Caisse de Depot et Placement du Quebec ควบรวมบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในเครือเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ชื่อ Ivanhoe Cambridge Group

มอนทรีออล, แคนาดา, 21 เม.ย. / ซีเอ็นดับเบิลยู – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เพื่อเสริมสร้างรากฐานที่มั่นคงในอนาคตตามแผลกลยุทธ์ปีพ.ศ.2552 บริษัท Caisse de depot et placement du Quebec จึงประกาศควบรวมบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในเครือให้เป็นหนึ่งเดียวภายใต้ชื่อ Ivanhoe Cambridge Group ซึ่งกลุ่มบริษัทใหม่นี้จะประกอบด้วยบริษัทอสังหาริมทรัพย์ซึ่งทำธุรกิจศูนย์การค้า (บริษัท Ivanhoe Cambridge) และบริษัทอสังหาริมทรัพย์ด้านที่อยู่อาศัยและสำนักงาน (บริษัท SITQ)

               “เราเดินหน้าพัฒนาปฏิบัติการของบริษัทด้วยแผนริเริ่มนี้ เพื่อให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากข้อได้เปรียบในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เรามีอยู่แล้ว นั่นคือความเชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติงานของเรา” ไมเคิล ซาเบีย (Michael Sabia) ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Caisse กล่าว “ตอนนี้ภาคอสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด กำลังอยู่ในขั้นตอนของการควบรวมกิจการทั่วโลก การประกาศข่าวในวันนี้จะช่วยให้เราได้ใช้ความเชี่ยวชาญของทีมงานของเราอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าโอกาสการขยายธุรกิจซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของเราได้ผลตอบแทนในระยะยาวตามต้องการ”

               “ด้วยสินทรัพย์มูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ใน 24 ประเทศ Ivanhoe Cambridge Group จึงติดอันดับ 1 ใน 10 บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของโลก กลุ่มบริษัทใหม่นี้จะช่วยให้เราเข้าถึงการซื้อขายใหญ่ๆได้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยให้เรามีความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลกมากขึ้นด้วย” แดเนียล โฟร์เนียร์ (Daniel Fournier) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ivanhoe Cambridge Group กล่าว “ขณะเดียวกันโครงสร้างการบริหารงานเพียงหนึ่งเดียวยังช่วยให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้และการประสานงานกันระหว่างบริษัทในเครือ ช่วยเพิ่มโอกาสด้านหน้าที่การงานให้กับพนักงานของเรา และช่วยให้ระบบสนับสนุนการทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอันเป็นผลมาจากการผสมผสานแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของทั้งสององค์กร”

               บริษัทในเครือแต่ละแห่งจะยังคงบริหารงานอย่างเป็นอิสระ แต่จะมีการรับผิดชอบร่วมกันมากขึ้นทั้งในเรื่องการเงิน ทรัพยากรบุคคล การกำกับดูแล และกลยุทธ์ “จุดมุ่งหมายของเราคือการใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากจุดแข็งที่โดดเด่นของเรา เพื่อผลักดันตนเองให้เป็นหนึ่งในบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในอนาคต” มร.โฟร์เนียร์ กล่าว

               นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คณะผู้บริหารระดับสูงของบริษัท Ivanhoe Cambridge Group จะประกอบด้วยผู้บริหารดังต่อไปนี้
               – แดเนียล โฟร์เนียร์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ivanhoe Cambridge Group
               – คิม แมคอินเนส (Kim McInnes) ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ivanhoe Cambridge
               – วิลเลียม อาร์.ซี. เทรแชม (William R.C. Tresham) ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SITQ
               – ซิลแวง ฟอร์เทียร์ (Sylvain Fortier) ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ivanhoe Cambridge Residential

               เกี่ยวกับ CAISSE DE DEPOT ET PLACEMENT DU QUEBEC
               Caisse de depot et placement du Quebec เป็นสถาบันการเงินซึ่งบริหารกองทุนบำนาญและประกันภัยภาครัฐและเอกชนเป็นหลัก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2553 บริษัทมีสินทรัพย์สุทธิ 1.517 แสนล้านดอลลาร์ ในฐานะผู้จัดการกองทุนสถาบันชั้นนำของแคนาดา Caisse ลงทุนในตลาดการเงินหลักหลายแห่ง รวมทั้งในไพรเวทอิควิตี้และตลาดอสังหาริมทรัพย์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lacaisse.com

               แหล่งข่าว: Caisse de Depot et Placement du Quebec

               ติดต่อ: แม็กซิม แช็กนอน (Maxime Chagnon)
               ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
               โทร: +1(514) 847-5493
               อีเมล: mchagnon@lacaisse.com

               AsiaNet 44322