Sophie Hallette ผู้รังสรรค์ผ้าลูกไม้บนชุดแต่งงานแห่งศตวรรษ

ปารีส, 10 พ.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– Sophie Hallette ผู้ผลิตผ้าลูกไม้ชื่อดังของฝรั่งเศส รังสรรค์ผ้าลูกไม้บนชุดแต่งงานของ เคท มิดเดิลตัน

               หลังจากที่คนทั้งโลกต่างรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุดชุดแต่งงานแห่งศตวรรษก็เผยโฉม สะท้อนให้เห็นถึงความงามของอังกฤษยุคใหม่ เคล้ากลิ่นอายความประณีตแบบฝรั่งเศส

               (ภาพ: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20110509/454108-a )
               (ภาพ: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20110509/454108-b )

               เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์องค์ใหม่ สวมชุดแต่งงานที่ออกแบบโดย ซาราห์ เบอร์ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของห้องเสื้อ Alexander McQueen

               ชุดแต่งงานแห่งศตวรรษจำเป็นต้องตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ที่พิเศษจริงๆ ดังนั้นเบอร์ตันและสมาชิกใหม่ของราชวงศ์อังกฤษจึงเลือก Sophie Hallette บริษัทชื่อดังของฝรั่งเศสที่ผลิตลูกไม้มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2430 และร่วมงานกับ Alexander McQueen มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งห้องเสื้อครั้งแรก ครอบครัว Lescroart ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทดัง ไม่รู้เลยว่า Alexander McQueen ซื้อผ้าลูกไม้สวยสดงดงามความยาว 130 เมตรของพวกเขา เพื่อนำไปตัดชุดแต่งงานที่อาจเป็นชุดที่โดดเด่นที่สุดในยุคของเรา

               “ทุกคนที่สตูดิโอตื่นเต้นกันมากเมื่อได้เห็นผ้าลูกไม้ของเราบนชุดแต่งงาน ตอนที่เราดูพิธีเษกสมรสทางโทรทัศน์” Romain Lescroart ซีอีโอของ Sophie Hallette บริษัทที่ได้รับการยกย่องในฐานะผู้ชำนาญการด้านผ้าลูกไม้คุณภาพสูงที่สืบทอดกันมา 3 ชั่วอายุคน กล่าว “ผ้าลูกไม้ของเราถูกนำไปตกแต่งบนเครื่องแต่งกายจากห้องเสื้อชั้นสูงและสินค้าที่หรูหราทั่วโลก แต่นี่ถือเป็นเกียรติสูงสุดในประวัติศาสตร์ของเราอย่างแท้จริง”

ผ้าลูกไม้เนื้อบางเบาของ Sophie Hallette ออกแบบตัดเย็บขึ้นเป็นพิเศษซึ่งประดับประดาด้วยลวดลายของดอกแชมรอค ดอกกุหลาบ และดอกลิลลี่ ผ้าลูกไม้แต่ละชิ้นซึ่งรังสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2501 นั้น ผลิตจากเครื่องทอผ้า Leavers ของอังกฤษอายุ 100 ปี ลวดลายของดอกไม้ที่ประณีตงดงามตัดเย็บจากลายลูกไม้ดั้งเดิมและบรรจงปักเย็บด้วยมือลงบนผ้าไหมเนื้อละเอียดบางเบาบริเวณคอและไหล่ แขนเสื้อ และชายกระโปรงด้วยฝีมือของช่างจาก Royal School of Needlework ซึ่งใช้เทคนิคการทำลายลูกไม้ที่มีต้นกำเนิดจากไอร์แลนด์ในปีพ.ศ. 2363

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
            Sophie Hallette ซึ่งอยู่ในฝรั่งเศสและบริหารงานโดยสมาชิกในครอบครัวมาเป็นเวลา 3 รุ่นนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2430 ได้สร้างมาตรฐานระดับโลกด้านงานฝีมือสำหรับการตัดเย็บผ้าลูกไม้คุณภาพสูง วิธีการตัดเย็บตามแบบฉบับดั้งเดิมซึ่งผลิตขึ้นจากเครื่องทอผ้า Leavers ที่มีอายุกว่า 100 ปี และผลิตผ้าลูกไม้โดยช่างผู้ชำนาญงานซึ่งมีฝีมือที่ยากจะมีใครเหมือน ผ้าลูกไม้ของ Sophie Hallette เป็นชิ้นงานที่สำคัญของบรรดาห้องเสื้อชั้นสูงและแบรนด์แฟชั่นสุดหรู อาทิ Louis Vuitton, Dior, Chloe, Versace, Dolce Gabbana, Ralph Lauren, Valentino, Antonio Marras, Elie Saab และ Chanel

แหล่งข่าว: Sophie Hallette   

AsiaNet 44540