Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
แอร์ ไชน่า ฉลองการกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินปักกิ่ง-เอเธนส์ : ข่าวประชาสัมพันธ์

แอร์ ไชน่า ฉลองการกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินปักกิ่ง-เอเธนส์

ปักกิ่ง—18 พ.ค. 2554—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

สายการบิน แอร์ ไชน่า ได้กลับมาให้บริการเที่ยวบินปักกิ่ง-เอเธนส์อีกครั้งในวันที่ 18 พ.ค. ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างจีนและกรีซได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น

(โลโก้: http://www.prnasia.com/xprn/sa/2008/12/26/200812261146.jpg)

เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 17 พ.ค. แอร์ ไชน่า ได้จัดพิธีเปิดเที่ยวบินดังกล่าวอย่างยิ่งใหญ่ที่อาคารผู้โดยสาร 3 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง โดยมีผู้บริหารจากกระทรวงการต่างประเทศของจีน สำนักงานการบินพลเรือนจีน (CAAC) และการท่าอากาศยาน ตลอดจนผู้บริหารจากกระทรวงการต่างประเทศกรีซเข้าร่วมในพิธี ขณะที่ มร.จอร์กาเคลอส ทีโอดอร์ (Mr.Georgakelos Theodore) เอกอัครราชทูตกรีซประจำประเทศจีน และนางเฟิง รัน อี (Mrs. Feng Run E) รองประธานแอร์ ไชน่า ได้กล่าวสุนทรพจน์แสดงความยินดีเนื่องในโอกาสนี้ ก่อนที่เที่ยวบินดังกล่าวจะออกเดินทางไปยังกรุงเอเธนส์ในเวลา 00.40 น.ตามกำหนดการ
บริการเที่ยวบินเอเธนส์ของแอร์ ไชน่าเป็นเที่ยวบินประจำเพียงเที่ยวบินเดียวที่เชื่อมระหว่าง 2 ประเทศ เที่ยวบิน CA961/962 จะให้บริการ 2 เที่ยวต่อสัปดาห์ในวันพุธและวันเสาร์ โดยใช้เวลาบินเพียง 13 ชั่วโมง 25 นาที ทั้งนี้ แอร์ ไชน่า ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินสู่กรุงเอเธนส์เป็นครั้งแรกในปีพ.ศ.2550 นับเป็นการสร้างสะพานทางอากาศสายแรกระหว่างจีนและกรีซ ต่อมาในปี 2551 แอร์ ไชน่า ได้เดินหน้าเชื่อมสายสัมพันธ์ทางการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมระหว่าง 2 ประเทศ ในโอกาสที่สายการบินได้ทำหน้าที่นำคบเพลิงโอลิมปิกปักกิ่งไปยังกรีซ จากนั้นบริการดังกล่าวได้ถูกระงับไปในปี 2552 เนื่องจากวิกฤตการเงินโลก อย่างไรก็ดี เมื่อเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา การค้าระหว่างจีนและกรีซจึงได้เติบโตขึ้น ขณะที่ความต้องการเดินทางท่องเที่ยวไปยังกรีซก็ขยายตัวขึ้นด้วยเช่นกัน ในฐานะที่เป็นจุดหมายปลายทางแห่งที่ 13 ในยุโรป เส้นทางบินเอเธนส์จะช่วยขยายเครือข่ายของบริษัทและนำเสนอทางเลือกให้กับผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น
มาดามเฟิง รัน อี รองประธานแอร์ ไชน่า กล่าวในพิธีเปิดเที่ยวบินว่า “จีนและกรีซต่างก็เป็นแหล่งอารยธรรมโบราณซึ่งอุดมไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ ในฐานะที่เป็นสายการบินแห่งชาติเพียงแห่งเดียวของสาธารณรัฐประชาชนจีน แอร์ ไชน่า จึงยินดีและภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนด้านเศรษฐกิจและประชาชนระหว่าง 2 ประเทศ แอร์ ไชน่า มีความมุ่งมั่นในการส่งมอบมิตรภาพและความสุขระหว่างกรีซและจีนเสมอมา เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายและแตกต่าง ตลอดจนส่งเสริมสันติภาพ ความเป็นหนึ่งเดียว และการพัฒนาของโลก”

เกี่ยวกับแอร์ ไชน่า
แอร์ ไชน่า เป็นสายการบินแห่งชาติเพียงแห่งเดียวของสาธารณรัฐประชาชนจีน และเป็นสมาชิกของ สตาร์ อัลไลแอนซ์ (Star Alliance) แอร์ ไชน่า มีเครื่องบินแอร์บัสและโบอิ้งจำนวน 287 ลำ สำหรับให้บริการใน 271 เส้นทางสู่ 32 ประเทศและภูมิภาค
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์แอร์ ไชน่าที่ http://www.airchina.com

แหล่งข่าว: แอร์ ไชน่า

AsiaNet 44665