สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2554

ซิดนีย์–11 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

HaloPure(R) ได้รับอนุมัติในจีน
ซีแอตเทิล: ฮาโลซอร์ซ อิงค์ (HaloSource หรือ “บริษัท”) บริษัทเทคโนโลยีด้านน้ำสะอาดและยาต้านจุลชีพ ประกาศในวันนี้ว่า เทคโนโลยีเครื่องกรองน้ำดื่ม HaloPure(R) ของบริษัทได้รับอนุญาตสำหรับการใช้งานภายในประเทศอย่างเป็นทางการจากกระทรวงสาธารณสุขของจีน
http://www.halosource.com/
http://bit.ly/keWIwq

ผ้าลูกไม้
ปารีส: หลังจากที่คนทั้งโลกต่างรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุดชุดแต่งงานแห่งศตวรรษก็เผยโฉม สะท้อนให้เห็นถึงความงามของอังกฤษยุคใหม่ เคล้ากลิ่นอายความประณีตแบบฝรั่งเศส
http://bit.ly/mcTtUj

แอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน
ลอนดอน: Hotels.com เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกด้านการรับจองห้องพักโรงแรม เปิดตัว 2 แอพพลิเคชั่นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนใหม่ สำหรับโทรศัพท์ไอโฟนและแอนดรอยด์
http://www.hotels.com/
http://bit.ly/lJVDLV

นีเวียเปิดตัวแคมเปญระดับโลก
ฮัมบูร์ก, เยอรมนี: มาร์คัส ปิงเกอร์ คณะกรรมการบริหารฝ่ายแบรนด์เนมจาก Beiersdorf กล่าวในงานแถลงข่าว NIVEA Skin Journey วันที่ 10 มีนาคม 2554 ว่า “เรากำลังปรับแบรนด์นีเวีย (NIVEA) ในช่วง 100 ปีนี้ใหม่ โดยในวันที่ 15 พฤษภาคม เราจะเปิดตัวเคมเปญจ์ 100 Years Skincare for Life ไปทั่วโลก ซึ่งจะเน้นย้ำถึงคุณค่าที่ผูกพันนีเวียเข้าไว้กับหลายชั่วอายุคน ทั้งในเรื่องของความไว้วางใจ ความซื่อสัตย์ ความน่าเชื่อถือ และความซื่อสัตย์และครอบครัว”
http://www.beiersdorf.de/
http://bit.ly/l1GyIC

การป้องกันเด็กจมน้ำ
ดานัง, ประเทศเวียดนาม: ณ เมืองดานัง ในวันอังคาร ผู้เชี่ยวชาญกว่า 400 คน จาก 50 ประเทศ ได้มาประชุมกันเพื่อแก้ปัญหาเด็กจมน้ำในเอเชีย ซึ่งเชื่อว่าเป็นภูมิภาคที่มีเด็กจมน้ำถึงราว 300,000 คนในแต่ละปี
http://bit.ly/kyyxvd

ศูนย์ดำเนินงานทางเทคนิค
อู๋ซี, เจียงซู, จีน: ดานา โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น (Dana Holding Corporation) เปิดศูนย์ดำเนินงานทางเทคนิคในวันนี้ที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ประเทศจีน
http://www.dana.com/
http://bit.ly/lgLeTc

ผู้ให้บริการเอาท์ซอร์ส
โคเปนเฮเกน: ISS รั้งอันดับ 2 ในรายชื่อบริษัท International Association of Outsourcing Professionals (IAOP) Global Outsourcing จำนวน 100 แห่ง
http://bit.ly/j9Vfce

การอบรมระดับโลก
คัลการี, อัลเบอร์ต้า, แคนาดา: เป็นปีที่สองติดต่อกันแล้วที่ Absorb LMS (ระบบการบริหารการเรียนรู้) หนึ่งในระบบซอฟท์แวร์ด้านอีเลิร์นนิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในวงการอุตสาหกรรมคว้า 2 รางวัลที่งานประกาศรางวัล 2010 Brandon Hall Research Excellence in Learning Awards
http://www.brandon-hall.com/
http://www.absorblms.com/
http://bit.ly/j6fQiB

รางวัล OPTIMIZATION AWARD
เคลียร์เลก, ไอโอวา: TeamQuest Corporation มอบรางวัล 2011 IT Service Optimization (ITSO) ให้แก่ Verizon Wireless ผู้ให้บริการเครือข่าย 4G ที่เร็วที่สุดและทันสมัยที่สุดในประเทศ
http://bit.ly/mofHIr

การประมงอย่างยั่งยืน
แมนตา, เอกวาดอร์: นักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาวิจัยและชาวประมงจับปลาทูน่าลงเรือเดินสมุทรในเมืองแมนตา ประเทศเอกวาดอร์และจะใช้เวลาอีก 2 เดือนข้างหน้าเปิดตัวโครงการความร่วมมือทางทะเลระดับโลกครั้งใหม่เพื่อประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติที่มีประสิทธิภาพในการลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมจากการหาปลาทูน่า
http://iss-foundation.org/
http://www.iattc.org/
http://bit.ly/jhaCly

การไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/kaicus

โซลูชั่นด้านอีเธอร์เน็ต
ลาสเวกัส: : Interop – Tabula, MorethanIP และ NetLogic Microsystems ประกาศเปิดตัวโซลูชั่น 100Gb Ethernet ที่ควบคุมโปรแกรมได้ซึ่งสามารถติดตั้งได้อย่างคุ้มค่าในราคาที่ต่ำกว่า 500 ดอลลาร์สหรัฐ
http://www.tabula.com/
http://www.morethanip.com/
http://www.netlogicmicro.com/
http://bit.ly/kvRkSA

บริการด้านกฎหมาย
ลิเซล, อิลลินอยส์: A2SIX ผู้ให้บริการเอกสารทางกฎหมายในสหรัฐประกาศว่า บริษัทได้ขยายการให้บริการเอกสารทางกฎหมายให้รวมอยู่ในบริการจัดทำดัชนีเอกสารระหว่างประเทศ
http://www.a2six.com/
http://bit.ly/kSVX4e

เสนอขาย
เวลเลสลีย์ ฮิลส์, แมสซาชูเซตส์: ในเวลาเที่ยงวันของวันศุกร์ที่ 10 มิ.ย. 2554 ทรัพย์สินทางปัญญา NMT Medical, Inc. ซึ่งได้รับการมอบหมายโดย Joseph F. Finn, Jr., C.P.A. (“Finn”) ของบริษัท Finn, Warnke & Gayton, LLP จะถูกขายเพื่อประโยชน์ของเจ้าหนี้ NMT Medical creditors
http://www.finnwarnkegayton.com/
http://bit.ly/k7IHnN

ประชุมเศรษฐกิจ
อัลมาตี, คาซัคสถาน: การประชุม Astana Economic Forum ครั้งที่ 4 จะจัดขึ้นในวันที่ 3-4 พ.ค. 2554 ณ Palace of Independence ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งซ้ายของกรุงอัสตานา
http://bit.ly/kGxUqY

ผู้ให้บริการท่องเที่ยวออนไลน์
อูเทรคท์, เนเธอร์แลนด์: CheapTickets, Vliegwinkel, BudgetAir, Flugladen และ Vayama ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ที่เพิ่งควบรวมธุรกิจกันเมื่อเร็วๆนี้ ประกาศใช้ชื่อบริษัทใหม่ว่า Travix
http://www.travix-international.com/
http://www.bcd-nv.com/
http://www.vayama.com/
http://bit.ly/lNUdXS

การสำรวจระดับโลก
ซิดนีย์: Lumesse ซึ่งเป็นชื่อใหม่ของ StepStone Solutions ได้เปิดเผยผลการสำรวจ ‘Inspiring Talent’ ที่มีความอิสระและครอบคลุมเกี่ยวกับทัศนคติของลูกจ้างที่มีต่องานและนายจ้างของตน
http://www.lumesse.com/
http://bit.ly/mIuHuw

ปรับปรุงทักษะ
สิงคโปร์: Wincor Nixdorf ผู้จัดหาโซลูชั่นไอทีระดับโลกแก่อุตสาหกรรมค้าปลีกและธนาคาร ร่วมกับ Singapore Institute of Retail Studies (SIRS) เพื่อยกระดับทักษะความสามารถของผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกของสิงคโปร์ ด้วยการจัดหาเทคโนโลยีจุดชำระเงินที่ทันสมัยเพื่อช่วยฝึกอบรมให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม
http://www.wincor-nixdorf.com/
http://bit.ly/ifdjU8

สัมภาษณ์ซีอีโอ
แฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี: ศิษย์เก่าจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ อาทิ อินโฟซิส, ซิสโก้ และนอร์เทล มารวมตัวกันเพื่อจัดตั้งบริษัทด้านบริการซอฟต์แวร์ยุคใหม่ชื่อ Acellere
http://www.acellere.com/
http://bit.ly/kdA4sc

เวอร์ชั่น SPRING2011
เมดิสัน, วิสคอนซิน: ห้าเดือนหลังจากที่มีการเผยโฉม Allegro(TM) (http://www.forteresearch.com/allegro.php) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริหารการวิจัยบนระบบคลาวด์ Forte Research Systems, Inc. ก็ได้เปิดตัวเวอร์ชั่น Spring 2011 ของ Allegro CTMS@Site(TM) ซึ่งเป็นระบบบริหารการทดลองทางคลินิค
http://www.forteresearch.com/
http://bit.ly/kCwbVW

ปกป้องธนาคาร
ลาสเวกัส: Vanguard Integrity Professionals ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยวิสาหกิจสำหรับ System z(R) ประกาศว่า ธนาคารระดับท็อปเท็นของสหรัฐเลือกใช้ Vanguard Policy Manager(TM) เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับแอพพลิเคชั่นธุรกิจบัตรเครดิตและการธนาคาร z/OS(R)
http://www.go2vanguard.com/
http://bit.ly/mE3BH2

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)