โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น ขยายข้อตกลงจัดหาสาร PEI transfection reagent ให้แก่เอ็กเซลจีน

สตราสบูร์ก, ฝรั่งเศส, 11 พ.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ (Polyplus-transfection SA) บริษัทเอกชนผู้พัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้านอณูชีววิทยา (molecular biology) และชีววิทยาของเซลล์ (cellular biology) ประกาศในวันนี้ว่า เอ็กเซลจีน เอสเอ (ExcellGene SA) บริษัทเอกชนผู้จัดหาโซลูชั่นแบบประหยัดและรวดเร็วสำหรับการพัฒนากระบวนการและการผลิตโปรตีนโดยใช้เซลล์ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมให้แก่อุตสาหกรรมยา/เทคโนโลยีชีวภาพ ได้ขยายข้อตกลงว่าด้วยการจัดหาสารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาชนิดต่างๆเพื่อใช้ในกระบวนการนำกรดนิวคลีอิกของยีนเข้าสู่เซลล์ร่างกาย (transfection reagents) ซึ่งมีสารโพลีเอตทิลินิมีน (polyethylenimine หรือ PEI) เป็นพื้นฐาน

            โดยโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น จะจัดหาสาร PEI transfection reagent คุณภาพสูงให้กับเอ็กเซลจีน ซึ่งสารดังกล่าวคิดค้นขึ้นเป็นพิเศษและได้มาตรฐานคุณภาพ (ผ่านการทดสอบกิจกรรมการนำกรดนิวคลีอิกของยีนเข้าสู่เซลล์ร่างกายและการทดสอบทางจุลชีววิทยา) ทำให้มั่นใจได้ว่าการผลิตโปรตีนทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่จะมีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และทำซ้ำได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นการที่เอ็กเซลจีนซื้อสาร PEI จากโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น ยังทำให้เอ็กเซลจีนได้รับอนุญาตโดยปริยายให้สามารถใช้สาร PEI ซึ่งเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของโพลีพลัส ในกระบวนการนำกรดนิวคลีอิกของยีนเข้าสู่เซลล์ร่างกายทั้งแบบชั่วคราวและถาวร

            “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามข้อตกลงว่าด้วยการจัดหาสาร PEI ให้กับเอ็กเซลจีน ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นต่างๆสำหรับอุตสาหกรรมยาและเทคโนโลยีชีวภาพ โดยเฉพาะในด้านเทคโนโลยี recombinant expression” มาร์ก บลูมฟิลด์ (Mark Bloomfield) ซีอีโอของโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น กล่าว “การลงนามข้อตกลงครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความเหนือระดับของสาร PEI ของโพลีพลัสสำหรับการผลิตเชิงชีวภาพ รวมถึงคุณค่าของทรัพย์สินทางปัญญาและทักษะความรู้ของเราในการใช้สาร PEI เป็นสื่อนำส่งกรดนิวคลีอิก”

            “เราเป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้พัฒนานวัตกรรมระดับสูงด้านการผลิตโปรตีนจากเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เราได้ทำการศึกษาระบบส่งผ่านดีเอ็นเอครอบคลุมหลากหลายรูปแบบ และพบว่า PEI ของโพลีพลัสมีคุณภาพสูงสุดและตอบสนองความต้องการของเราได้ดีที่สุด” ดร.มาเรีย เดอ เฮซุส (Dr. Maria De Jesus) หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเอ็กเซลจีน กล่าว

            ศจ.ฟลอเรียน เวิร์ม (Prof. Florian Wurm) ผู้ก่อตั้งและรักษาการซีอีโอของเอ็กเซลจีน กล่าวว่า “อุตสาหกรรมที่เราทำธุรกิจอยู่เป็นอุตสาหกรรมที่มีระเบียบข้อบังคับเข้มงวดมาก ดังนั้นการใช้วัตถุดิบที่เชื่อถือได้ในการผลิตทุกประเภทจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของเรา เนื่องจากจุดมุ่งหมายสูงสุดของเราคือการจัดหาวิธีรักษาโรคด้วยโปรตีนที่มีคุณภาพที่สุด เพื่อรองรับความต้องการของแพทย์และผู้ป่วย”

            ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินของบริษัท

เกี่ยวกับโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ
โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่พัฒนา ทำการตลาด และจำหน่ายโซลูชั่นที่ทันสมัยสำหรับการนำกรดนิวคลีอิกเข้าสู่ร่างกาย (in vivo) การดึงกรดออกร่างกาย (in vitro) และการดึงกรดออกจากร่างกายก่อนนำกลับเข้าร่างกายอีกครั้ง (ex vivo) ในแง่ของการวิจัย การผลิตทางชีวภาพ และการรักษาโรค บริษัทตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสตราสบูร์ก ทางตะวันออกของฝรั่งเศส ทั้งนี้ โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น ได้ใบรับรอง ISO 9001 ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 และดำเนินการจัดหาสารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาชนิดต่างๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเพื่อใช้ในกระบวนการนำกรดนิวคลีอิกของยีนเข้าสู่เซลล์ร่างกาย รวมถึงสาร oligonucleotides และ siRNA ผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ทั้งนี้ สารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาของโพลีพลัสถูกนำไปใช้ในการทดลองทางคลินิกมากขึ้นทั่วโลก นอกจากนี้โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น ยังถือครองสิทธิบัตรและใบรับรองหลายรายการ ซึ่งรวมถึงแนวทางต้นแบบสำหรับการใช้ siRNA เพื่อรักษาโรค
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมเว็บไซต์ของโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นได้ที่ http://www.polyplus-transfection.com

เกี่ยวกับ เอ็กเซลจีน เอสเอ
เอ็กเซลจีน เอสเอ ได้รับการยอมรับในฐานะผู้ให้บริการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก่อุตสาหกรรมยา/เทคโนโลยีชีวภาพ บริษัททำการบุกเบิกเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อช่วยแก้ปัญหาด้านการแสดงผลและการผลิตโปรตีนลูกผสมจากเซลล์ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เทคโนโลยีของเอ็กเซลจีนครอบคลุมทั้งตัวนำโรคต่างๆ ระบบส่งผ่านยีน เซลล์โฮสต์ ระบบคัดกรองเซลล์และกระบวนการต่างๆ การขยายองค์ประกอบทางเคมี และเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพ ทั้งนี้ มีบริษัทกว่า 100 แห่งทั่วโลกที่พอใจกับบริการของเอ็กเซลจีน เมื่อไม่นานมานี้หน่วยงานกำกับดูแลของสวิส (Swiss Regulatory Agency) เพิ่งอนุญาตให้เอ็กเซลจีนทำการผลิต API ที่โรงงานผลิตของบริษัทซึ่งได้มาตรฐาน cGMP และมีเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพกำลังการผลิตสูงสุด 250 L
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมเว็บไซต์ของเอ็กเซลจีนได้ที่ http://www.excellgene.com

               สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
               แอนดรูว์ ลอยด์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ (Andrew Lloyd & Associates)
               แอนดรูว์ ลอยด์ (Andrew Lloyd) / นีล ฮันเตอร์ (Neil Hunter)
               โทร: +44(0)1273-675100
               อีเมล: allo@ala.com / neil@ala.com

               แหล่งข่าว: โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ

               AsiaNet 44504