่าได้กลายเป็นซัพพลายเออร์เชิงเทคนิคอย่างเป็นทางการของ SAFA ซึ่งมีผลทันทีและจะเป็นพันธมิตรต่อไปจนถึงการแข่งขัน FIFA World Cups(TM) อีก 2 ครั้งถัดไป
http://www.puma.com/football
http://vision.puma.com/
http://www.digitalnewsagency.com/
http://www.puma.com/
http://bit.ly/lzjZ9J

ข้อตกลงสำนักงาน
ร็อควิลล์, แมริแลนด์: Neuralstem, Inc ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงอนุญาตกับ Summit Pharmaceuticals International Corporation (SPI) ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Sumitomo Corporation Group
http://www.neuralstem.com/
http://bit.ly/ltpquS

ความสำเร็จด้านวิศวกรรม
นิวยอร์ก: CD-adapco ขอแสดงความยินดีกับทีม Panther Racing Team และ JR Hildebrand ที่เข้ารอบสุดท้ายมาเป็นอันดับ 2 ในการแข่งขัน Greatest Spectacle in Racing – the Indianapolis 500
http://bit.ly/lzo6C0

สินทรัพย์ด้านทรัพย์สินทางปัญญา
นีดแฮม, แมสซาชูเซตส์: Streambank, LLC ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมการขายสินทรัพย์ด้านทรัพย์สินทางปัญญาของ Berkline BenchCraft Holdings, LLC.
http://www.berkline.com/
http://www.benchcraft.com/
http://www.streambankllc.com/
http://bit.ly/jBqsIV

เกมสลอต
มาห์วาห์, นิวเจอร์ซีย์: ในสัปดาห์นี้ที่มาเก๊า High 5 Games จะนำเสนอเครื่องเล่นเกมลอตระดับทอปรุ่นใหม่หลายเครื่องที่งาน Global Gaming Expo Asia (G2E Asia)
http://bit.ly/molV5n

แพลตฟอร์ม ZYPR
โนวี, มิชิแกน: Telematics Detroit – INRIX(R) ผู้ให้บริการข้อมูลการจราจรและการขับขี่ระหว่างประเทศชั้นนำประกาศทำข้อตกลงกับ Pioneer(R) Corporation เพื่อจัดหาโซลูชั่นบริการข้อมูลคาดการณ์การจราจรและสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์สำหรับแพลตฟอร์ม Zypr(TM) ซึ่งเป็นบริการเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลครบวงจรรุ่นใหม่ของ Pioneer ที่ใช้ระบบเสียงควบคุมการทำงาน
http://www.inrix.com/
http://bit.ly/jWkpv6

ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ
เดนเวอร์: Behre Dolbear Group แต่งตั้ง Mr. Karr McCurdy ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการประจำบริษัทที่ปรึกษาด้านอุตสาหกรรมแร่ธาตุชื่อดัง ทั้งนี้ Mr. Bernard Guarnera ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและประธานกรรมการจะยังคงเป็นหัวหน้าองค์กรไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2554 และในวันนั้น Mr. McCurdy จะขึ้นเป็นประธานและซีอีโอ
http://www.dolbear.com/
http://bit.ly/lW5SnJ

รายชื่อเพลง
ฮอลลิวูด, แคลิฟอร์เนีย: ICAP นายหน้าระหว่างผู้ค้าตราสารหนี้และผู้ให้ข้อมูลและดูแลความเสี่ยงหลังการลงทุนชั้นนำของโลกประกาศเสร็จสิ้นการควบรวมกิจการกับ Moving Pictures Film & TV ในลอสแองเจลิส
http://bit.ly/k8cG3Z

ได้รับอนุมัติ
ทัลซา, โอคลาโฮมา: Omni Air International (Omni) ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการพิจารณาด้านการขนส่งทางเครื่องบินเชิงพาณิชย์ (CARB) ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐให้จัดหาเครื่องบินโดยสาร B777-200ER ให้กับกระทรวงกลาโหม
http://bit.ly/ipjRfD

ผลิตภัณฑ์ NATURAL E3
สิงคโปร์: Davos Life Science (DavosLife) ประกาศว่าผลิตภัณฑ์ Natural e3 delta-tocotrienol (Natural e3) มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี
http://www.davoslife.com/
http://bit.ly/kTfdkT

แหล่งข้อมูล
โตเกียว: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานการศึกษาเรื่องการใช้แหล่งข้อมูลของสื่อญี่ปุ่นในรูปแบบต่างๆ ภายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อเดือนมีนาคม โดยอ้างอิงข้อมูลจากบริการ comScore MobiLens และ comScore Media Metrix
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/lGeGGJ

ยากำพร้า
เมาเทนวิว, แคลิฟอร์เนีย: เอดิสัน ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Edison Pharmaceuticals, Inc.) ประกาศในวันนี้ว่า องค์การอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ได้รับรองยา EPI-743 ในฐานะยากำพร้า (orphan drug) สำหรับรักษาโรคห่วงโซ่การหายใจของไมโตคอนเดรีย (mitochondrial respiratory chain diseases) ที่สืบทอดทางพันธุกรรม
http://bit.ly/jFNW1D

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)