สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 26 เมษายน 2554

ซิดนีย์–26 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

อุปกรณ์จ่ายกระแสไฟฟ้า
นูไบเบิร์ก: อินฟินีออน เทคโนโลยีส์ (Infineon Technologies) ได้พัฒนากล่องที่ทำจากโลหะเงินเพื่อทำการตลาดเป็นครั้งแรก โดยอ้างอิงการออกแบบที่ช่วยให้พีซี และอุปกรณ์จ่ายกระแสไฟฟ้าแก่เซิร์ฟเวอร์มีประสิทธิภาพประหยัดไฟสูงสุดถึง 92.35% ในขณะที่ลดต้นทุนวัตถุดิบลงเป็นอย่างมาก
www.infineon.com/silverbox
http://bit.ly/eGafiC

การออกแบบซอฟต์แวร์
สิงคโปร์: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (RS Components) ประกาศในวันนี้ถึงการเปิดตัว DesignSpark PCB เวอร์ชั่น 2 ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์ซอฟต์แวร์การออกแบบ PCB ที่ใช้งานได้ฟรี
www.designspark.com
www.electrocomponents.com
www.rs-components.com
http://bit.ly/eOV3c3

แรงผลักดันสู่ความยั่งยืน
โกรนิงเกน, เนเธอร์แลนด์: แฮ็ปปี้ เอนเนอร์จี (Happy Energy) โครงการริเริ่มรุ่นใหม่ที่ทุ่มเทให้กับการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมในทางที่ดีขึ้น นำเสนอสัญลักษณ์ใหม่เพื่อให้เป็นเครื่องหมายที่จดจำง่ายและบ่งบอกถึงความยั่งยืน
http://www.happyenergy.com
http://bit.ly/ePSAbU

การรักษาโรคมะเร็ง
ปักกิ่ง: วาเรียน เมดิคัล ซิสเท็มส์ อิงค์ (Varian Medical Systems, Inc.) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีระดับโลกในการรักษาโรคมะเร็งด้วยรังสีบำบัด ประกาศในวันนี้ว่า องค์การอาหารและยาของจีน (SFDA) ได้อนมัติผลิตภัณฑ์ระบบ TrueBeam(TM) สำหรับการฉายรังสีบำบัดบนจอภาพ
http://www.varian.com
http://bit.ly/gwkM9E

เปิดตัวซอฟต์แวร์
คาซานซิตี้, รัสเซีย: MetaQuotes Software Corp ประกาศเปิดตัว MQL5 Wizard เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นป้อนคำสั่งซื้อขายอัตโนมัติสำหรับธุรกรรมปริวรรตเงินตรา ซึ่งแม้แต่เทรดเดอร์ทั่วไปที่ไม่มีทักษะความรู้ด้านการทำงานของโปรแกรมยังสามารถใช้ระบบการซื้อขายอัตโนมัติได้อย่างง่ายดายด้วย Wizard เวอร์ชั่นนี้
http://championship.mql5.com/
http://bit.ly/gS0wDi

การย้ายที่ทำงาน
ลอนดอน: รายงาน ‘Global Professionals on the Move Report 2011’ ของ Hydrogen Group ระบุว่า 82% ของผู้เชี่ยวชาญที่ย้ายไปทำงานในฮ่องกงกล่าวว่า พวกเขาจะพิจารณาหาที่อยู่อาศัยที่ถาวร โดยขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกได้ย้ายที่อยู่อาศัยมายังฮ่องกง
http://www.hydrogengroup.com
http://bit.ly/hvnpwo

พลังงานสะอาด
ลอนดอน: คำตอบของอินเดียเรื่องการขาดแคลนพลังงานได้สร้างแนวทางที่น่าสนใจด้านการพัฒนาพลังงานสะอาด โดยที่ประชุม Renewable Energy Finance Forum ครั้งที่ 4 อินเดียหาทางจัดระเบียบโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน บริษัทด้านการพัฒนาพลังงาน และผู้ผลิตให้สอดคล้องกับหน่วยงานด้านการเงินเพื่อหาแนวทางพัฒนาพลังงานหมุนเวียนรูปแบบใหม่
http://www.reff-india.com
http://www.euromoneyenergy.com
http://bit.ly/fmIpUc

กองทุนไพรเวทอิควิตี้ลงทุน
แพลนเทชั่น, ฟลอริดา: C3/CustomerContactChannels (“C3”) ผู้จัดหาบริการด้าน BPO ระดับโลกประกาศว่า บริษัท Trident V, L.P ซึ่งเป็นกองทุนไพรเวทอิควิตี้ที่อยู่ภายใต้การบริหารงานของ Stone Point Capital LLC ได้เข้าลงทุนเบื้องต้นในบริษัท C3 และรับผิดชอบด้านการเพิ่มฐานเงินทุนที่มั่นคงเพื่อรองรับการขยายตัวทั้งในแง่องค์ประกอบและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ
http://www.stonepoint.com
http://bit.ly/g3pnvs

