สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 27 เมษายน 2554

ซิดนีย์–27 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

นิทรรศการซอฟต์แวร์
ต้าเหลียน, ประเทศจีน: งาน China International Software and Information Service Fair 2011 ซึ่งเป็นนิทรรศการซอฟต์แวร์อันดับหนึ่งและระดับประเทศเพียงหนึ่งเดียวของจีน มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายนนี้ ในเมืองต้าเหลียน ประเทศจีน
http://www.cisis.com.cn/
http://bit.ly/g3ZgEy

แอร์ไชน่าเปิดเส้นทางบิน
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า (Air China) ประกาศในวันนี้ว่า สายการบินจะเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างกรุงปักกิ่งและมิลานในวันที่ 15 มิ.ย.นี้
http://www.airchina.com/
http://bit.ly/g8X2t4

นิวซอฟท์ขยายธุรกิจไปยังทั่วโลก
เสิ่นหยาง, ประเทศจีน: เมื่อเร็วๆ นี้ นิวซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น (Neusof) ผู้นำในโซลูชั่นไอทีและบริการในประเทศจีน ประกาศว่า นิวซอฟท์ ยุโรป อิงค์ (Neusoft Europe) บริษัทในเครือของบริษัท ได้ลงนามในสัญญาซื้อหุ้นกับบริษัท แอร์โรเทล เมดิคัล ซิสเท็มส์ (Aerotel Medical Systems Ltd.: Aerotel) ผู้นำระดับโลกในการผลิตโมดูลการแพทย์ทางไกลเคลื่อนที่และประจำบ้าน และ โซลูชั่นการรักษาโรคจากทางไกลในประเทศอิสราเอล โดยนิวซอฟท์ ยุโรป จะถือหุ้นจำนวน 26,915 หุ้นในแอร์โรเทล คิดเป็นมูลค่า 1.77 ล้านดอลลาร์ สำหรับการถือหุ้น 30.77% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัท
http://www.neusoft.com/en
http://www.aerotel.com/
http://bit.ly/hS5WUy

รองประธานบริหาร
ฮาลิแฟกซ์, โนวาสโกเทีย: เคลียร์วอเตอร์ ซีฟู้ด ลิมิเต็ด พาร์ทเนอร์ชิพ (Clearwater Seafoods Limited Partnership) ภูมิใจที่จะประกาศถึงการแต่งตั้งนายเกร็ก โมเรนซีย์ (Mr. Greg Morency) ขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์
http://www.clearwater.ca/
http://bit.ly/g5TAYB

อุปกรณ์บริหารจัดการ
ออสติน, เท็กซัส: ดาต้าเบส-บราเธอร์ส อิงค์ (ดีบีไอ) (Database-Brothers, Inc. หรือ DBI) บริษัทด้านซอฟต์แวร์ที่จัดหาอุปกรณ์ด้านการบริหารจัดการการทำงานของฐานข้อมูลระดับมืออาชีพประกาศเปิดตัว Brother-Panther(R) เวอร์ชั่น 5.1
http://www.dbisoftware.com/brother-panther.php
http://www.brother-panther.com/
http://bit.ly/fBqPcZ

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/dRt5c9

เสนอขายหุ้นไอพีโอ
บีชวูด, โอไฮโอ: อาเลริส คอร์ปอเรชั่น (Aleris Corporation) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของอาเลริส อินเตอร์เนชั่นแนล (Aleris International, Inc.) ประกาศว่า บริษัทได้ยื่นแถลงการณ์จดทะเบียน Form S-1 ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเสนอขายหุ้นสามัญต่อสาธารณะ (IPO)
http://www.aleris.com/
http://bit.ly/gpl5Un

2 รางวัล
นิวยอร์ก: นีโอสเตม อิงค์ (NeoStem, Inc.) บริษัทด้านเวชภัณฑ์ชีวภาพระหว่างประเทศที่ดำเนินธุรกิจในสหรัฐและจีนประกาศว่า บริษัท Suzhou Erye Pharmaceutical Company Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทลูกที่ถือหุ้นส่วนใหญ่คว้า 2 รางวัลที่การประชุมสุดยอด Chempharm Brand Summit 2011 ในประเทศจีน
http://www.neostem.com/
http://bit.ly/fenzWQ

ไม่สนใจ
เชลตัน, คอนเนตทิคัต: ผลสำรวจล่าสุดจาก Survey Sampling International (SSI) ระบุว่า ในขณะที่เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ก่อนที่พระราชพิธีพิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน ณ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์จะมีขึ้น พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 89% จากทั่วโลกรับทราบถึงพระราชพิธีที่กำลังจะมาถึงนี้
http://www.surveysampling.com/
http://bit.ly/hBjB4K

กรรมการบริหาร
เทมเป, แอริโซนา: The Sustainability Consortium ประกาศแต่งตั้ง บอนนี นิกซัน (Bonnie Nixon) อดีตผู้อำนวยการ Environmental Sustainability ของบริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด เป็นกรรมการบริหาร โดยนิกซันจะรับผิดชอบการพัฒนาและดำเนินกลยุทธ์ระยะสั้นและระยะยาว รวมถึงขยายองค์กรให้รวมตัวแทนระหว่างประเทศ องค์กรเอ็นจีโอเพิ่มเติม ภาคอุตสาหกรรมของเล่นและเครื่องแต่งกาย นักวิทยาศาสตร์และสถาบันวิจัยด้านวัฏจักรชีวิตชั้นนำของโลก
http://www.sustainabilityconsortium.org/
http://bit.ly/fXumAv

รางวัลด้านความยั่งยืน
พาซาดีนา, แคลิฟอร์เนีย: บลูบีม ซอฟต์แวร์ (Bluebeam Software) ผู้พัฒนาโซลูชั่น PDF ที่สร้างสรรค์สำหรับขั้นตอนการทำงานที่ไม่ต้องใช้กระดาษ ประกาศว่า Bluebeam PDF Revu 9 ของบริษัท เป็นผู้ชนะรางวัล 2011 DesignEX Sustainability Award
http://www.designex.info/
http://www.bluebeam.com/
http://bit.ly/euEi2w

FIRST DERIVATIVES…
ซิดนีย์: First Derivatives ผู้จัดหาซอฟต์แวร์และให้บริการคำปรึกษาชั้นนำ ประกาศว่า Australia and New Zealand Banking Group (ANZ) ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารรายใหญ่สุดของออสเตรเลีย ได้ใช้โซลูชั่นค้นหาและวิเคราะห์ข้อมูล Delta Stream สำหรับธุรกิจ eFX ของธนาคาร
http://bit.ly/flIYxV

รายงานเครดิต
ไทเป: เอ็กซ์พีเรียน (Experian) บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลระดับโลก ประกาศเปิดตัว International Business Reports 360 Degree (IBR 360) ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถเข้าถึงข้อมูลสินเชื่อเชิงพาณิชย์ที่มีคุณภาพสูงสุดเกี่ยวกับซัพพลายเออร์และลูกค้าจากทั่วโลก
http://www.experianplc.com/
http://bit.ly/fiCdG5

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)