สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 20 เมษายน 2554

ซิดนีย์–20 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เดินทางฟรี
อูเทรคท์, เนเธอร์แลนด์: ยูเรล กรุ๊ป จีไออี ประกาศว่า เยาวชนคนหนุ่มสาวที่ซื้อบัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส (Eurail Global Pass) สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเป็นเวลา 15 วัน จะได้รับวันเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟชั้นสองเพิ่มอีก 2 วันฟรี เมื่อซื้อบัตรระหว่างวันที่ 1 เมษายน ถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้
http://www.eurailtravel.com/
http://bit.ly/h10COH

การจัดหาอุปกรณ์ยานยนต์
จาการ์ต้า, อินโดนีเซีย: วิสเทียน คอร์ปอร์เรชั่น (NYSE: VC) ผู้นำด้านการจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ระดับโลก ร่วมกับ พีที แอสตรา โอโตพาร์ทส, ทีบีเค, ผู้นำตลาดอินโดนีเซียในการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ประกาศแผนก่อตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ เพื่อจัดหาอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคแก่ผู้ผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในตลาดที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วของอินโดนีเซีย
http://www.visteon.com/
http://bit.ly/giqBE1

แรงผลักดันนวัตกรรม
เซี่ยงไฮ้และเบอร์ลิน: “กลุ่มผู้จัดหาชิ้นส่วนของเยอรมนีได้สร้างความประทับใจในงานแสดงนวัตกรรมที่งานออโต้ เซี่ยงไฮ้ โดยมีบริษัทจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ถึง 28 บริษัทนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ในพาวิลเลียนสำหรับผู้ร่วมงานจากเยอรมนีเพียงแห่งเดียว และอีก 12 บริษัทจากเยอรมนีที่จัดบู๊ธแยกออกต่างหาก ในงานการแสดงรถยนต์ที่สำคัญที่สุดของเอเชีย” เคลาส์ เบรานิก กรรมการผู้จัดการจากสมาคมเยอรมนีเพื่ออุตสาหกรรมยานยนต์ (VDA) กล่าวในงานแถลงข่าวที่เซี่ยงไฮ้
http://www.vda.de/
http://bit.ly/hC4zCH

G2E ASIA
มาเก๊า: Global Gaming Expo Asia (G2E Asia) 2011 การประชุมและนิทรรศการด้านเกมการพนันที่ครอบคลุมที่สุดในเอเชียซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ในปีนี้ จะนำเสนอเนื้อหาการประชุมที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นตลอดสามวันของการจัดงาน
http://www.g2easia.com/
http://bit.ly/hPPl1P

อุปทานไม้ซุง
บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ รายงานว่า ยอดขาดดุลอุปทานไม้ซุง (ปริมาณการนำเข้าไม้ซุงเทียบกับปริมาณการนำเข้าผลิตผลิตภัณฑ์ที่เป็นวัตถดิบ อาทิ ไม้ท่อน ไม้แผ่น ไม้สับ และเยื้อกระดาษ) ของจีนจะทะยานขึ้นจาก 107 ล้านลูกบาศก์เมตรในปี 2552 เป็น 182 ล้านลูกบาศก์เมตรในปี 2558
http://www.risi.com/
http://bit.ly/evVf5Y

โครงการสำรวจแผ่นดินไหว
ฮูสตัน: INOVA Geophysical Equipment Limited และ Bureau of Geophysical Prospecting (BGP) ประกาศเสร็จสิ้นการทดสอบแผ่นดินไหว Vibroseis 3D สำหรับ Petroleum Development Oman (PDO) บริษัทสำรวจและผลิตน้ำมันของประเทศโอมานซึ่งผลิตน้ำมันดิบมากกว่า 70% ของผลผลิตทั้งประเทศ
http://www.inovageo.com/
http://www.bgp.com.cn/
http://bit.ly/hBnJ0o

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/eMMxnj

บริการแปลภาษา
นิวยอร์ก: อินทราลิงค์ (IntraLinks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่สำคัญ ประกาศว่า บริษัทจะให้บริการแปลภาษาสำหรับผู้ใช้และลูกค้ากลุ่ม M&A
http://www.intralinks.com/
http://www.elanex.com/
http://bit.ly/fOwW1h

วิเคราะห์สินเชื่อบ้าน
วอชิงตัน: รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจประจำเดือนเม.ย. 2554 ซึ่งเผยแพร่โดย Economics & Mortgage Market Analysis Group ของแฟนนี เม (Fannie Mae) ระบุว่า สถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นทั่วโลกในเดือนมีนาคม ซึ่งรวมถึงเหตุการณ์วุ่นวายทางการเมืองที่ยังคงยืดเยื้อในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ราคาน้ำมันที่ทะยานขึ้น และภาวะติดขัดด้านอุปทานอันเนื่องมาจากภัยพิบัติในญี่ปุ่น ได้ส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในช่วงครึ่งแรกของปี 2554
http://www.fanniemae.com/
http://bit.ly/icEREo

ส่งมอบเครื่องบินโบอิ้ง
ซานฟรานซิสโก: แจ๊กสัน สแควร์ อาอิเอชั่น (Jackson Square Aviation: JSA) ประกาศเรื่องการส่งมอบเครื่องบิน Boeing B737-846 ลำที่ 4 ให้กับสายการบินของญี่ปุ่น ตามข้อตกลงเช่าซื้อระยะยาว โดยดีวีบี แบงก์ (DVB Bank SE) เป็นผู้ค้ำประกันหนี้ให้
http://bit.ly/fSScMu

รางวัล WISE
ปารีส: ขอเชิญส่งโครงการการศึกษาที่มีความสร้างสรรค์จากทั่วทุกภูทิภาคของโลกและจากทั่วทุกภาคการศึกษา เข้าชิงรางวัล World Innovation Summit for Education (WISE) Awards 2011 ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 พ.ค. 2554 ทางเว็บไซต์ http://www.wise-qatar.org
http://bit.ly/f5G6tr

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )