สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2554

 
          ซิดนีย์–30 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ความก้าวหน้าในประทศจีน
               ฉางโจว, ประเทศจีน: อัคสา (Aksa) จากประเทศตุรกี มีการพัฒนาที่รวดเร็วในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทคฉางโจว (CND), มณฑลเจียงซู ประเทศจีน
   http://bit.ly/k3zxcB

มีจำหน่ายแล้ว
               โตเกียว: สแควร์ อีนิกซ์ (Square Enix) อัพเดตเกม SECRET OF MANA สำหรับเวอร์ชั่นใหม่ของ iPhone (R) / iPod touch (R) ภายใต้การจัดจำหน่ายร่วมกับเวอร์ชั่นภาษาจีนกลางและจีนกวางตุ้ง
   http://dlgames.square-enix.com/som/
   http://bit.ly/mdfGaR

บินไปกลับ ขับรถเที่ยว
               ภูเก็ต, ประเทศไทย: วันที่ 23 พฤษภาคม ไม้ขาว ดรีม โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ให้การต้อนรับกลุ่มบริษัททัวร์จากฮ่องกง ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในภูเก็ตคล้ายกับทริป “บินไปกลับ ขับรถเที่ยว” (Fly & Drive) ในครั้งก่อน
   http://www.maikhaodream.com/
   http://bit.ly/kYfYBf

ประสิทธิภาพแม่นยำ
               โซล, เกาหลีใต้: การนำเสนอผลงานในงาน World Congress of Dermatology (WCD) บ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ STELARA(R) ในผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินเชื้อสายญี่ปุ่น เกาหลี และ ไต้หวัน ซึ่งสอดคล้องกับการรายงานกับกลุ่มประชากรในอเมริกาเหนือและยุโรป
   http://www.stelarainfo.com/
   http://www.janssen-cilag.com/
   http://bit.ly/lWsAu7

การศึกษาโรคภูมิแพ้
               อัพพ์สาลา, สวีเดน: ฟาเดีย (Phadia) ผู้นำระดับโลกในการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้จากภายนอกร่างกาย มีความภูมิใจที่จะแบ่งปันผลการศึกษาโภคภูมิแพ้ครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ ผ่านการใช้เครื่องทดสอบเลือด ImmunoCAP(R) Specific IgE ผู้นำตลาดในการทดสอบวินิจฉัยโรคภูมิแพ้จากภายนอกร่างกายของบริษัท
   http://www.questdiagnostic.com/
   http://www.phadia.com/
   http://bit.ly/l69Ayf

            ระบบ CORE BANKING SYSTEM
            เชนไน, อินเดีย: โพลาริส ซอฟท์แวร์ (Polaris Software) (POLS.BO) บริษัทเทคโนโลยีด้านการเงินชั้นนำระดับโลกประกาศว่า ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ได้เลือกให้บริษัทโพลาริสดำเนินการติดตั้งระบบ Core Banking System (CBS) รุ่น Intellect(TM) ในธนาคาร
   http://bit.ly/knnoWO

            สรุปรายเดือน
            วอชิงตัน: สรุปการดำเนินงานประจำเดือนเมษายน 2554 ของแฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) สามารถเข้าชมได้แล้วที่ http://www.fanniemae.com/ir/monthly.
   http://bit.ly/kjvkF1

            ฟิลาเดลเฟีย เกียร์ คอร์ป
            แคนตัน, โอไฮโอ: เดอะ ทิมเคน คอมพานี (The Timken Company) (NYSE: TKR) ประกาศถึงข้อตกลงซื้อสินทรัพย์ของบริษัทฟิลาเดลเฟีย เกียร์ คอร์ป (Philadelphia Gear Corp) ผู้จัดหาเกียร์และส่วนประกอบรถยนต์สมรรถนะสูงที่มุ่งเน้นการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ยนต์ในอุตสาหกรรมและกองทัพเรือเป็นมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
   http://www.timken.com/
   http://bit.ly/lXov0P

            ไถ่ถอนหลักทรัพย์
           วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://bit.ly/jiHBmo

            นโยบายสาธารณะที่เลวร้าย
            ปารีส: สภาหอการค้าระหว่างประเทศ (International Chamber of Commerce หรือ ICC) เรียกร้องให้รัฐบาลออสเตรเลียปฏิเสธข้อเสนอด้านการกำกับดูแลที่ระบุให้มีปลดเครื่องหมายการค้าบนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ยาสูบและการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกับแบรนด์อื่นๆ
   http://www.iccwbo.org/
   http://bit.ly/ly0bOk

            เมืองท่าเรือ
            ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: ซิดนีย์ได้เนรมิตให้ค่ำคืนนี้กลายเป็นค่ำคืนแห่งแสงสีด้วยการเปิดเทศกาลประจำปี Vivid Sydney ครั้งที่สาม ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองที่ใหญ่ที่สุดซึ่งมีการประดับประดาไฟ เสียงเพลง และการแสดงไอเดียต่างๆ ในซีกโลกใต้ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน 2554
   http://vividsydney.com/
   http://bit.ly/kNBcFz

            เทศกาล VIVID SYDNEY
            ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: ซิดนีย์ได้เนรมิตให้ค่ำคืนนี้กลายเป็นค่ำคืนแห่งแสงสีด้วยการเปิดเทศกาลประจำปี Vivid Sydney ครั้งที่สาม ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองที่ใหญ่ที่สุดซึ่งมีการประดับประดาไฟ เสียงเพลง และการแสดงไอเดียต่างๆ ในซีกโลกใต้ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน 2554
   http://vividsydney.com/
   http://bit.ly/lKPi4o

            รางวัลประจำปี 2555
            โรม: มูลนิธิ Serono Symposia International Foundation (SSIF) ประกาศการแข่งขันชิงรางวัลเพื่อชิงความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาสำหรับบุคคลที่สร้างคุณูปการใหญ่หลวงต่อกิจกรรมด้านการให้ความรู้ทางการแพทย์ผ่านการวิจัยและการอุทิศตน
   http://www.ssifaward.org/
   http://bit.ly/lYKTmM

            ปณิธานด้านการศึกษา
            นิวยอร์ก: คาริน ดราเกนเบิร์ก (Karin Drakenberg) ผู้ร่วมก่อตั้ง StrawberryFrog ยืนยันถึงปณิธานของหน่วยงานในการช่วยสร้างจิตสำนึกสำหรับการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญในการช่วยชีวิตเด็กผู้หญิง
   http://www.the-girl-store.org/
   http://www.agirlstory.org/
   http://www.strawberryfrog.com/
   http://bit.ly/jtTPHd

            การค้าที่เพิ่มขึ้น
            กวางโจว: งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ (Canton Fair) ครั้งที่ 109 ซึ่งปิดฉากอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดงาน โดยมีผู้ซื้อและผู้ขายจากทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมงานมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
   http://www.cantonfair.org.cn/en/index.asp
   http://bit.ly/jr3it8

            นิทรรศการด้านเทคโนโลยี
            คาซานซิตี้, รัสเซีย: MetaQuotes Software Corp. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟท์แวร์สำหรับตลาดซื้อขายปริวรรตเงินตรา Forex ให้การสนับสนุนนิทรรศการ Middle East Financial Technology Exhibition and Conference (MEFTEC) ซึ่งเริ่มขึ้นแล้วในวันนี้ที่ ADNEC ในอาบูดาบี เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งจะมีไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้
   http://www.meftec.com/
   http://www.metatrader5.com/en
   http://www.metaquotes.net/
   http://bit.ly/kf2MNG

            เพลง TRISTAN, TANNHAUSER และ LOHENGRIN
            เบอร์ลิน: Marek Janowski และ the Rundfunk-Sinfonieorchester Berlin จะยังคงเดินสายขับกล่มบทเพลงของวาร์กเนอร์  (Wagner) ในเพลง “Lohengrin” ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 เพลง “Tristan und Isolde” ในวันที่ 27 มีนาคม และเพลง “Tannhauser” ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2555
   http://www.rsb-online.de/
   http://bit.ly/kvmJwF

            ซีอีโอคนใหม่
            มอนติคาร์โล, โมนาโค: Edmiston & Company ผู้นำระดับโลกด้านสัญญาขาย สัญญาเช่า และการบริหารจัดการบริการเรือยอร์ชขนาดใหญ่ประกาศว่า มาร์ก คอร์เนลล์ (Mark Cornell) ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งมีผลบังคับใช้ทันที
   http://bit.ly/kPtUBu

            แทบเล็ตอ้างอิง
            ไทเป: ผลิตภัณฑ์หน้าจอ Cell-Matrix Parallax Barrier ของมาสเตอร์อิมเมจทรีดี (MasterImage 3D) ช่วยให้บรรดาผู้พัฒนามีเครื่องมือช่วยเหลือที่ทรงพลังในการคิดค้นคอนเทนท์ Autostereoscopic แบบสามมิติรุ่นต่อไป
   http://masterimage3d.com/
   http://bit.ly/lNbHPv

            ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ
            ฮ่องกง: ในระหว่างการประชุม HEALING Symposium หัวข้อ “How to assess and treat patients who are not suitable candidates for prolonged dual antiplatelet therapy” ที่งาน EuroPCR 2011 ในกรุงปารีสนั้น บริษัท OrbusNeich ได้นำเสนอข้อมูลจากการทดลองทางคลินิกหลายฉบับซึ่งบ่งชี้ถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยา Genous Stent ในกรณีที่ผู้ป่วยไม่ได้รับการแนะนำให้เข้าบำบัดรักษาด้วยวิธีการต้านเกล็ดเลือด (DAPT) เป็นเวลานาน  
   http://www.orbusneich.com/
   http://bit.ly/ldXRnt
 
   (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)