ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ผนึกกำลังให้บริการภายใต้ชื่อใหม่ Travix

อูเทรคท์, เนเธอร์แลนด์, 11 พ.ค. 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

CheapTickets, Vliegwinkel, BudgetAir, Flugladen และ Vayama ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ที่เพิ่งควบรวมธุรกิจกันเมื่อเร็วๆนี้ ประกาศใช้ชื่อบริษัทใหม่ว่า Travix โดยผู้ให้บริการท่องเที่ยวออนไลน์ทั้ง 5 แห่งนี้ได้จัดตั้งบริษัทอินเทอร์เน็ตแห่งใหม่ที่ครอบคลุมทั่วโลกTravix เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ BCD Holdings

Travix
บริษัทแห่งใหม่นี้ดำเนินธุรกิจใน 15 ประเทศ โดยมีพนักงาน 375 คน และมียอดขายต่อปีกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ตั้งอยู่ในอูเทรคท์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ขณะที่สำนักงานในฮาอาร์เลม และอูซเตอร์ฮูท จะยังคงเปิดดำเนินงานตามเดิม นอกจากนี้ Travix ยังมีฐานการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา อินเดีย และเยอรมนี

การบริหารงาน
การบริหารงานประจำวันของบริษัทอยู่ภายใต้การดูแลของ Raymond Vrijenhoek, Erik-Jan Vlek และ Andre Hesselink โดยนาย Vrijenhoek ซึ่งเป็นอดีตซีอีโอของ CheapTickets จะรับผิดชอบฝ่ายการตลาด การขาย ประชาสัมพันธ์ และทรัพยากรบุคคลระดับโลกที่ Travix สำหรับนาย Vlek ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งซีเอฟโอที่ BCD Holdings จะรับผิดชอบฝ่ายไอที การเงิน และการปฏิบัติการ ด้านนาย Hesselink ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Vayama จะเป็นตัวแทนฝ่ายอุตสาหกรรมสัมพันธ์ทั่วโลก และรับผิดชอบด้านการนำเสนอบริการระดับโลกไปสู่ตลาดใหม่ๆ

ประเทศใหม่, ตลาดใหม่
ในเร็วๆนี้ จะมีการเปิดตัวแบรนด์ “CheapTickets ที่ได้รับความไว้วางใจในประเทศต่างๆมากขึ้น ซึ่งรวมถึงสเปนและอิตาลี อย่างไรก็ดี ตัวเลือกสุดท้ายของหนึ่งในชื่อแบรนด์จะขึ้นอยู่กับสภาพตลาดและความพึงพอใจของลูกค้าในประเทศนั้นๆเสมอ “เราได้ประสบความสำเร็จด้านยอดขายตั๋วออนไลน์ และนั่นคือสิ่งที่เรามุ่งให้ความสำคัญในอนาคตทั้งในตลาดเดิมและตลาดใหม่” Raymond Vrijenhoek กล่าว

เกี่ยวกับ Travix
Travix เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านตั๋วเครื่องบินออนไลน์ที่ให้บริการผ่านทางเว็บไซต์ 5 แห่ง ได้แก่ CheapTickets, Vliegwinkel, BudgetAir, Flugladen และ Vayama เว็บไซต์เหล่านี้ให้บริการเปรียบเทียบข้อมูลและจองเที่ยวบินสำหรับทั้งสายการบินปกติและสายการบินต้นทุนต่ำ นอกเหนือจากค่าตั๋วเครื่องบินที่ให้ราคาดีที่สุดแล้ว ทางเว็บไซต์ยังนำเสนอราคาที่น่าดึงดูดใจสำหรับโรงแรม รถเช่าและรถไฟ การนำเที่ยวรอบเมือง และแผนการท่องเที่ยววันหยุดที่ครอบคลุม Travix ทำให้ทุกคนสามารถเดินทางโดยเครื่องบินและท่องเที่ยวได้อย่างที่ต้องการ ทั้งนี้ Travix ดำเนินธุรกิจใน 15 ประเทศภายใต้ 5 แบรนด์ ด้วยจำนวนพนักงานเกือบ 375 คนและมีรายได้ต่อปีกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ Travix เป็นส่วนหนึ่งของ BCD Holdings NV

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.travix-international.com

เกี่ยวกับ BCD Holdings
              BCD Holdings NV ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2518 โดย John Fentener van Vlissingen บริษัทเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว บริษัทในเครือ BCD Holdings ประกอบด้วย BCD Travel (การท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจ), Travix (การท่องเที่ยวออนไลน์), Park N’ Fly (ที่จอดรถในสนามบิน), TRX (การท่องเที่ยว), Airtrade (consolidatingรวบรวมสินค้าก่อนการขนส่ง), VakantieXperts (การท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน) และ Park Mobile International (mobile parking and traffic applications ธุรกิจแอพพลิเคชั่นการจอดรถและการจราจรแบบไร้สาย) BCD Holdings ทำธุรกิจในกว่า 90 ประเทศ ด้วยจำนวนพนักงานประมาณ 13,000 คน และยอดขายรวม ซึ่งรวมถึงแฟรนไชส์ 1.77 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bcd-nv.com

               แหล่งข่าว Travix

               ติดต่อ: มาเรีย อึ้ง ผู้จัดการแบรนด์, เอเชีย, www.vayama.com, โทรศัพท์สายตรง +(65) 9634 0988, อีเมล marian@vayama.com
              
               AsiaNet 44544