เบน เฮ็ค เซียนดัดแปลงอุปกรณ์ สวมบทเป็นผู้ดำเนินรายการ “Masterpiece Theatre” ในการตอบคำถามจากแฟนๆและร่วมสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่สำหรับตอนล่าสุดในรายการ “The Ben Heck Show” ของ element14

ชิคาโก, 18 เม.ย. 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

element14 (http://www.element-14.com/community/index.jspa) ชุมชนสังคมออนไลน์และร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบและผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก ร่วมกับเบนจามิน เจ. เฮ็คเคนดอร์น (Benjamin J. Heckendorn) หรือ เบน เฮ็ค เซียนดัดแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก นำเสนอสิ่งที่น่าสนใจด้วยคำถามและความคำติชมเด็ดๆ จากสมาชิกชุมชนในตอนใหม่ของรายการ “The Ben Heck Show” ที่ออกอากาศในวันนี้ โดยเบนได้สวมบทเป็นผู้ดำเนินรายการ “Masterpiece Theatre” ด้วยการคาบไปป์และพูดสำเนียงอังกฤษ เพื่อนำเสนอคำแนะนำที่ฉลาดหลักแหลมและคำตอบที่ตกผลึกจากความคิดและข้อเสนอแนะต่างๆ ให้กับเหล่าผู้ชมรายการ

(ภาพข่าว: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110418/CG83019)
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110216/CG49295LOGO)

“เราโชคดีที่มีแฟนรายการที่น่าทึ่งเช่นนี้ซึ่งสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกผลิตขึ้นในรายการ และพวกเขายังยินดีที่จะแบ่งปันความรู้และความเชี่ยวชาญที่พวกเขามีอยู่เพื่อสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์เจ๋งๆชิ้นใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น” เบนกล่าว “มันเยี่ยมไปเลยที่ได้รู้ว่ามีผู้คนมากมายที่ได้มีส่วนร่วมและรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิศวกรรมและการดัดแปลงอุปกรณ์”

คำถามและข้อเสนอแนะที่ถูกส่งมายังชุมชนของ element14 (http://www.element14.com/TBHS) และบนยูทูบที่หน้ารายการ “The Ben Heck Show” (http://www.youtube.com/show/thebenheckshow) มีตั้งแต่การนำเสนอไอเดียสำหรับขั้นตอนสุดท้ายของการประดิษฐ์ที่บีบกระป๋องในรายการตอนแรกๆ ไปจนถึงคำถามเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเราท์เตอร์ CNC แต่ละชิ้น ตลอดจนข้อเสนอแนะสำหรับการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ในอนาคต ในช่วงครึ่งหลังของรายการตอนนี้ เบนได้กลับมาประดิษฐ์อุปกรณ์ด้วยเครื่องพินบอลของเขาอีกครั้ง ซึ่งสามารถแสดงกลไลการทำงานจากวงจรไฟฟ้าที่ให้แสงสว่าง ภาพกราฟฟิค เสียง และรูปทรงเรขาคณิตของเครื่องพินบอลเพื่อยืนยันว่าระบบทุกอย่างสามารถทำงานในได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ

“รายการในตอนนี้ชูประเด็นสำคัญเกี่ยวกับชุมชนของ element14 ซึ่งเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและผู้ที่มีความสนใจเรื่องการประดิษฐ์อุปกรณ์ด้วยความร่วมกับกลุ่มเพื่อนสมาชิกและผู้เชี่ยวชาญ” เควิน แยปป์ (Kevin Yapp) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Premier Farnell กล่าว “เบนถ่ายทอดความเข้าใจที่ลึกซึ้งด้วยความรู้ซึ่งแฝงไปด้วยอารมณ์ขันเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา ทำให้รายการนี้ทั้งดูสนุกและมีสาระ”

ผู้ชมรายการตอนล่าสุดได้รับเชิญให้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่ชุมชนออนไลน์ของ element14 และตอบคำถามคว้าโอกาสชิงเครื่องเล่นเกม Yars’ Revenge ของ Atari ที่เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดไปเมื่อเร็วๆนี้

เกี่ยวกับ “The Ben Heck Show”
“The Ben Heck Show” เป็นรายการโทรทัศน์ออนไลน์ที่ออกอากาศเป็นตอนๆ สัปดาห์ละสองครั้งในภาษาอังกฤษ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ของการดัดแปลงระบบและฮาร์ดแวร์ด้วยตนเอง กลุ่มผู้ชมเป้าหมายของรายการคือวิศวกรด้านการออกแบบ นักเรียนนักศึกษา และผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก รายการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก element14
(http://www.element-14.com/community/community/experts/benheck) ในแต่ละตอนของรายการจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเบนในการดัดแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกยอดนิยม ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้แก่ผู้ชมเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังอุปกรณ์แต่ละอย่าง

เกี่ยวกับ element14
element14 ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Premier Farnell plc (LSE: pfl) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาบริการพิเศษและการกระจายสินค้าในหลายช่องทางสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิก โดยมีการซื้อขายทั่วทวีปอเมริกา (Newark), ยุโรป (Farnell) และเอเชียแปซิฟิก (element14)

แหล่งข่าว: element14

ติดต่อ:
คริสตินา โลห์ (Christina Loh)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
element14 (ชื่อเดิมคือ Farnell)
โทร +65-6549-7178 ต่อ 7059
อีเมล cloh@element14.com

AsiaNet 44219