สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2554

ซิดนีย์–25 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การรวมตัวของแฟชั่น
โตเกียว: โว้ก เจแปน และ จีคิว เจแปน ร่วมเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรม “SAVE JAPAN! PROJECT” ในฐานะพันธมิตรด้านสื่อในระยะยาว เนื่องจากเห็นพ้องกับวัตถุประสงค์ของโครงการ
http://savejapanproject.com/
http://www.vogue.co.jp/charity
http://gqjapan.jp/charity
http://bit.ly/jcDMx5

เพื่อญี่ปุ่น
โตเกียว: โว้ก เจแปน และ จีคิว เจแปน ร่วมเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรม “SAVE JAPAN! PROJECT” ในฐานะพันธมิตรด้านสื่อในระยะยาว เนื่องจากเห็นพ้องกับวัตถุประสงค์ของโครงการ
http://savejapanproject.com/
http://www.vogue.co.jp/charity
http://gqjapan.jp/charity
http://bit.ly/ixiGwx

โอเปร่า ออสเตรเลีย
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: พลุ, เวที และโคมไฟระย้าขนาดยักษ์ จะแปลงโฉมโอเปร่าในนครซิดนีย์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน กับการแสดงชุด La Traviata on Sydney Harbour ของคณะละคร Opera Australia รอบพิเศษเป็นเวลา 3 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2555 เป็นต้นไป
http://www.operaonsydneyharbour.com.au/
http://bit.ly/mg9f8H

คำขอของผู้ออกหุ้น
โทรอนโต: Duluth Metals Limited (TSX: DM) (TSX: DM.U) ประกาศในวันนี้ว่า ตลาดหลักทรัพย์โทรอนโต (TSX) ได้อนุมัติหนังสือแสดงเจตจำนงของ Duluth เพื่อทำคำขอซื้อหลักทรัพย์ (Notice of Intention to Make a Normal Course Issuer Bid—NCIB) เพื่อซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ผ่านทาง TSX และแพลตฟอร์มการซื้อขายอื่นๆ
http://www.sedar.com/
http://www.duluthmetals.com/
http://bit.ly/mA0bqA

เปิดโรงงานในจีน
โมไลน์, อิลลินอยส์: Deere & Company ประกาศถึงการก่อสร้างโรงงานผลิตเครื่องยนต์สำหรับอุปกรณ์ John Deere ที่ผลิตในประเทศจีน
http://www.johndeere.com/
http://bit.ly/k718nq

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/jMgAD5

ครบรอบ 10 ปี
เซี่ยงไฮ้: ปอร์เช่ ไชน่า เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ในปี 2554 ด้วยการมองย้อนกลับไปยังอดีตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เมื่อบริษัทได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำลายสถิติและเป็นผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์โดยการนำรถสปอร์ตที่ “สร้างจากแรงศรัทธา” มามอบแก่ชาวจีนที่หลงใหลในปอร์เช่
http://bit.ly/lIBsvn

การปฏิบัติอย่างเสมอภาค
ลอนดอน: ครอบครัวของไมเคิล ดิกซอน (Michael Dixon) นักข่าวชาวอังกฤษที่หายตัวไปได้เขียนคำร้องถึงนายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน เพื่อขอความช่วยเหลือหลังจากที่เขาเข้าแทรกแซงในคดีความของ Madeleine McCann
http://bit.ly/kjf1N1

แถลงการณ์ระดมทุน
สิงคโปร์: มายคิวบ์ (MyCube) ประกาศว่า บริษัทได้ปิดการระดมทุนจากแบล็ค โอเซียน กรุ๊ป (Black Ocean Group) และนักลงทุนรายย่อยที่มีชื่อเสียงท่านอื่นๆแล้ว
http://www.mycube.com/
http://bit.ly/iPriUN

ขยายธุรกิจ
นอร์ธบรู๊ก, อิลลินอยส์ และนิวตัน, ไอโอวา: ยูแอล (UL) ผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยที่ทันสมัยประกาศข้อตกลงขั้นสุดท้าย ซึ่งจะทำให้ยูแอลครองครองกรรมสิทธิ์ในสินทรัพย์ของบริษัทสปริงบอร์ด เอ็นจิเนียริ่ง อิงค์ (Springboard Engineering, Inc.) ในนิวตัน รัฐไอโอวา ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมในเมืองนิวตัน รัฐไอโอวาด้วยผลิตภัณฑ์ ENERGY
STAR(R) ซึ่งค้นพบโดยวิศวกรด้านการออกแบบของเมย์แทค (Maytag)
http://bit.ly/lAppLY

ฝึกอบรมด้านความปลอดภัย
แคนเบอร์รา, ออสเตรเลีย: บริษัท (Shearwater Solutions) ยินดีที่จะประกาศว่า สถาบัน SANS Institute กำลังกลับเข้ามาที่เมืองหลวงของออสเตรเลียสำหรับงานฝึกอบรมด้านความปลอดภัยชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกระหว่างวันที่ 1 – 9 กรกฎาคม 2554
http://www.sans.org/info/78174
http://bit.ly/m9x4hT

การลงทุนด้านการเกษตร
วอชิงตัน: บิล เกตส์ ประธานร่วมของมูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) กล่าวต่อกลุ่มนักการเมือง นักธุรกิจ และผู้นำด้านการพัฒนาว่า การช่วยเหลือครอบครัวเกษตรกรในประเทศกำลังพัฒนานั้นสำคัญต่อการเอาชนะความยากจนและความหิวโหย
http://www.gatesfoundation.org/
http://bit.ly/jsljhF

