ชีวาส รีกัล และ ฟิล์มเอด อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวพันธมิตรด้านแบรนด์ระดับโลกที่เมืองคานส์

คานส์, ฝรั่งเศส, 16 พฤษภาคม 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– แคโรลีน บารอน (Caroline Baron) ผู้ก่อตั้งฟิล์มเอด (FilmAid) อิลิเอน โอกิลวี ธอมป์สัน (Iliane Ogilvie Thompson) ประธานฟิล์มเอด และโรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert De Niro) ผู้สนับสนุนฟิล์มเอดมาเป็นเวลายาวนานเข้าร่วมพิธีฉลองการเปิดตัว

ชีวาส รีกัล (Chivas Regal) สก็อตวิสกี้หรูต้นตำรับของโลกและพันธมิตรอย่างเป็นทางการของงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (Festival de Cannes) ประกาศถึงการเป็นพันธมิตรด้านแบรนด์ระดับโลกครั้งใหม่กับมูลนิธิฟิล์มเอด อินเตอร์เนชั่นแนล (FilmAid International)

สามารถรับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
http://multivu.prnewswire.com/mnr/prne/chivas/48916/

พิธีฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จัดขึ้นที่ชีวาส เฮาส์ (Chivas House) บนถนนครัวแซตต์ ในเมืองคานส์ เมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยแขกผู้เข้าร่วมงานประกอบไปด้วยแคโรลีน บารอน ผู้ก่อตั้งฟิล์มเอด อิลิเอน โอกิลวี ธอมป์สัน ประธานฟิล์มเอด และโรเบิร์ต เดอ นีโร ผู้สนับสนุนฟิล์มเอดมาเป็นเวลายาวนาน และเป็นประธานรางวัลจูรี่ ไพรซ์ ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ประจำปีนี้

ในความร่วมมือครั้งนี้ ชีวาส รีกัล และฟิล์มเอด จะร่วมงานกันเพื่อช่วยเหลือ ให้ความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือผ่านพลังของภาพยนตร์ โดยชีวาส รีกัล บริจาคเงินก้อนแรกจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสนับสนุนโครงการของฟิล์มเอดทั่วโลก

ฟิล์มเอด อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นองค์กรด้านมนุษยชนที่ใช้พลังของภาพยนตร์เป็นสื่อให้ความรู้และสร้างความหวังแก่ผู้ลี้ภัยและชุมชนต่างๆที่ต้องการความช่วยเหลือทั่วโลก

ชีวาส รีกัล ได้จัดทำแคมเปญ Magnum Photos เพื่อเป็นสัญญลักษณ์ของการเปิดตัวในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์นิทรรศการที่นำเสนอผลงานของฟิล์มเอด โดยผลงานที่ได้รับการคัดลือกจัดแสดงอยู่ที่ชีวาส เฮาส์

เจมส์ สแลค (James Slack) ผู้อำนวยการด้านแบรนด์ของชีวาส รีกัล กล่าวว่า “ผลงานของฟิล์มเอดเป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง และเรายินดีที่จะสนับสนุนผลงานอันน่าทึ่งที่พวกเขาได้ทำไว้ทั่วโลก”

“การเป็นพันธมิตรครั้งนี้สอดคล้องกันเป็นอย่างดีกับคุณค่าที่ชีวาส รีกัล ให้ความสำคัญ ทั้งในแง่ของความเป็นพี่เป็นน้อง ความโอบอ้อมอารี ความเป็นเอกภาพ และสำนึกต่อสังคมในโลกที่เราอาศัยอยู่ ความเป็นพันธมิตรกับฟิล์มเอดตอกย้ำถึงปณิธานอันแรงกล้าของเราที่มีต่อภาพยนตร์และโรงภาพยนตร์ ”

ลิซ มานน์ (Liz Manne) ผู้อำนวยการบริหารของฟิล์มเอดกล่าวว่า “พวกเราที่ฟิล์มเอด อินเตอร์เนชั่นแนล ยินดีกับการเป็นพันธมิตรครั้งใหม่กับชีวาส รีกัล การอุทิศตนให้กับโลกภาพยนตร์ทำให้พวกเขาเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับฟิล์มเอด ซึ่งได้สร้างโรงภาพยนตร์ขึ้นเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวบนแผ่นฟิล์มที่สร้างแรงบันดาลใจและให้ความรู้แก่กลุ่มผู้ที่ต้องการสิ่งเหล่านี้มากที่สุด พวกเราเฝ้ารอที่จะพัฒนาความร่วมมือกับชีวาสต่อไปในอนาคต”

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
– ชีวาส รีกัล ได้มอบหมายให้โดมินิก นาห์ร (Dominic Nahr) ช่างภาพในแคมเปญ Magnum Photos ลงพื้นที่ถ่ายภาพโครงการฟิล์มเอดในประเทศเคนย่า

แหล่งข่าว: ชีวาส รีกัล

AsiaNet 44576