สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 19 เมษายน 2554

ซิดนีย์–19 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

อินฟินีออนแถลงผลประกอบการ
นูไบเบิร์ก: อินฟินีออน เทคโนโลยีส์ เอจี (Infineon Technologies AG) ประกาศว่า บริษัทมีรายได้และผลประกอบการรวมทุกเซกเมนท์สำหรับงบการเงินประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2554 สูงกว่าคาดการณ์
   http://bit.ly/e18VkS

อาร์เอสเปิดตัวแคตตาล็อก
สิงคโปร์: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (http://bit.ly/e5JV6l) ผู้ให้บริการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงรายใหญ่ที่สุดของโลก และแบรนด์สินค้าของบริษัทอิเล็คโตรคอมโพเน็นส์ เปิดตัวแคตตาล็อกประจำปี 2554 ของบริษัท
   www.rs-components.com
   www.electrocomponents.com
   http://bit.ly/gVAuyP

รีฟ็อกรุกตลาดจีน
อเล็กซานเดรีย: รีฟ็อก อิงค์ (Refog Inc.) ประกาศรุกตลาดซอฟต์แวร์จีน: ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญของบริษัท รวมทั้งการปรับเว็บไซต์ในจีนของบริษัท (http://www.refog.com/cn) เป็นภาษาท้องถิ่น ช่วยให้ผู้ใช้ชาวจีนสามารถซื้อโปรแกรมในราคาที่ได้รับส่วนลดจำนวนมาก ผ่านแพลตฟอร์มการจ่ายชำระเงินออนไลน์ของ Alipay
   http://www.refog.com/cn/
   http://bit.ly/fMJJMj

รายงานของไอดีซี
ซิดนีย์: รายงาน IDC Energy Insights เมื่อเร็วๆ นี้ ได้จัดอันดับให้ Landis+Gyr เป็นบริษัทเพียงแห่งเดียวในกลุ่มผู้นำตลาดด้านเทคโนโลยีโครงสร้างการวัดที่ทันสมัย (AMI) ที่ใช้สำหรับการวัดและแอพพลิเคชั่นด้านระบบสายส่ง
   http://bit.ly/hkD2Ox

ธุรกิจสีเขียวในออสเตรเลีย
ลอนดอน: รายงานฉบับใหม่จาก Verdantix ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยอิสระระบุว่า ตลาดที่ดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืนของออสเตรเลียจะขยายตัวสู่ระดับ 2.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2557 จากระดับ 1.6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2553
   http://www.verdantix.com
   http://bit.ly/gvh6vW

การฟ้องร้องคดีของ ZUMBA
ฮอลลิวูด: Zumba Fitness, LLC ผู้ผลิตอุปกรณ์ Zumba(R) ซึ่งเป็นระบบทดสอบความแข็งแรงของร่างกายซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้งานนับล้านทั่วโลกประกาศว่า บริษัทได้ยื่นฟ้องร้องคดีต่อศาลแขวงสหรัฐในแคลิฟอร์เนียจำนวน 5 คดี และกำลังเตรียมยื่นฟ้องร้องเพิ่มเติมอีกหลายคดีในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร
   www.zumba.com
   http://bit.ly/gHEmuL

การเลือกตั้งไนจีเรีย
อาบูจา: ทีมสังเกตการณ์เครือจักรภพระบุว่า การเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาและประธานาธิบดีประจำเดือนเมษายน 2554 ในไนจีเรียได้ลบล้างคำกล่าวที่ว่า ไนจีเรียทำได้แค่จัดการเลือกตั้งที่ขาดความบริสุทธิ์ยุติธรรม
   http://bit.ly/gCF3dV

          คดีไมโครซอฟท์
          วอชิงตันดีซี: ในกรุงวอชิงตันดีซีวันนี้ ผู้พิพากษาศาลฎีกา 8 ท่านรับฟังคำอุทธรณ์ของบริษัท i4i ที่มีต่อไมโครซอฟท์ โดยไมโครซอฟท์ได้ขอให้ศาลฎีกาลดมาตรฐานการสืบหาข้อเท็จจริงสำหรับปัญหาในการออกสิทธิบัตรที่เหมาะสมจากหลักฐานที่ปรากฏชัดเจนและแน่ชัด ไปมุ่งเน้นที่พยานหลักฐานที่มีน้ำหนักมากกว่า
   www.i4ilp.com
   http://bit.ly/euMTim

