สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–2 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอโมบีแต่งตั้ง MD
สิงคโปร์: เอโมบี (Amobee) ผู้นำระดับโลกในบริการและโซลูชั่นการโฆษณาแบบเอ็นด์ ทู เอ็นด์ บนโทรศัพท์มือถือ ประกาศในวันนี้ถึงการแต่งตั้ง แกรนท์ วัตต์ส เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก
http://www.amobee.com/
http://bit.ly/k7ONRt

ขีดความสามารถ
ซิดนีย์: อุปกรณ์ดิจิตอลส่วนบุคคล (PDA) จากเกแท็ก (Getac) ซึ่งได้รับการรับรองในเรื่องความทนทานต่อสภาพแวดล้อม เพิ่มฟังก์ชั่นความสามารถด้าน RFID (Radio Frequency Identification) สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ และปิโตรเคมี
http://apac.getac.com/
http://bit.ly/kNvaFK

ถ้วยโยเกิร์ต
มินเนโทนคา, มินเนสโซตา: ดานัน (Danone) ได้เปลี่ยนไปใช้ Ingeo(TM) พลาสติกที่ทำจากพืช—ไม่ใช่น้ำมัน—สำหรับบรรจุภัณฑ์โยเกิร์ตยี่ห้อ Activia ในเยอรมนี
http://www.natureworksllc.com/
http://bit.ly/jaM2ne

วันพลังงานลมโลก
บรัสเซลส์: ในวันที่ 15 มิถุนายน ซึ่งเป็น “วันพลังงานลมโลก” ประชาชนจากทั่วโลกสามารถค้นพบประโยชน์ที่ได้จากพลังงานลมไปพร้อมๆ กับความสนุกสนาน
http://www.globalwindday.org/
http://bit.ly/jPig7J

โครงการ BHPD 2011
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย: สถาบันผู้กำกับมาเลเซีย (MINDA) จะจัดโครงการ Building High Performance Directors (BHPD) ในโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 6-9 มิถุนายน 2554
http://www.minda.com.my/
http://bit.ly/mfvruJ

แผนกำจัดอย่างเป็นระบบ
บาหลี, อินโดนีเซีย: คดีล่วงละเมิดทางเพศที่ Anand Krishna นักเคลื่อนไหวด้านจิตวิญญาณชาวอินโดนีเซียถูกกล่าวหานั้นเกือบเป็นเพียงแค่การจัดฉาก
http://www.freeanandkrishna.com/
http://bit.ly/iUExo0

บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพแห่งใหม่
มาเนสซัส, เวอร์จิเนีย, พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์ และลอสแองเจลิส: บริษัท Caerus Discovery, LLC ได้รับการเปิดตัวในวันนี้เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มรุ่นใหม่สำหรับการค้นคว้าและพัฒนาที่รวดเร็วด้านการกำหนดเป้าหมายการรักษาและตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ
http://www.biowa.com/
http://www.imuc.com/
http://bit.ly/iu8hb7

ซอฟต์แวร์ ERP
ชิคาโก, อิลลินอยส์: บริษัท Pronto Software ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์บริการจัดการธุรกิจเปิดตัว PRONTO-Xi Dimensions รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ด้านนวัตกรรมที่นำเอาระบบการทำธุรกรรม ERP และ BI Analytics มาทำงานร่วมกันภายใต้โซลูชั่นการทำงานแบบนอกกรอบ
http://www.pronto-software.com/
http://bit.ly/jeXNe5

ประชุมเศรษฐกิจ
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก: หนึ่งในประเด็นสำคัญที่ได้มีการหารือกันในการประชุม St Petersburg International Economic Forum ประจำปีนี้ในระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน คือ การจัดหาเงินทุนของกระบวนการสร้างความทันสมัยในรัสเซีย
http://forumspb.com/en/
http://bit.ly/jfdm9n

โซลูชั่นชิพเดี่ยว
ไทเป, ไต้หวัน: งานคอมพิวเทกซ์ – มาร์เวลล์ (Marvell) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซิลิคอนแบบครบวงจรแสดงออกถึงความเป็นผู้นำในตลาด TD-SCDMA ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในประเทศจีนด้วยการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นทั้งสมาร์ทโฟน แทบเล็ต และอุปกรณ์มือถือ ที่มาร์เวลล์กำลังทำการจัดส่งในประเทศจีนอยู่ในขณะนี้
http://bit.ly/l4Ut3e

สารต้านมะเร็ง
โฮโบเคน, นิวเจอร์ซีย์ และฟิลาเดลเฟีย: Pharma ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะนำเสนอข้อมูลที่ได้ระหว่างการศึกษาทางคลินิกระยะที่ 1 ของสาร NKP-1339 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำของบริษัท ในการประชุมของสมาคมเนื้องอกวิทยาแห่งอเมริกาประจำปี 2554 ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์
http://www.niikipharma.com/
http://www.tgen.org/
http://sarahcannonresearch.com/
http://bit.ly/iNd8sf

รักแท้
นิวยอร์ก: ในฐานะที่เป็นผู้จำหน่ายเพชรซึ่งเป็นตัวแทนแห่งรักแท้ ทิฟฟานี แอนด์ โค (Tiffany & Co.) ได้เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่และแอพพลิเคชั่นไอโฟนสำหรับทุกหัวใจที่มั่นคงหนักแน่น ทำให้ขณะนี้พวกเขามีตัวช่วยสำหรับการลงทุนในอัญมณีเลอค่า
http://bit.ly/is3DRv

เพิ่มความเร็วของเครือข่าย
โรสแลนด์: เอกซ์แพนด์ เน็ตเวิร์กส์ (Expand Networks) ผู้นำด้านระบบ WAN สำหรับการรวมสำนักงานสาขาและองค์กรเสมือนจริงประกาศว่าOxfam Australia ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลด้านมนุษยธรรมได้ติดตั้งระบบ Expand Networks Accelerator ทั่วทั้งเครือข่ายระหว่างประเทศของสำนักงาน
http://www.expand.com/
http://bit.ly/kqgB0z

ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการลงทุนคนใหม่
เจนีวา: บริษัท Union Bancaire Privee (UBP) ยังคงดำเนินนโยบายเชิงกลยุทธ์ของแผนก Private Banking อย่างต่อเนื่องด้วยการแต่งตั้งอลัน มูดีย์ (Alan Mudie) เป็นประธานเจ้าหน้าที่ด้านการลงทุน (CIO) ของ UBP Private Banking
http://www.ubp.com/
http://bit.ly/iMtibO

ซื้อกิจการ
ลอนดอน: ConvaTec บริษัทชั้นนำของโลกผู้พัฒนาและทำการตลาดเทคโนโลยีนวัตกรรมทางการแพทย์สำหรับการดูแลในโรงพยาบาลและชุมชน ประกาศว่า Amcare Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ConvaTec Holdings UK Ltd ได้เข้าซื้อบริษัท Arthur Wood Ltd (ดำเนินการในชื่อ “Trent Direct”) ในประเทศอังกฤษ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการจัดส่งผลิตภัณฑ์สำหรับการกลั้นปัสสาวะและอุจจาระตามใบสั่งแพทย์ถึงบ้านอย่างระมัดระวัง
http://www.convatec.com/
http://bit.ly/ilTzuj

สัมมนาที่ซิดนีย์
เร้ดวูด ชอร์ส, แคลิฟอร์เนีย และซิดนีย์: Merced Systems, Inc. ผู้ให้บริการโซลูชั่น Performance Management ที่ช่วยผลักดันการทำธุรกิจในงานขายและบริการให้ประสบความสำเร็จ ประกาศว่า บริษัทจะเป็นเจ้าภาพจัดการสัมมนาในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ร่วมกับ Accenture Consulting บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการ การบริการด้านเทคโนโลยี และการเอาท์ซอร์ส โดยผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้รับความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งจากอดีตซีไอโอของ T-Mobile และ Dish Networks
http://www.mercedsystems.com/
http://www.accenture.com/australia
http://bit.ly/iGqvKo

ประมูลขาย
เวลเลสลีย์ ฮิลส์, แมสซาชูเซตส์: NMT Medical, Inc. จะขายเทคโนโลยี BioTREK ซึ่งได้มีการมอบอำนาจให้นาย Joseph F. Finn, Jr., C.P.A. (“Finn”) แห่งบริษัท Finn, Warnke & Gayton, LLP เป็นผู้ดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของผู้สร้าง NMT Medical ในงานประมูลขายแบบปิดวันที่ 10 มิถุนายน 2554
http://www.finnwarnkegayton.com/
http://bit.ly/itDfy3

ผู้ผ่านการคัดเลือก
สิงคโปร์: The Digital Life Academy ประกาศว่า Leong Jia Yi จากสิงคโปร์ ได้รับเลือกให้เข้าการประชุมประจำฤดูร้อนปี 2554 ของสถาบัน
http://internship2011.mycube.com/
http://bit.ly/mnMm27

รับสมัครงาน
เฉิงตู, จีน: Chengdu Tianfu Software Park อุทยานซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ร่วมกับ Chengdu HI-tech Zone ได้จัดมหกรรมรับสมัครงานในกรุงปักกิ่ง เพื่อเฟ้นหาบุคลากรผู้มีความสามารถในระดับสูง
http://tianfusoftwarepark.com/
http://bit.ly/keje9W

สำนักงานเอชซีเอ็ม
โฮจิมินห์, เวียดนาม: โรเบิร์ต วอลเทอร์ส (Robert Walters PLC) (LSE: RWA) บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดหางานระดับมืออาชีพแห่งหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศขยายเครือข่ายในเอเชียด้วยการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในโฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม
http://www.robertwalters.com.vn/
http://www.asiajobindex.com/
http://bit.ly/iP64bd

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)