การติดตามบุคคลข้ามทวีปในสภาพแวดล้อมที่ปฏิเสธระบบการค้นหาตำแหน่งและนำทางด้วยดาวเทียม GPS ด้วย NAViSEER จาก เซียร์เทคโนโลยี

SEER’s NAViSEER(R) ระบบติดตามบุคคลอย่างแม่นยำได้ถ่ายทอดข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ด้วยระยะทางที่ห่างไกลกว่าครึ่งโลกโดยสามารถรับรู้ตำแหน่งของบุคคลที่กำลังติดตามในฮ่องกงได้ทันที และแสดงตำแหน่งของพวกเขาให้แก่ผู้สังเกตการณ์ในกรุงนิวยอร์ก

ซอลท์ เลค ซิตี้ 15 พฤษภาคม 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์/- เซียร์ เทคโนโลยีประกาศความสำเร็จในการสาธิตการติดตามบุคคลข้ามทวีปในสภาพแวดล้อมที่ปฏิเสธระบบการค้นหาตำแหน่งและนำทางด้วยดาวเทียม GPS โดยใช้ ระบบติดตามบุคคลอย่างแม่นยำชื่อว่า NAViSEER

ในการประชุมกับเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยสาธารณะ ณ กรุงนิวยอร์ก เซียร์ได้สาธิตการติดตามบุคคลซึ่งสวม NAViSEER ทั้งในฮ่องกงและซอลท์ เลค ซิตี้ ในแบบทันที โดยแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งที่ชัดเจนบนจอมอนิเตอร์ ณ ศูนย์ปฏิบัติการ ณ กรุงนิวยอร์ก

การสาธิตดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการแนะนำระบบติดตามบุคคล NAViSEER ระบบโกลบอลสำหรับมือถือ (GSM) แบบใหม่ เซียร์ได้พิสูจน์แล้วว่า NAViSEER มีความสามารถในการถ่ายทอดข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์โดยบ่งบอกตำแหน่งได้ทุกแห่งหนบนโลก โดยแสดงผลผ่านซอฟท์แวร์เสมือนจริงทั้งในรูปแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ

“เมื่อบุคคลใดก็ตามที่สวมเครื่อง NAViSEER แล้วไม่ว่าจะอยู่ภายในหรือนอกอาคารก็ตาม ไม่ว่าจะมีหรือไม่มี GPS ก็ตาม จะสามารถจะสร้างข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่แม่นยำอย่างมากได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที” คุณดิ๊ก กิ๊บสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายขายของ SEER กล่าว “การใช้ซอฟท์แวร์ 2 มิติและ 3มิติของเซียร์ แผนภูมิไวร์เฟรม ในอาคารหรือสถานที่ใดก็ตามในโลกสามารถสร้างได้ในเวลาไม่กี่วินาทีโดยไม่จำเป็นต้องมีข้อมูลความรู้ล่วงหน้าเกี่ยวกับอาคารนั้นๆ แต่อย่างใด ซึ่งจะช่วยให้ผู้มองภาพสามารถที่จะระบุตำแหน่งของบุคคลนั้นๆ ได้อย่างแม่นยำตลอดเวลา สำหรับนักผจญเพลิง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และผู้ถึงที่เกิดเหตุก่อนใคร เทคโนโลยีนี้ ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนหน้านี้ จะสามารถช่วยรักษาชีวิตพวกเขาไว้ได้”

ผู้เข้าร่วมชมการสาธิตที่นิวยอร์กได้ดูเหตุการณ์ผ่านทางหน้าจอของเซียร์แบบ 2 มิติ และ 3มิติ ด้วยระยะทางที่ห่างไกลกันกว่าครึ่งโลก พวกเขายังคงสามารถติดตามบุคคลที่สวม NAViSEER ในสภาพที่ไม่เหมาะสมกับระบบ GPS ภายในอาคารสูงระฟ้าของฮ่องกงได้ พวกเขายังสามารถเห็นภาพเสมือนของบุคคลที่แท้จริงขณะที่กำลังขึ้นหรือลงลิฟท์และบันได และเคลื่อนที่ไปมาในห้องโถงของอาคารซึ่งมีความสูงหลายชั้นได้ด้วย

เซียร์ยังได้ทำการแสดงการสาธิตต่อไป แต่คราวนี้ย้อนกลับมายังสหรัฐอเมริกา ซึ่งชี้ให้เห็นถึงเส้นทางของตัวติดตาม NAViSEERซึ่งได้ถูกติดตั้งในอาคารสำนักงานที่ซอลท์ เลค ซิตี้ รัฐยูท่าห์ เรายังไม่เคยเห็นเทคโนโลยีใดที่ทำงานได้อย่างไร้ที่ติมาก่อนเลย

“NAViSEER เพิกเฉยต่อขอบเขตและพรมแดนต่างๆ ทั้งหมด ซึ่งเท่ากับเป็นการนำเสนอโซลูชั่นในระดับโลกที่แท้จริงซึ่งช่วยในการติดตามบุคคลที่อยู่ในเส้นทางที่เป็นอันตราย” เฟร็ด แกลแลนเดอร์ ซีอีโอของเซียร์กล่าว “ด้วยความสามารถอันโดดเด่นของ NAViSEER จึงเป็นครั้งแรกในประวัติศาตร์ที่ทางผู้บังคับบัญชาสามารถที่จะติดตามตำแหน่งที่แน่นอนของเจ้าหน้าที่ของตนในทุกหนแห่งทั่วโลกได้โดยไม่จำเป็นต้องออกจากศูนย์บัญชาการ NAViSEER ให้ข้อมูลตำแหน่งสถานที่ของทีมงานทุกคนและแต่ละคนในทันทีซึ่งจะช่วยให้ตระหนักรู้ถึงเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนมายังโหนด C2”

เซียร์ ประกาศว่า ระบบติดตามบุคคล NAViSEER จะเปิดตัวในระดับสากลอย่างเต็มรูปแบบในเดือนมิถุนายน 2011 และวางจำหน่ายผ่านเครือข่ายเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายในระดับโลกของทางบริษัท

เกี่ยวกับเซียร์เทคโนโลยี

เซียร์เทคโนโลยีเป็นบริษัทเอกชนซึ่งตั้งอยู่ที่ซอลท์ เลค ซิตี้ รัฐยูท่าห์ เซียยร์เป็นบริษัทผู้พัฒนาและผลิตระบบติดตามส่วนบุคคล NAViSEER และระบบจำแนกทางเคมี AccuSense ซึ่งทั้ง NAViSEER และ AccuSense ต่างเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ให้ความปลอดภัยต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยและสุขภาพการใช้เทคโนโลยีในห้องปฏิบัติการสำหรับการใช้งานหนักในโลกแห่งความจริง

http://www.seertechnology.com/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและคำถามจากสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
บ๊อบ ลัทนิกกี้ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
เซียร์เทคโนโลยี
2681 พาร์เลย์ส์ เวย์
ซอลท์ เลค ซิตี้ รัฐยูท่าห์ 84109 สหรัฐอเมริกา
สำนักงาน: 801-746-7888
โทรสาร: 801-708-7259
โทรศัพท์มือถือ: 435-640-8878
อีเมล: blutnicki@seertechnology.com

ที่มา เซียร์เทคโนโลยี

AsiaNet 44605