แอร์ ไชน่า เปิดเส้นทางบินใหม่สู่มิลาน เมืองหลวงแห่งแฟชั่นและศิลปะ

ปักกิ่ง, 26 เม.ย. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย-เอเชียเน็ท

แอร์ ไชน่า (Air China) ประกาศในวันนี้ว่า สายการบินจะเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างกรุงปักกิ่งและมิลานในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ โดยจะใช้เครื่องบินแอร์บัส รุ่น A330 ที่มีลำตัวกว้างให้บริการในเส้นทางบินดังกล่าว มิลาน ซึ่งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอิตาลี มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านแฟชั่น ศิลปะ และวัฒนธรรม โดยแอร์ ไชน่า เป็นสายการบินจีนเพียงสายการบินเดียวที่บินตรงจากปักกิ่งสู่มิลาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางที่สนใจในแฟชั่นและศิลปะ ทั้งนี้ ราคาตั๋วเครื่องบินไป-กลับสำหรับเที่ยวบินแรกที่จะเปิดให้บริการวันที่ 15 มิ.ย.นั้น เริ่มต้นที่ 2,600 หยวน ส่วนอัตราค่าโดยสารในช่วงเปิดตัวเส้นทางบินดังกล่าวจะเริ่มต้นที่ 3,200 หยวน ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ของแอร์ ไชน่า (www.airchina.com) หรือผ่านทางสายด่วน

(โลโก้: http://www.prnasia.com/xprn/sa/2008/12/26/200812261146.jpg )

เส้นทางบินปักกิ่ง-มิลานของแอร์ ไชน่า จะให้บริการเที่ยวบินทุกวันจันทร์ พุธ และเสาร์ บนเที่ยวบินหมายเลข CA949 และ CA950 โดยเที่ยวบินขาออกจะเดินทางออกจากปักกิ่งเวลา 13.30 น. และถึงมิลานเวลา 19.00 น. ส่วนเที่ยวบินขากลับจะออกเดินทางจากมิลานเวลา 13.30 น. และถึงปักกิ่งในเวลา 13.30 น.ของวันรุ่งขึ้น ใช้เวลาในการเดินทาง 11 ชั่วโมง 30 นาที ทั้งนี้ แอร์ ไชน่าได้เปิดเส้นทางบินตรงเซี่ยงไฮ้-มิลานอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพ.ค. 2551 แต่ยังไม่เคยเปิดให้บริการเส้นทางบินจากปักกิ่งสู่มิลาน โดยที่ผ่านมา ผู้โดยสารจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 17 ชั่วโมง และมักจะต้องเปลี่ยนเครื่อง แต่เส้นทางบินใหม่นี้จะทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น และยังช่วยประหยัดเวลาได้มาก
นายโจว เอินหยง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดของแอร์ ไชน่า กล่าวว่า “เส้นทางบินปักกิ่ง-มิลานนี้เป็นการขยายเครือข่ายของแอร์ ไชน่าในทวีปยุโรป ส่งผลให้แอร์ ไชน่าประสบความสำเร็จในการเป็นสายการบินที่มีเส้นทางบินในยุโรปมากที่สุดในบรรดาสายการบินภายในประเทศของจีน แอร์ ไชน่า มุ่งมั่นสร้างเครือข่ายภายในประเทศและระหว่างประเทศ โดยนับตั้งแต่ที่เข้าเป็นสมาชิกของสตาร์ อัลไลแอนซ์ในปี 2550 เครือข่ายระหว่างประเทศของแอร์ ไชน่า ก็มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ครอบคลุมประเทศและภูมิภาคต่างๆ 29 แห่ง นอกจากนี้ เส้นทางบินใหม่ๆสู่ยุโรปของเรายังช่วยตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในการเดินทางสู่ยุโรป และยังทำให้ผู้โดยสารชาวจีนและยุโรปได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น”

แหล่งข่าว: แอร์ ไชน่า

AsiaNet 44358