คุณภาพยา
ร็อควิลล์, แมรีแลนด์: U.S. Pharmacopeial Convention (USP) ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ASEAN-USP Scientific Symposium ครั้งที่ 1 ในหัวข้อ “คุณภาพยาเพื่อสาธารณสุข” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 เมษายน 2554 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในฐานะส่วนหนึ่งของภารกิจต่อเนื่องเพื่อพัฒนาสาธารณสุขโลก
http://bit.ly/1kzlaV

บริษัทเฮลท์แคร์
สกิลแมน, นิวเจอร์ซีย์: คอนวาเทค เฮลท์แคร์ (ConvaTec Healthcare) ประกาศว่า บริษัทจะรายงานผลประกอบการประจำปี 2553 ในวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2554 โดยเดวิด จอห์นสัน ซีอีโอ และจอร์จ เคกเลอร์ ซีเอฟโอ จะจัดการประชุมนักวิเคราะห์และผู้ถือหุ้นในเวลา 9.00 น. EDT ผ่านทางโทรศัพท์แบบสดๆ และจะตามด้วยช่วงถาม-ตอบ
http://www.convatec.com
http://bit.ly/gpyf0L

ประสบการณ์การท่องเที่ยว
ออร์แลนโด, ฟลอริดา: Mauiva จะทำลายการเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบเดิมๆ ด้วย “AirCruise” ซึ่งเป็นการเดินทางสู่จุดหมายปลายทางหลายแห่งที่จะทำให้แขกได้เพลิดเพลินกับการเดินทางทางอากาศที่เป็นส่วนตัวและได้รับความสะดวกสบายจากบริการมัคคุเทศก์ในแต่ละสถานที่ ซึ่งจะทำให้คุณได้ใช้ช่วงวันหยุดพักผ่อนที่แสนจะหายากได้อย่างคุ้มกับเวลาและคุ้มค่าเงินมากที่สุด
http://www.Mauiva.com
http://bit.ly/i0UhGC

ไอทีจีน
เสิ่นหยาง, จีน: นิวซอฟต์ คอร์ปอเรชั่น (Neusoft Corporation) ผู้จัดหาโซลูชั่นไอทีและบริการชั้นนำในประเทศจีน ประกาศว่า เมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้รับการยอมรับจาก Global Most Admired Knowledge Enterprises (MAKE) ประจำปี 2553 ซึ่งจัดอันดับบริษัทในภาค Information Technology – Outsourcing และยังได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งใน Asian MAKE Nominees ประจำปี 2553 ในการศึกษา Asian MAKE ประจำปี 2553 โดยเทเลออส (Teleos) ร่วมกับ The KNOW Network
http://www.neusoft.com/en
http://bit.ly/hkwUHz

เดมเลอร์ อินเดีย
เชนไน, อินเดีย และ เบอร์ลิน: เดมเลอร์ เอจี (Daimler AG) ได้รับอนุมัติจากธนาคารกลางอินเดียให้จัดตั้ง “Non-Banking Finance Company” สำหรับธุรกิจบริการการเงินของบริษัทในอินเดีย โดยบริษัทที่จะจัดตั้งขึ้นใหม่ในอินเดียจะใช้ชื่อว่า Daimler Financial Services India Private Limited ซึ่งเดมเลอร์ เอจี จะถือหุ้นทั้ง 100% และคาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ในไตรมาส 3 ของปี 2554
http://www.daimler.com
http://bit.ly/gQHiYO

ข้อตกลงด้านยานยนต์
มอว์มี่, โอไฮโอ: ดานา โฮลดิง คอร์ปอเรชั่น (Dana Holding Corporation) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับ Axles India, Ltd. (AIL) เพื่อซื้อสินทรัพย์บางรายการของธุรกิจเพลารถบรรทุกเชิงพาณิชย์ของ AIL
http://www.dana.com
http://bit.ly/fIpVu0

เส้นทางบินใหม่
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า (Air China) ประกาศในวันนี้ว่า ทางสายการบินจะเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างกรุงปักกิ่งและกรุงเอเธนส์ ผ่านเมืองมิวนิค ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยจะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ซึ่งเป็นเครื่องบินลำตัวกว้างและสามารถรองรับผู้โดยสารจำนวนมาก
www.airchina.com
http://bit.ly/gnC5Su

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )