สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2554

ซิดนีย์–6 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พันธมิตรการตลาด
ปักกิ่ง: นับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม พ.ศ. 2554 แอร์ ไชน่า สิงคโปร์ ได้เพิ่มการลงทุนด้านความจุของเที่ยวบินสำหรับเส้นทางบินจากสิงคโปร์สู่ปักกิ่ง โดยเฉพาะที่นั่งชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจซึ่งเพิ่มขึ้น 30%
http://bit.ly/iZqbnW

ประกาศนียบัตรแพลตฟอร์ม
คาซาน, รัสเซีย: MetaQuotes Software Corp. ประกาศในวันนี้ว่า แพลตฟอร์มการค้า MetaTrader 5 ของบริษัท ได้ผ่านทุกกฎเกณฑ์ด้านเทคนิคของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศรัสเซีย (Russian Stock Exchange—RTS) ซึ่งจะได้รับการอนุญาตให้ใช้งานร่วมกับตลาด
http://www.metaquotes.net/en/
http://www.metatrader5.com/en
http://www.rts.ru/en/
http://bit.ly/k7ENUn

เพิ่มการสนับสนุน
เวลเลตตา, มอลตา: ผลการสำรวจล่าสุดของสภาพยาบาลระหว่างประเทศ (ICN) และ ไฟเซอร์ (Pfizer) พบว่า พยาบาลส่วนใหญ่อยากเป็นผู้นำในการต่อสู้กับการแพร่กระจายของโรคไม่ติดต่อ (Non-Communicable Diseases—NCDs) ในทั่วโลก แต่ด้วยปริมาณงานจำนวนมากและเวลาที่จำกัดทำจึงทำให้ขาดโอกาสดังกล่าว
http://www.icn.ch/
http://www.pfizer.com/
http://bit.ly/l26EF9

ผลประกอบการไตรมาสแรก
วิชิต้า, แคนซัส: Spirit AeroSystems Holdings, Inc. (NYSE: SPR) รายงานผลประกอบการไตรมาสแรกประจำปี 2554 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของธุรกิจหลัก เนื่องจากเครื่องบินพาณิชย์ขนาดใหญ่ยังคงเป็นที่ต้องการสูง
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/mJ8Vpy

แผนงานเชิงรุก
โทรอนโต: Duluth Metals Limited (TSX: DM) (TSX: DM.U) มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงแผนงานสำรวจและขุดเจาะเชิงรุกประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนที่แหล่งแร่โลหะซึ่งบริษัทเป็นเจ้าของ 100%
http://www.sedar.com/
http://www.duluthmetals.com/
http://bit.ly/l7wk2t

ผู้เข้าร่วมประชุม
วอเตอร์ลู, ออนแทริโอ, แคนาดา: ในอีก 20 ปีข้างหน้า จะเป็นอย่างไรหากความพยายามอย่างดีที่สุดของเราในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ การเลิกใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล และการวางแผนรับมือจำนวนประชากรที่เพิ่มสูงขึ้นมาก ยังไม่เพียงพอ?
http://www.wgsi.org/
http://bit.ly/kZ93v5

ประมูลสิทธิบัตร
ชิคาโก: ลอสแองเจลิสจะเป็นสถานที่จัดกิจกรรมด้านทรัพย์สินทางปัญญาแบบใหม่ ซึ่งมีผลเกี่ยวข้องไปทั่วโลก
http://www.icappatentbrokerage.com/
http://www.icap.com/
http://bit.ly/iEkuzy

ยุโรปตะวันออก
เบอร์ลิน และ อัมสเตอร์ดัม: ในวันที่ 1 พ.ค. ตลาดแรงงานของเยอรมนีได้เปิดประตูสู่ประเทศยุโรปตะวันออก 8 ประเทศที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปเมื่อปีพ.ศ. 2547
http://bit.ly/jGs2cs

ที่ปรึกษาอาวุโส
โตเกียว, ญี่ปุ่น: Davis LLP / Davis & Takahashi มีความยินดีที่ได้ต้อนรับ Yasumasa Gomi มาร่วมงานกับบริษัทในฐานะที่ปรึกษาอาวุโส
http://bit.ly/mvFUpq

ตีพิมพ์ผลการศึกษา
แบลวิลล์, ออนแทริโอ, แคนาดา: Bioniche Life Sciences Inc. (TSX: BNC) (ASX: BNC) บริษัทวิจัยด้านเภสัชศาสตร์ชีวภาพสัญชาติแคนาดาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ประกาศว่า ผลการศึกษาที่มีการควบคุมด้วย Escherichia coli (E. coli) O157 cattle vaccine -Econiche(TM) ของบริษัท ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสาร The Canadian Journal of Veterinary Research (2011;75:98-105) ฉบับเดือนนี้ โดยวารสารดังกล่าวเป็นวารสารด้านวิทยาศาสตร์ที่มีคณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองผลงานก่อนรับตีพิมพ์ (Peer Review)
http://www.bioniche.com/
http://bit.ly/j04u7h

สปอนเซอร์รายใหญ่
เซี่ยงไฮ้: SSOE Group บริษัทวิศวกรรม การจัดหา และการจัดการการก่อสร้าง (EPCM) ระดับโลก ประกาศว่า บริษัทจะกลับมารับบทบาทอีกครั้งหนึ่งในฐานะ Platinum Sponsor สำหรับการประชุม AmCham Shanghai’s Manufacturers’ Business Council (MBC) Conference ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 12 พ.ค. 2554 ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น ในนครเซี่ยงไฮ้
http://www.ssoe.com/china
http://bit.ly/k3z7E5

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)