สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2554

ซิดนีย์–13 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

รองประธานคนใหม่
แอตแลนตา, จอร์เจีย, สหรัฐอเมริกา: อัลแคน เคเบิล หน่วยงานธุรกิจของริโอ ทินโต ประกาศแต่งตั้ง อเล็กซ์ แธม ดำรงตำแหน่งรองประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัทอัลแคน (เทียนจิน) อัลลอย โพรดัคส์ มีผลตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2554 เป็นต้นไป
http://www.cable.alcan.com/
http://www.alcancable.cn/
http://bit.ly/lrwBn0

สร้างฝันในตลาดจีน
ปารีส: พับลิซิส กรุ๊ป (Publicis Groupe) ประกาศในวันนี้ถึงการเข้าซื้อบริษัทดรีม คอมมิวนิเคชั่น บริษัทตัวแทนในจีน ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ด้านสุขภาพ เพื่อรวมบริษัทปักกิ่ง ดรีมส์ แอดเวอร์ไทซิ่ง และ บริษัทปักกิ่ง ดรีมส์ จีหยาง คอมมิวนิเคชั่น เข้าด้วยกัน
http://www.publicishealthcare.com/
http://www.publicisgroupe.com/
http://bit.ly/mQ9G9i

ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์
โซล, เกาหลีใต้: สีผิวมักจะสร้างความวิตกกังวลให้กับทั้งเทศหญิงและเพศชายทั่วโลก โดยสีผิวและโทนผิวยิ่งมีความสำคัญเป็นพิเศษในเอเชีย
http://bit.ly/iK7I9p

ข้อเสนอออนไลน์
มายอร์กา, เสปน: ณ การประชุมของสมาคมยุโรปเพื่อฐานข้อมูลผู้ผลิต (EADP) ในวันนี้ เทลนิค ลิมิเต็ด ผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนเนม (TLD) ลงท้ายด้วย .tel ประกาศว่า บริษัท Marktplatz Mittelstand GmbH & Co. KG ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายแบบออนไลน์สำหรับ SMEs และ ผู้เชี่ยวชาญอิสระ จะป็นบริษัทผู้ให้บริการฐานข้อมูลรายแรกของเยอรมนี ที่ให้บริการโดเมน .tel แก่ลูกค้าที่ใช้บริการแพ็คเกจจดทะเบียน
http://telnic.tel/
http://www.marktplatz-mittelstand.de/
http://key-systems.tel/
http://bit.ly/kBO7oq

เว็บไซต์ในอินโดนีเซียและเวียดนาม
ลอนดอน: Hotels.com ผู้ให้บริการสำรองห้องพักโรงแรมทางออนไลน์ชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่สองแห่งในอินโดนีเซียและเวียดนาม ส่งผลให้จำนวนเว็บไซต์ Hotels.com ทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 77 แห่ง ซึ่งรวมถึง 15 แห่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://bit.ly/lANh7R

การขยายตัวทั่วโลก
สตุตการ์ต, เยอรมนี: Carl Zeiss เปิดเผยงบการเงินรายครึ่งปี โดยในช่วงครึ่งแรกของปีงบการเงิน 2553 / 2554 นั้น บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 2.143 พันล้านยูโร (ปีก่อนหน้านี้: 1.379 พันล้านยูโร) ซึ่งเพิ่มขึ้น 19%
http://www.zeiss.de/press
http://bit.ly/l0zUSP

ชัยชนะทางกฎหมาย
ฮ่องกง, ปักกิ่ง และสิงคโปร์: Russell Brown สมาชิกในสถาบันนักการบัญชี (Chartered Institute of Management Accountants: CIMA) และหุ้นส่วนด้านงานบริหารของ LehmanBrown บริษัทที่ปรึกษาด้านบัญชี ภาษี และธุรกิจที่มุ่งเน้นตลาดจีนชนะคดีความครั้งสำคัญเหนือ Edward Lehman กรรมการผู้จัดการ และ หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งของ Lehman อย่าง Lee & Xu ซึ่งเป็นบริษัทกฎหมายสัญชาติจีนที่ยอมรับผิดในชั้นศาลในคดีความหมิ่นประมาทจากศาลฎีกาฮ่องกง
http://www.lehmanbrown.com/
http://bit.ly/m1jarv

รายการ YOSHIKI RADIO
นิวยอร์ก: Sirius XM Radio ประกาศในวันนี้ว่า โยชิกิ (Yoshiki) สมาชิกแห่งวงร็อค X-Japan เจ้าของยอดขายผลงานหลายล้านอัลบั้มของญี่ปุ่นจะจัดรายการ Yoshiki Radio ซึ่งเป็นรายการวิทยุรายการแรกของเขาทาง The Boneyard ช่อง 38 ของบริษัท SiriusXM
http://www.siriusxm.com/
http://bit.ly/mSHj2f

พันธบัตร
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ออกพันธบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/k80D50

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม
ลอนดอน: Matias Palm-Jensen ผู้คร่ำหวอดในเรื่องราวของดิจิตอลและผู้ก่อตั้ง Farfar บริษัทด้านดิจิตอลสวีเดนได้เข้าร่วมงานในบริษัทแมคแคน อีริกสัน ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรมคนแรกประจำภาคพื้นยุโรป ซึ่งมีผลทันที
http://www.mccannworldgroup.com/
http://bit.ly/kYZdmv

ศาลตัดสิน
เยนา, เยอรมนี: อ็อคคลูเทค จีเอ็มบีเอช (Occlutech GmbH) บริษัทชั้นนำในยุโรปผู้พัฒนาระบบผ่าตัดเพื่อปลูกถ่ายอวัยวะแบบแผลเล็ก (minimally invasive) สำหรับการตรวจรักษาผู้ป่วยที่มีพยาธิสภาพของหัวใจ (structural heart disease) ร่วมด้วย ประกาศว่า ศาลฎีกาเยอรมนีในเมืองคาร์ลสรู ประเทศเยอรมนี ตัดสินให้อ็อคคลูเทคชนะคดีสิทธิบัตรที่ฟ้องร้องโดย เอจีเอ เมดิคอล (AGA Medical Inc.) ซึ่งปัจจุบันอยู่ในเครือบริษัท เซนต์ จูด เมดิคอล (St. Jude Medical Inc.)
http://bit.ly/lvOVSY

ได้รับแต่งตั้ง
ซานฟรานซิสโก: มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานฟรานซิสโก (University of California, San Francisco หรือ UCSF) ได้แต่งตั้ง (http://www.ucsf.edu/news/2011/05/9868/ucsf-taps-sepulveda-lead-global-health-efforts) นายแพทย์ไฮเม่ เซปุลเบดา (Jaime Sepulveda, MD, MPH, DrSc) ผู้นำด้านสาธารณสุขที่มีชื่อเสียงระดับโลก ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหาร UCSF Global Health Sciences
http://www.ucsf.edu/
http://bit.ly/m1ia2h

ข้อตกลงพันธมิตร
ซานดิเอโก: Naviscan, Inc. ผู้นำด้าน 3D Molecular Breast Imaging (MBI) ได้บรรลุข้อตกลงการจัดจำหน่ายกับ Chindex Medical Limited เพื่อทำตลาดและบริการเครื่อง PET scanner แบบเจาะจงอวัยวะที่มีความละเอียดสูงของ Naviscan ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งรวมถึงฮ่องกงและมาเก๊า
http://www.naviscan.com/
http://www.chindex.com/cml/index.html
http://bit.ly/l3MVRL

เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ
ซานตาอานา, แคลิฟอร์เนีย: CoreLogic (NYSE: CLGX) ผู้ให้บริการข้อมูล บทวิเคราะห์ และบริการทางธุรกิจ ประกาศเสร็จสิ้นการซื้อกิจการ RP Data Limited (ASX: RPX) ในออสเตรเลีย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค. 2554 ทั้งนี้ CoreLogic ซึ่งก่อนหน้านี้ถือหุ้น 40% ใน RP Data ได้เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท
http://www.corelogic.com/
http://bit.ly/iqF0Yu

KE$HA ได้รับความนิยม
ซูริค: เมื่อ EF บริษัทผู้ให้บริการด้านการศึกษาแบบส่วนตัวรายใหญ่สุดของโลก ได้ถามนักเรียนทางเฟซบุ๊กว่าใครคือนักร้องเพลงป๊อปที่พวกเขาชื่นชอบที่สุด ซึ่งผลปรากฏว่า Ke$ha คือศิลปินที่พวกเขาเลือก
http://www.ef.com/summersong
http://bit.ly/j35hbQ

เพิ่มผลประโยชน์
เมดินา, โอไฮโอ: RPM International Inc. (NYSE: RPM) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทตกลงที่จะเพิ่มสัดส่วนความเป็นเจ้าของในบริษัท Kemrock Industries and Exports Ltd. จากประมาณ 14.9% เป็น 15.1% โดยบริษัทดังกล่าวเป็นผู้ผลิตวัสดุเชิงประกอบพลาสติกเสริมแรงใยแก้วที่มียอดขายมากกว่า 200 ล้านดอลลาร์ต่อปี ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองวโททระ รัฐคุชราต ประเทศอินเดีย
http://www.rpminc.com
http://www.kemrock.com
http://bit.ly/mPjlUT

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)