งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 109 “บริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หนุนการค้าขยายตัว”

กวางโจว ประเทศจีน, 30 พ.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ (Canton Fair) ครั้งที่ 109 ซึ่งปิดฉากอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดงาน โดยมีผู้ซื้อและผู้ขายจากทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมงานมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างจีนและประเทศอื่นๆทั่วโลก สำหรับการจัดงานครั้งที่ 109 มีผู้ร่วมงานและมูลค่าการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยมีการทำข้อตกลงต่างๆคิดเป็นมูลค่ากว่า 3.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 109 มีผู้ร่วมแสดงสินค้าจากกว่า 53 ประเทศทั่วโลกจำนวน 24,415 ราย มากกว่าการจัดงานครั้งที่แล้ว 816 ราย และมีผู้ร่วมงาน 207,103 ราย ที่เข้าชมสินค้า โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 72,431 รายการเป็นครั้งแรก

สำหรับพื้นที่จัดงานครั้งนี้มีมากถึง 1,160,000 ตารางเมตร มากกว่าครั้งที่แล้ว 30,000 ตารางเมตร และมีซุ้มจัดแสดงสินค้า 58,699 จุด เพิ่มขึ้น 1,563 จุดจากงานครั้งที่แล้ว

ผู้ซื้อที่เข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์ ได้เพลิดเพลินไปกับผลิตภัณฑ์และบริการที่พัฒนาขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบริการจัดเลี้ยงอาหาร ล่าม การจัดซื้อจัดจ้างนานาชาติ อีคอมเมิร์ซ การให้คำปรึกษา การประชุม ภาษีศุลกากร การรับส่ง และบริการไปรษณีย์

แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและบริการจับคู่การค้าออนไลน์ที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ส่งผลให้การดำเนินธุรกิจออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยมีผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแคนตัน แฟร์ มากถึง 123 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 12% จากงานครั้งที่แล้ว

เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ผู้แสดงสินค้าที่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผลิตภัณฑ์ที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ในระดับต่ำ จะได้รับสิทธิพิเศษเกี่ยวกับจุดตั้งซุ้มแสดงสินค้า ทั้งนี้ มูลค่าการซื้อขายผลิตภัณฑ์ “สีเขียว” เพิ่มขึ้น 14.6% แตะ 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ
           
นอกจากนั้นดีไซเนอร์จากทั้งในและต่างประเทศยังสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์และงานออกแบบได้ที่ศูนย์ส่งเสริมการออกแบบผลิตภัณฑ์และการค้าแคนตัน แฟร์ ซึ่งตั้งขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์และบริการสร้างสรรค์

บริการที่พัฒนาแล้วได้รับการยกย่องชื่นชมจากผู้ซื้อ “ผมมางานแคนตัน แฟร์ หลายครั้งแล้ว และผมเห็นการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย บริการก็ดีขึ้นทุกปี” ปราคาช เคอร์ปาลานี (Prakash Kirpalani) ผู้อำนวยการบริษัท P.M. HANA (HK) Ltd. กล่าว

“ผมมางานแคนตัน แฟร์ ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา และเห็นการพัฒนามากมาย ทุกอย่างดีขึ้นหมด ผมบอกลูกค้าตลอดว่าต้องมางานแคนตัน แฟร์ ให้ได้” มาร์ค คานาเลส (Mark Canales) ผู้จัดการฝ่ายขายและบัญชีของบริษัท Untied General Supply Co., Inc. กล่าว “อย่าเชื่อจนกว่าคุณจะได้มาร่วมงานด้วยตัวเอง”

งานแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 110 จะเริ่มเปิดฉากในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ และคาดว่าจะดึงดูดผู้ซื้อและผู้ขายจากจีนและทั่วโลกได้มากยิ่งกว่าเดิม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cantonfair.org.cn/en/index.asp

แหล่งข่าว: สำนักงานการค้าต่างประเทศของจีน (CFTC)

AsiaNet 44806