สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–7 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

นิทรรศการยานอวกาศ
โตเกียว: โตเกียว บิ๊ก ไซท์ อิงค์ (Tokyo Big Sight Inc.) (สำนักงานใหญ่: โคโต-กุ, โตเกียว; ซีอีโอ: เคนิชิ ชิมาดะ) ประกาศเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนถึงการจัดงาน AEROSPACE INDUSTRY EXHIBITION TOKYO 2011 (ASET2011) ร่วมกับรัฐบาลกรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม ณ โตเกียว บิ๊ก ไซท์
http://www.tokyoaerospace.com/en
http://bit.ly/mQVHiZ

ข้อตกลงในการผลิต
ลอนดอน: HaloIPT ผู้นำระดับโลกในระบบจ่ายพลังงาน (Inductive Power Transfer—IPT) สำหรับการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าแบบไร้สาย ประกาศในวันนี้ถึง 2 กลยุทธ์พันธมิตรใหม่ในการเริ่มดำเนินการผลิตเทคโนโลยีเพื่อชาร์จไฟ IPT
http://www.tokyoaerospace.com/en
http://bit.ly/mQVHiZ

ผู้ลงทุนรายแรก
เจนีวา: ในฐานะหนึ่งในจำนวนผู้ลงทุนรายแรก เมอร์คิวเรีย เอ็นเนอร์จี กรุ๊ป มีความยินดีที่จะเข้าร่วมงาน International Finance Corporation (IFC) Post-2012 Carbon Facility ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นแนวทางปฏิบัติ
http://www.mercuria.com/
http://bit.ly/lzzooP

ความเชื่อมั่นของผู้นำองค์กร
ลอสแองเจลิส: ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้นำของสถาบันคอร์น/เฟอร์รี เปิดเผยถึงแรงผลักดันที่สำคัญต่อทิศทางของผู้นำองค์กรทั่วโลกในไตรมาสที่ 1 ปี 2554 ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่ทำการสำรวจครั้งแรกในปี 2552
http://www.kornferryinstitute.com/
http://www.kornferry.com/
http://bit.ly/lJtvZW

โปร่งใสทุกรายการ
บรัสเซลส์: ตัวอย่างการทดสอบผลิตภัณฑ์น้ำหอม 50 รายการที่สุ่มเลือกจากผลิตภัณฑ์ 450 รายการจาก 10 ประเทศที่วางจำหน่ายในท้องตลาดพบว่า ขั้นตอนการผลิตน้ำหอมทั้งหมดเป็นไปตามหลักการปฏิบัติงานของ IFRA
http://www.ifraorg.org/
http://www.eurofins.com/
http://www.rifm.org/
http://bit.ly/lzHocm

แอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์
เบดมินสเตอร์, นิวเจอร์ซีย์: GAIN Capital Holdings, Inc. (NYSE: GCAP) ผู้ให้บริการการซื้อขายออนไลน์ระดับโลกประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นซื้อขายบนมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่สำหรับแผนกลูกค้ารายย่อยที่ FOREX.com
http://www.gaincapital.com/
http://bit.ly/iAEyDS

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/k28XSi

การศึกษาเรื่องความปลอดภัย
โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก: ข้อมูลทางคลินิกจากการศึกษาระยะที่ 3 ซึ่งจัดทำขึ้น 4 ครั้งของเจล ingenol mebutate gel สำหรับใช้รักษาอาการตุ่มขนคุด (actinic keratosis) ได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรกในการประชุม World Congress of Dermatology ครั้งที่ 22 ในกรุงโซล
http://www.leo-pharma.com/
http://bit.ly/jUVjLv

การใช้ยาในทางที่ผิดทั่วโลก
วอชิงตัน: ในการประชุมประจำปีของ Drug and Alcohol Testing Industry Association (DATIA) ที่ Doral Resort and Spa ดร.เดวิด เอ็ม มาร์ติน (Dr. David M. Martin) ประธานของ DATIA กล่าวในพิธีเปิดประชุมโดยคาดว่า ปรากฏการณ์ใหม่ๆด้านการใช้ยาในทางที่ผิดจะแพร่หลายไปยังอเมริกา
http://bit.ly/kkiVI3

แนวโน้มการขยายตัว
แดนบิวรี่, คอนเนคทิคัต: Odyssey Logistics & Technology Corp. (OL&T) ผู้ให้บริการด้านลอจิสติกส์และการขนส่งชั้นนำระดับโลกประกาศในวันนี้ว่า รายได้สำหรับปี 2554 จนถึงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ขยายตัว 93% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งสานต่อกลยุทธ์การขยายที่รวดเร็ว
http://www.odysseylogistics.com
http://bit.ly/lmh4EF

หยุดงาน
โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก: เกือบ 1 ใน 5 ของผู้ป่วยเบาหวานไม่สามารถอยู่ทำงานเต็มวันได้ตามปกติ เนื่องจากต้องลาหยุดเพราะมีภาวะน้ำตาลในเลือดลดต่ำลงมาอยู่ในระดับที่เป็นอันตราย หรือที่รู้จักกันว่า hypoglycaemic event
http://www.valueinhealthjournal.com/
http://bit.ly/m4KRW8