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ
เมลวิลล์, นิวยอร์ก: บริษัท Hain Celestial Group, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและออร์แกนิกที่จัดหาผลิตภัณฑ์ Healthy Way of Life(TM) สำหรับผู้บริโภคประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับทารกสูตรออร์แกนิก Earth’s Best(R) และ Zhi Ling Tong(R) อย่างเป็นทางการในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ผ่านการร่วมทุนกับบริษัท Hutchison Hain Organic Holdings Limited
http://www.hain-celestial.com/
http://www.chi-med.com/
http://bit.ly/mtPb6A

สหราชอาณาจักรแถลงเตือน
ลอนดอน: กระทรวงกิจการต่างประเทศและเครือจักรภพของอังกฤษ (Foreign and Commonwealth Office) ได้เปลี่ยนแปลงคำแนะนำเรื่องการเดินทางอย่างเป็นทางการไปยังคอสตา ริก้า หลังจากที่มีเอกสารยื่นอุทธรณ์จากครอบครัวของไมเคิล ดิกซอน (Michael Dixon) นักข่าวชาวอังกฤษที่หายตัวไป
http://helpfindmichaeldixon.com/
http://bit.ly/lzE5zI

ย้ายระบบอย่างราบรื่น
บอสตัน: ในขณะที่วันสุดท้ายของ Cisco ACE XML Gateway กำลังใกล้เข้ามา Forum Systems บริษัทในเครือของ Crosscheck Networks, Inc. ประกาศขยายโครงการ Cisco ACE XML Gateway Replacement Program เพื่อช่วยให้การย้ายระบบของผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ
http://www.forumsys.com/
http://www.crosschecknet.com/
http://bit.ly/kJRJ7o

ยาใหม่
พาโล อัลโต, แคลิฟอร์เนีย และโอ๊กแลนด์, นิวซีแลนด์: Centella Therapeutics, Inc. บริษัทในเครือของ Varian Medical Systems, Inc. (NYSE: VAR) และบริษัท Auckland UniServices Ltd. ในเมืองโอ๊กแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงอนุญาตให้ Centella มีสิทธิใช้ยาใหม่ CEN-209 แต่เพียงผู้เดียว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเคมีบำบัดและรังสีรักษาในการรักษามะเร็งชนิดเป็นก้อน หรือ เนื้องอก ที่ดื้อต่อการทำรังสีรักษาและเคมีบำบัดในรูปแบบมาตรฐาน
http://bit.ly/iYsFoT

ลดค่าลิขสิทธิ์
อเล็กซานเดรีย, เวอร์จิเนีย: Sisvel US และ RFID Consortium ประกาศขยายระยะเวลาลดค่าลิขสิทธิ์ที่ได้มีการอนุมัติก่อนหน้านี้ ภายใต้โครงการ UHF RFID
http://www.sisvel.com/
http://www.rfidlicensing.com/
http://bit.ly/mw1aH9

สนับสนุนข้อเสนอ
ปารีส: การจัดตั้งองค์กร World Organization for Agriculture (WOA) ในฐานะที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของ Dakar Declaration ซึ่งออกตามหลังการประชุม Dakar Agricole Forum นั้น
จะถือเป็นก้าวสำคัญที่นำไปสู่ระบบการปกครองระดับโลกระบบใหม่
http://www.momagri.org/
http://bit.ly/kyBkUB

เอเชียน อวอร์ด
ลอนดอน: The Asian Awards 2011 ร่วมกับ Lebara เปิดตัวสู่ปีที่สองของการเฉลิมฉลองความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชียใต้
http://www.theasianawards.com/
http://bit.ly/mKQUXK

ผลิตภัณฑ์ใหม่
ยอกนีม, อิสราเอล: Syneron Medical Ltd. (NASDAQ: ELOS) บริษัทผลิตอุปกรณ์ความงามทางการแพทย์ชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการในวันนี้ ระหว่างพิธีเปิดการประชุมโลกว่าด้วยวิทยาการผิวหนัง (World Congress of Dermatology) ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชั่นด้านความงามที่ดีที่สุดให้แก่แพทย์และคนไข้
http://bit.ly/k2xBgD

เดินเท้าเปล่า
สตารสเซนฮาวส์, เยอรมนี: ประชากรประมาณ 80% มีอาการปวดเท้าและหลังเพิ่มมากขึ้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากสาเหตุหลากหลายประการ
http://www.mypux.eu/
http://bit.ly/lhnVpr

กู้คืนบริการ
โตเกียว, ญี่ปุ่น: ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือหลายรายของญี่ปุ่นประกาศความสำเร็จในการกู้คืนบริการในภูมิภาคโทโฮกุทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
http://www.rad.com/
http://bit.ly/mKqjHk

แหล่งน้ำมัน
แฟรงค์เพิร์ต, เยอรมนี: Terra Resources, PLC บริษัทน้ำมันและก๊าซซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน และจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นแฟรงค์เพิร์ต ภายใต้ชื่อย่อ “T31” (“Terra Resources”) ประกาศว่า บริษัทได้แต่งตั้งให้ Baker Hughes (NYSE: BHI) เป็นผู้จัดการการพัฒนาสินทรัพย์น้ำมันและก๊าซของบริษัทในประเทศรัสเซีย
http://www.terraresourcesplc.com/
http://bit.ly/kdTHlr

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)