สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2554

ซิดนีย์–9 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โอเชี่ยนเฟรช
ลอนดอน: โอเชี่ยนเฟรช (Oceanfresh) จาก ลอนโรห์ (Lonrho) ประกาศว่าหลังจากที่ได้ดำเนินการทดลองและพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างยาวนาน ผลิตภัณฑ์โอเชี่ยนเฟรชได้รับคัดเลือกให้เป็น 16 ใน 19 ผลิตภัณฑ์ที่ พิก แอนด์ เพย์ (Pick n Pay) จะเปิดตัวภายใต้แบรนด์ของตนเอง
http://bit.ly/jGV884

Clear + Brilliant ได้รับใบอนุญาต
เฮย์วาร์ด, แคลิฟอร์เนีย: ซอลตา เมดิคัล อิงค์ (Nasdaq: SLTM) ผู้บุกเบิกในการพลิกฟื้นผิวเนียนใส (fractional resurfacing) แบบที่ไม่ต้องผ่าตัด (non-invasive) และผู้นำในตลาดโลกด้านการถนอมผิวพรรณ ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์รักษาความงามด้วยเลเซอร์ Clear + Brilliant ใหม่ ได้รับใบอนุญาต FDA 510(k) จากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ โดยจะเปิดตัวในงาน World Congress of Dermatology ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 25 พฤศภาคม 2554 นี้
http://www.solta.com/
http://bit.ly/l9SOf7

แอพพลิเคชั่นช่วยจำ
ลอนดอน: ยูนิลีเวอร์ หนึ่งในบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือรายแรกที่รับข้อความจากโซเชี่ยลเว็บไซต์ เช่น เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และกิจกรรมด้านโทรศัพท์มือถือแบบเรียลไทม์ เพื่อบันทึกการท่องราตรีที่ยากจะลืมเลือน
http://www.lynxeffect.com/
http://www.razorfish.com/
http://animoto.com/
http://bit.ly/kSgFEh

พิธีการศุลกากร
ปักกิ่ง: เมื่อเร็วๆ นี้ สายการบินแอร์ ไชน่า ได้เปิดให้บริการพิธีการศุลกากรช่องทางด่วนพิเศษในนครซิดนีย์และเมลเบิร์น ซึ่งจะทำให้ผู้โดยสารระดับวีไอพีของแอร์ ไชน่า ผ่านด่านศุลกากรไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ทั้งนี้ แอร์ ไชน่า เป็นสายการบินสัญชาติจีนแห่งแรกที่เปิดให้บริการดังกล่าวบนเส้นทางบินจากประเทศจีนสู่ออสเตรเลีย
http://www.airchina.com/
http://bit.ly/iqpF1Z

วิกฤตสมองขาดเลือด
กัวลาลัมเปอร์: รายงานข้อมูลชุดใหม่ How Can We Avoid a Stroke Crisis in the Asia-Pacific Region? เปิดเผยว่าจำเป็นต้องมีการประสานความร่วมมือกันอย่างเร่งด่วนเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะสมองขาดเลือดกับผู้ป่วยอีกนับล้านรายที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยที่มีอาการกล้ามเนื้อหัวใจกระตุก (AF) ได้รับผลกระทบทั้งในทางร่างกายและจิตใจ หรือแม้แต่เสียชีวิตอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี
http://bit.ly/mAP34G

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/kEwzxH

ผลการดำเนินงานไตรมาส 1
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2554 และยื่นรายงานรายไตรมาสรูปแบบ Form 10-Q ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
http://www.fanniemae.com/
http://bit.ly/kDgmP5

ข้อตกลงจัดจำหน่าย
ซานตาบาร์บาร่า, แคลิฟอร์เนีย และนิวยอร์ก: บริษัทเลนโค มีเดีย อิงค์ (Lenco Media Inc.) บริษัทลูกของเลนโค โมบายล์ อิงค์ (Lenco Mobile Inc.) (LNCM) และคิวแทร็กซ์ อิงค์(Qtrax, Inc.) แผนกธุรกิจในเครือของเทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น) ประกาศถึงข้อสรุปในสัญญาด้านการจัดจำหน่ายและโฆษณาซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ระบบ RadioLoyalty(TM) ของเลนโค มีเดียสามารถดาวน์โหลดเพลงถูกกฎหมายได้ฟรีจากคิวแทร็กซ์
http://www.qtrax.com/
http://bit.ly/kvKG6K

ผู้บรรยายในที่ประชุม
สิงคโปร์: บริษัทฟิวเจอร์สเต็ป (Futurestep) ในเครือคอร์น/เฟอร์รี คอมพานี (Korn/Ferry Company) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการจัดหาบุคลากรที่มีความสามารถ ประกาศว่าบริษัทฟอนเทอร์ร่า (Fonterra) ผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์นมรายใหญ่ของนิวซีแลนด์และลูกค้าของฟิวเจอร์สเต็ป อาร์พีโอ จะนำเสนอกรณีศึกษาที่งานประชุม HRO Summit APAC ในปีนี้ ซึ่งมีผู้ซื้อเข้าประชุมเท่านั้น
http://www.fonterra.com/
http://www.futurestep.com/
http://www.hrosummits.com/hrosummitapac/
http://bit.ly/kuXmCU

WHD.ASIA 2011
โคโลญจน์: เยอรมนี: WorldHostingDays หรือเรียกสั้นๆ ว่า WHD เป็นงานด้านโฮสติ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเยอรมนี
http://www.worldhostingdays.com/
http://bit.ly/m1conS

แบรนด์ทรงคุณค่า
นิวยอร์ก: แอปเปิล (Apple) ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 84% ในปีที่ผ่านมา ได้ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก โดยเขี่ยแชมป์เก่า 4 สมัยซ้อนอย่างกูเกิล ในการจัดอันดับ Top 100 Most Valuable Global Brands ประจำปีครั้งที่ 6 ของ BrandZ
http://www.millwardbrown.com/brandz
http://www.brandz.com/mobile
http://bit.ly/mHx6Hz

บริการโลจิสติกส์
เบอร์ลิน และ มิวนิค: ร้านค้าออนไลน์ อะเมซอน (Amazon) ประกาศการก่อสร้างศูนย์โลจิสติกส์แห่งใหม่ขนาด 110,000 ตารางเมตรในภาคใต้ของเยอรมนี เพื่อเป็นศูนย์กลางจัดจำหน่ายหลักหนึ่งในสองแห่งที่จะเปิดดำเนินการในประเทศภายในปีนี้
http://bit.ly/iwc1OS

ศิลปะประยุกต์
ลอนดอน: เดอะ รอยัล คอลเลจ ออฟ อาร์ต (The Royal College of Art: RCA) ประกาศว่า อาคารศิลปะประยุกต์หลังใหม่ ซึ่งมีกำหนดเปิดในฤดูใบไม้ร่วงปี 2557 จะมีชื่อว่า ‘The Sir Po-Shing and Lady Helen Woo Applied Art Department’ เพื่อเป็นเกียรติแก่บุคคลทั้งสองที่ให้การสนับสนุน RCA มาอย่างยาวนาน
http://www.rca.ac.uk/
http://bit.ly/iKgrtC

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)