ข้อตกลงอนุญาต
ฟลอเรนซ์, อิตาลี: Salvatore Ferragamo S.p.A. บริษัทโฮลดิ้งของ Ferragamo Group หนึ่งในบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจสินค้าหรูหราลงนามข้อตกลงอนุญาตกับ Marchon Group ผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจแว่นตา
http://bit.ly/lMKeWH

เงินกู้จำนองค้างชำระ
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ได้ออกระเบียบการใหม่สำหรับบริการด้านเงินกู้จำนองที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการเงินกู้ค้างชำระ การป้องกันการผิดนัดชำระหนี้ และกรอบเวลาในการยึดทรัพย์จำนองภายใต้โครงการ Servicing Alignment Initiative ของสำนักงานการเงินการเคหะแห่งสหรัฐอเมริกา (Federal Housing Finance Agency)
http://bit.ly/mOnS2o

สำนักงานในอินเดีย
ลอมบาร์ด, อิลลินอยส์: สภาผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการระบบซัพพลายเชน (CSCMP) ประกาศเปิดสำนักงานสาขาแห่งใหม่ล่าสุดในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ซึ่งมีผลตั้งแต่วันนี้
http://bit.ly/jT9KPv

ช่วยช็อป
นิวยอร์ก และอัมสเตอร์ดัม: ตัวอย่างงานวิจัยของ 16 ประเทศที่มีจีดีพีอยู่ในระดับสูงสุดนั้น ได้รับการจัดทำโดย Letsheal.org และได้รับการตรวจสอบความถูกต้องโดยศาสตราจารย์ เดิร์ก ซาโลมอนส์ จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์ก
http://www.letsheal.org/
http://bit.ly/lsVv2l

งานด้านสิ่งแวดล้อมขยายตัว
เบอร์ลิน และมิวนิค, เยอรมนี: ปัจจุบัน อุตสาหกรรมเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ของเยอรมนี ว่าจ้างพนักงานมากกว่าอุตสาหกรรมผลิตเหล็กกล้าในสหรัฐอเมริกา
http://bit.ly/jBlDVn

โรงงานเกาหลี
ลีไฮ แวลลีย์, เพนซิลเวเนีย: Air Products (NYSE:APD) ประกาศว่า โรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์แห่งใหม่ของบริษัทในเมืองบันโวล ประเทศเกาหลี ได้เสร็จสิ้นการดำเนินงานในระยะแรก และเริ่มเปิดดำเนินงานอย่างเต็มรูปแบบแล้ว
http://www.airproducts.com/
http://bit.ly/l52BWQ

การบริหารเซิร์ฟเวอร์ทางไกล
ซอมเมอร์เซ็ท, นิวเจอร์ซีย์: Raritan ประกาศแนะนำเวอร์ชั่นใหม่และคุ้มทุนมากกว่าของ Dominion(R) KX2-101 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บริหารจัดการทางไกล KVM-over-IP แบบหนึ่งพอร์ท ที่ช่วยให้สามารถเข้าเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างปลอดภัยจากทุกที่ในโลก
http://www.raritan.com/
http://bit.ly/ksRxmB

สำนักงานสาขาเกาหลี
เฮลซิงกิ: Ixonos ผู้นำระดับโลกในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีไร้สาย อุปกรณ์มือถือ การบริการ และซอฟต์แวร์ ที่มุ่งเน้นเป็นพิเศษในการสร้างประสบการณ์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้ ได้จัดตั้งสำนักงานสาขาในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
http://www.ixonos.com/
http://bit.ly/meTMHC

ผู้ชนะรางวัล
สิงคโปร์: ดีเอชแอล ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ ประกาศว่า หน่วยธุรกิจซัพพลายเชนของบริษัทได้รับรางวัล ‘Aerospace Logistics Company of the Year’ เป็นปีที่สองติดต่อกันที่งานประกาศรางวัล 2011 Frost & Sullivan Asia Pacific Aerospace & Defense Awards
http://press.ap.dhl.com/
http://bit.ly/iI1ZaI

ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ
ลูเซิร์น, สวิตเซอร์แลนด์: EF Education First สถาบันสอนภาษาชั้นนำระดับโลก เปิดเผยผลการจัดอันดับดัชนีความสามารถด้านภาษาอังกฤษครั้งแรกในหมู่ประชากร 44 ประเทศและดินแดนทั่วโลกที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่
http://www.ef.com/epi/
http://bit.ly/lneYpV

บริษัทฟอเร็กซ์แห่งแรก
ทอร์โทลา, หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน: Gallant Capital Markets ประกาศว่า คณะกรรมการบริการการเงินแห่งหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน (BVIFSC) ได้อนุมัติคำร้องขอทำธุรกิจการลงทุนในประเทศ
https://www.gcmfx.com/index.php
http://bit.ly/jedkwo

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)