พีซเวิร์กส์แต่งตั้ง
นิวยอร์ก: มูลนิธิ PeaceWorks Foundation (http://peaceworks.commission/peaceWorksFoundation.html) ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการแต่งตั้ง Dr. Howard J. Sumka เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) ของ OneVoice (http:/ www.onevoicemovement.org)
   http://www.onevoicemovement.org
   http://bit.ly/fm1n2d

CAS เปิดตัว
โคลัมบัส: Chemical Abstracts Service (CAS) ผู้ให้บริการข้อมูลด้านเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกประกาศถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์การวิจัยชุด SciFinder(R) ครั้งสำคัญ
   http://www.cas.org
   http://bit.ly/gP2r3u

RAK จดทะเบียน
ราส อัล ไคมาห์: เขตการค้าเสรีราส อัล ไคมาห์ (Ras Al Khaimah Free Trade Zone หรือ RAK FTZ) ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตการค้าเสรีที่ขยายตัวเร็วที่สุดและมีค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ามากที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศว่า มีบริษัทใหม่จำนวน 522 แห่งที่จดทะเบียนกับเขตการค้าเสรีในไตรมาสแรกของปี 2554 ซึ่งตัวเลขการจดทะเบียนดังกล่าวเพิ่มขึ้น 17% จากไตรมาสแรกของปี 2553
   http://www.rakftz.com
   http://bit.ly/fAYtam

VWR ซื้อกิจการ
แร็ดนอร์: VWR International, LLC ผู้นำระดับโลกด้านการจัดจำหน่ายและให้บริการอุปกรณ์ต่างๆในห้องปฏิบัติการ แถลงข่าววันนี้ว่า ทางบริษัทได้เห็นชอบที่จะเข้าซื้อกิจการ บริษัท อนาคีเมีย แคนาดา อิงค์ (Anachemia Canada Inc.) และบริษัทในเครือ
   http://www.vwr.com
   http://bit.ly/h378yi

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://bit.ly/eNcAvI

ระบบ MEG ในเมลเบิร์น
เมลเบิร์น: มหาวิทยาลัย Swinburne University of Technology ในเมลเบิร์นได้จัดหาระบบตรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (magnetoencephalography หรือ MEG)  รุ่น Elekta Neuromag TRIUX เพื่อศึกษาเรื่องการทำงานของสมอง
   http://www.elekta.com
   http://bit.ly/haxhoe

INSITU แสดงผลงาน
บิงเงน: Insitu จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ บริการ และนำเสนอประสิทธิภาพของระบบการทำงาน การตรวจตรา และการลาดตระเวน (intelligence, surveillance and reconnaissance หรือ ISR) ที่งาน 2011 Army Aviation Association of America Exposition ในระหว่างวันที่ 17 – 20 เมษายน ที่ศูนย์ประชุม Gaylord Opryland Hotel and Convention Center ในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี่
   www.insitu.com
   http://bit.ly/f6gJgX

FARO EDGE
เลกแมรี่: ฟาโร เทคโนโลยีส์ อิงค์ (FARO Technologies, Inc.) ผู้จัดหาระบบการวัดแบบพกพาและโซลูชั่นการสร้างภาพเปิดตัวผลิตภัณฑ์ FARO Edge and V4 Laser Line Probe ซึ่งเป็นระบบ FaroArm ที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา
   www.faro.com/edge
   http://bit.ly/fZsB7b

ระบบคอนโทรลเลอร์ของ ATMEL
ซานโฮเซ่: Atmel(R) Corporation ผู้นำด้านโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์และเทคโนโลยีระบบสัมผัสประกาศว่าระบบคอนโทรลเลอร์ Atmel maXTouch(TM) mXT224 ได้รับเลือกให้ใช้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของจอทัชสกรีนบนโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์แบบจอคู่ของ Kyocera Echo
   http://www.atmel.com
   http://bit.ly/fHWXMr

CLAICO ซื้อกิจการ
แวนคูเวอร์: Calico Resources Corp. (ชื่อเดิมคือ Cobre Exploration Corp) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงเพื่อครอบครองกรรมสิทธิ์ใน Grassy Mountain Project แบบ 100% จากบริษัท Seabridge Gold Inc.
   http://bit.ly/dGYC3k
  
(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )