Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ อัพเกรด DesignSpark PCB โดยเพิ่มจอภาพแบบสามมิติ : ข่าวประชาสัมพันธ์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ อัพเกรด DesignSpark PCB โดยเพิ่มจอภาพแบบสามมิติ

สิงคโปร์, 26 เม.ย. 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ชุดซอฟต์แวร์ฟรีเวอร์ชั่น 2 เพิ่มจอแสดงภาพแบบ 3 มิติ พร้อมฟีเจอร์ห้องสมุดโฉมใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (RS Components) ประกาศในวันนี้ถึงการเปิดตัว DesignSpark PCB เวอร์ชั่น 2 ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์ซอฟต์แวร์การออกแบบ PCB ที่ใช้งานได้ฟรี ด้วยความร่วมมือกับบริษัท Number One Systems ทำให้ฟีเจอร์ใหม่ใน DesignSpark PCB มีจอแสดงภาพแบบ 3 มิติสำหรับดูแบบร่าง PCB และมีฟังก์ชั่นการบริหารจัดการห้องสมุดมากขึ้น ผู้ใช้งานใหม่สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เวอร์ชั่น 2 ที่ผ่านการอัพเกรดได้ฟรีที่ www.designspark.com/pcb และผู้ใช้งานปัจจุบันจะได้รับการแจ้งเตือนให้อัพเกรดผ่านระบบการแจ้งเตือนในอุปกรณ์ดังกล่าว

(วิดีโอ: http://en.prnasia.com/pr/2011/04/26/110078212.shtml )
(ภาพข่าว: http://www.prnasia.com/sa/2011/04/06/20110406654813.html )
(ภาพข่าว: http://www.prnasia.com/sa/2011/04/06/20110406773836.html )

ผู้ใช้งานกว่า 50,000 คนได้ดาวน์โหลด DesignSpark PCB นับตั้งแต่มีการเปิดตัวไปเมื่อ 8 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเครื่องมือนี้พิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็นซอฟต์แวร์ออกแบบ PCB สำหรับการใช้งานฟรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตัวหนึ่ง หลังจากนั้น ผู้ใช้งานหลายพันคนได้ส่งข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ดังกล่าวมาที่ DesignSpark ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์และเป็นเครือข่ายข้อมูลสำหรับวิศวกรออกแบบด้านอิเล็กทรอนิกที่อาร์เอสจัดทำขึ้น ทั้งนี้ ซอฟต์แวร์ Version 2 ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้มาปรับปรุงฟีเจอร์และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน

DesignSpark PCB ได้รับการพัฒนาจุดแข็งใน 3 ส่วนหลักๆ โดยได้เพิ่มการติดตั้งจอแสดงภาพแบบ 3 มิติ ซึ่งช่วยให้วิศวกรมองเห็นผลงานได้ในมุมมอง 3 มิติในทุกขั้นตอนการออกแบบ ซึ่งจะทำให้สามารถประเมินความต้องการด้านการออกแบบเครื่องจักรกลได้อย่างรวดเร็วภายในชุด eCAD ที่มีอยู่เดิม ฟีเจอร์ห้องสมุดโฉมใหม่และการแสดงภาพกราฟฟิกช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบและบันทึกงานต้นฉบับใหม่ๆ รวมถึงย้ายชิ้นงานที่เป็นส่วนประกอบไปยังห้องสมุดได้โดยตรงจากส่วนแสดงภาพการออกแบบ และมีแถบคำสั่งรายงานและสั่งพิมพ์ที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีการปรับปรุงฟังก์ชั่นการทำงานของแถบเมนูโครงการ ด้วยการเพิ่มแถบตัวเลือกการจัดการการออกแบบ ซึ่งมีรายละเอียดคำสั่ง การทำซ้ำ และความละเอียดของการเคลื่อนไหวทำมุมรอบแกนกลางที่พัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทดลองด้านการออกแบบและการพัฒนาของผู้ใช้งาน

มาร์ก คันเดิล (Mark Cundle) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านเทคนิคแสดงความเห็นเกี่ยวกับอาร์เอสโดยกล่าวว่า “ภายหลังความสำเร็จจากการเปิดตัวและการใช้งานครั้งแรก เราสามารถเข้าไปที่ชุมชน DesignSpark เพื่อดูข้อมูลแบบเรียลไทม์และดูกระแสตอบรับของวิศวกรว่าพวกเขาชอบอะไรบ้าง และให้ความสำคัญในการใช้ DesignSpark PCB ในช่วงเวลาไหน สิ่งนี้ทำให้เราสามารถจัดลำดับความสำคัญการทำงานของระบบได้อย่างรวดเร็วและพัฒนาเวอร์ชั่น 2 ขึ้นจากสิ่งที่ผู้ใช้ที่ได้บอกให้เรารับรู้ถึงความต้องการในอุปกรณ์ออกแบบ PCB สำหรับการใช้งานฟรีที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดของโลก”

มาร์ติน คีแนน (Martin Keenan) วิศวกรด้านการตลาดทางเทคนิคฝ่ายผลิตภัณฑ์ DesignSpark PCB เสริมว่า “ซอฟต์แวร์ฟรีเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อวิศวกร เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้พวกเขาลดค่าใช้จ่ายได้เท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการในตลาด ด้วยจอแสดงภาพ 3 มิติทำให้ DesignSpark PCB มีฟีเจอร์และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีขึ้นพร้อมให้บริการที่รวดเร็วมากขึ้นโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งตอบสนองความต้องการของชุมชนผู้ใช้งานของเรา”

DesignSpark PCB ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในภาคอุตสหากรรมในฐานะที่เป็นองค์ประกอบสำหรับการพัฒนา PCB ซึ่งมีฟีเจอร์การทำงานที่ครบครันและใช้งานได้ฟรี ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่น 2 ได้ที่ www.designspark.com/pcb และสามารถดูความคิดเห็นและคำแนะนำของผู้ใช้งานได้ที่ www.designspark.com.

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และการซ่อมบำรุงรายใหญ่สุดของโลกที่ให้บริการลูกค้า 1.5 ล้านรายทั่วโลก กลุ่มบริษัทจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 500,000 รายการ นับตั้งแต่เซมิคอนดักเตอร์และออพโตอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงอุปกรณ์ด้านพลังงานและชุดป้องกันร่างกาย ผ่านการดำเนินงานใน 27 ประเทศและคลังสินค้า 17 แห่ง สินค้าและบริการของบริษัทรองรับวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์นับตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา ตลอดจนขั้นตอนก่อนเริ่มการผลิต ไปจนถึงการบำรุงและซ่อมแซม โดยบริษัทจัดส่งสินค้าประมาณ 40,000 รายการในวันเดียวกับที่ได้รับยอดสั่งซื้อสินค้า

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (Allied Electronics) เป็นแบรนด์ของบริษัทอิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี กลุ่มบริษัทจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนและมีรายได้ 972.6 ล้านปอนด์ ในปีงบการเงินล่าสุดซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2553 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ที่ www.rs-components.com

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:
ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @DesignSparkRS
ทวีต: RS Components; DesignSparkPCB
แฮชแท็ก #designsparkpcb #electronics
อาร์เอส คอมโพเน็นส์บนลิงค์อิน: http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:

DesignSpark
www.designspark.com

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

ติดต่อกองบรรณาธิการ:
เพทรินา เซียห์ (Petrina Seah)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารนอกองค์กร – เอเชียแปซิฟิก
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
โทร: +65-6391-5719
อีเมล: petrina.seah@rs-components.com

แหล่งข่าว อาร์เอส คอมโพเน็นส์

AsiaNet 44131