สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2554

ซิดนีย์ –20 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ดิจิตอลไลฟ์อคาเดมี
สิงคโปร์: ดิจิตอลไลฟ์อคาเดมี (Digital Life Academy) ประกาศในวันนี้ว่า ไมเคิล มัวร์ โจนส์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนผู้แข่งขันจากนิวซีแลนด์ในรายการอคาเดมีประจำปี 2554
http://internship2011.mycube.com/
http://bit.ly/iglmR4

บริการเลานจ์ในสนามบิน
ปักกิ่ง: ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไป สายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) จะให้บริการเลานจ์ในสนามบินแก่ผู้โดยสารที่มาถึงยังอาคารผู้โดยสาร 3 (Terminal 3) ของท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง
http://www.airchina.com/
http://bit.ly/ji041m

โซลูชั่นเทคโนโลยี
เทียนจิน, ประเทศจีน: เชลล์ โกลบอล โซลูชั่น ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเสนอทางเลือกแก่โรงกลั่นน้ำมันในการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานในระยะสั้น, โครงการปรับปรุงในระยะกลาง เฟสการลงทุนในระยะยาว ด้วยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีซัลเฟอร์และโซลูชั่นในการอัพเกรดอื่นๆ
http://www.shell.com/globalsolutions
http://www.cricatalyst.com/
http://www.criterioncatalysts.com/
http://bit.ly/kMCLwP

เมืองเศรษฐกิจสีเขียว
หลางฟาง, ประเทศจีน: อดีตนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย จอห์น โฮเวิร์ด แถลงข่าวในเช้าวันนี้ว่า มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) และ จีน พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นต่อการเปิดเผยถึงแผนแม่บทของเมืองที่มีความก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีที่จะติดตั้งในเมืองลานฟาง ประเทศจีน
http://bit.ly/l30RTB

ไททานิค 3 มิติ
ฮอลลิวูด, แคลิฟอร์เนีย: พาราเมาท์ พิกเจอร์ส (Paramount Pictures) ทเวนตี้ เซนจูรี ฟอกซ์ (Twentieth Century Fox) และไลท์สตอร์ม เอนเตอร์เทนเมนท์ (Lightstorm Entertainment) ประกาศร่วมกันในวันนี้ว่า ภาพยนตร์เรื่อง “TITANIC” ของเจมส์ คาเมรอน (James Cameron) จะถูกนำกลับมาฉายทั่วโลกอีกครั้งในวันที่ 6 เมษายน 2555
http://bit.ly/mxLXKT

ผู้กล่าวสุนทรพจน์
ลาสเวกัส: งาน Vanguard Security & Compliance 2011 ซึ่งเป็นงานฝึกอบรมด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติงานของระบบ System z(R) ชั้นนำของโลกประกาศว่า Greg Lotko รองประธานของ IBM(R) และผู้บริหารภาคธุรกิจของ System z จะเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมนี้
http://www.bestsystemzsecuritytraining.com/
http://www.go2vanguard.com/
http://bit.ly/iAoIX2

รางวัลเกียรติยศ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: มหาวิทยาลัย RMIT University มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (Honorary Doctorate) แด่ Chung Po Yang SBS, OBE, JP ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดที่มหาวิทยาลัย RMIT ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียในวันนี้
http://bit.ly/mkyeB2

ธุรกิจ PPV
ลอสแองเจลิส: Frederico Lapenda และ Bas Boon ผู้บุกเบิกการแสดงศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสาน (MMA) และกีฬาต่อสู้แบบจ่ายเพื่อเข้าชม (PPV) เปิดการแสดงทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 2537 โดยพวกเขาเป็นผู้อำนวยการผลิตรุ่นที่ 4 ที่ผลิตผลงานการรแสดงแบบ MMA Pay Per View ในสหรัฐ โดยมีผู้ร่วมดูแลการผลิตสำหรับการแสดง MMA ครั้งแรกในฮอลแลนด์และญี่ปุ่น ทั้งนี้งานของเขาเริ่มจากการแสดงแบบ PPV ในบราซิล และขณะนี้พวกเขากำลังก้าวไปอีกขั้นกับ GLORY WORLD SERIES ซึ่งจะเป็นการแสดงแบบ PPV ครั้งแรกบนยูทูปและจะมีการแสดงศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสานและการชกมวยโดยใช้เท้าเตะด้วย
http://bit.ly/lDaM60

เมืองเทคโนโลยี
หลางฟาง, จีน: SunWorth Development Group ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Bestsun (Baichuan) Energy Group ของจีน และ Southworth International ซึ่งตั้งอยู่ในซอลท์เลคซิตี้ ได้เปิดแผนแม่บทของการสร้างเมืองเทคโนโลยีสีเขียวที่ทันสมัยขนาด 30 ตารางเมตรในเมืองหลางฟาง ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงปักกิ่งไปทางตะวันออกเฉียงเหนือเป็นระยะทาง 25 ไมล์ โดยเมืองเทคโนโลยีแห่งนี้จะมีชื่อว่า Wei Lai
http://bit.ly/mhgA3d

ผลประกอบการ Q3
ดีมอนตัน, อัลเบอร์ตา, แคนาดา: The Cash Store Australia Holdings Inc. (TSXV: AUC) เปิดเผยผลประกอบการงวด 3 เดือน และ 9 เดือน ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2554
http://bit.ly/mL9pJr

โครงการแอลเอ็นจี
เฮก, เนเธอร์แลนด์: คณะกรรมการบริหารบริษัทรอยัล ดัทช์ เชลล์ ตัดสินใจลงทุนในโครงการ Prelude Floating Liquefied Natural Gas (FLNG) Project ในออสเตรเลีย (เชลล์ถือหุ้น 100%) ซึ่งถือเป็นการสร้างโรงงาน FLNG แห่งแรกของโลก
http://www.shell.com/investor
http://bit.ly/mhlMy8

คาดการณ์การขยายตัว
วอชิงตัน: รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจปี 2554 ประจำเดือนพ.ค. ซึ่งเผยแพร่โดย Economics & Mortgage Market Analysis Group ของแฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) ระบุว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจชะลอตัวลงอย่างรุนแรงในไตรมาสแรก สู่ระดับ 1.8% จาก 3.1% ในไตรมาส 4 ของปี 2553
http://www.fanniemae.com/
http://bit.ly/lZukhN

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)