นักร้องเพลงอิเล็คโทร-ป๊อบ Sir Ivan นำซิงเกิลเพลง “Hare Krishna” เข้าสู่อันดับท็อป 10 ของบิลล์บอร์ด

นิวยอร์ค, 18 เมษายน 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ —

Peaceman Music มีความยินดีที่จะประกาศว่า ซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ Sir Ivan เพลง Hare Krishna” เวอร์ชั่นอิเล็คโทร-ป๊อบ เป็นหนึ่งใน 10 เพลงยอดนิยมตามการประกาศของนิตยสารบิลล์บอร์ด
ฉบับวันที่ 16 เมษายน โดย 10 อันดับบนชาร์ตเพลงเต้นรำในคลับของบิลล์บอร์ดประกอบด้วย Lady Gaga, Katy Perry, Rihanna, Jennifer Lopez และนักร้องอื่นๆ อีก 5 คนซึ่งอยู่ระหว่าง Sir Ivan และอันดับ 1 ความสำเร็จ
ครั้งนี้ในสหรัฐฯ เกิดขึ้นหลังจากการตอบรับที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันในสหราชอาณาจักร ที่ซึ่งเพลงนี้ติดอันดับที่ 15 บนชาร์ต New Music Week และอันดับที่ 14 ของชาร์ต DMC World House และ DMC World UK Club

“Hare Krishna” เป็นเพลงป๊อป/แดนซ์ล่าสุดจากบรรดาเพลงดังยุค 1960 และช่วงต้นของยุค 1970 ที่ Sir Ivan นำกลับมาทำใหม่ โดยเริ่มเมื่อปี 2001 เมื่อเขาเปิดตัวเพลงคลาสสิคของ John Lennon เวอร์ชั่นป๊อบ/แดนซ์ “Imagine” ซึ่งขึ้นไปเป็นเพลงฮิตสากลในชาร์ต Club Play ของบิลล์บอร์ดในปีนั้น

เพลง “Hare Krishna” ถูกปล่อยออกมาเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วใน อิบิซ่า สเปน ทั้งในฐานะซิงเกิลเพลงของอัลบัม “I Am Peaceman” ซึ่งเป็นอัลบัมเต็มอัลบัมแรกของ Sir Ivan และในฐานะแพคเกจรีมิกซ์เจ็ดเวอร์ชั่น ท่ามกลางเสียงวิกพากษ์วิจารณ์เรื่องการสอดแทรกทางศาสนาและเนื้อหาต่างๆ ที่มาพร้อมกับเพลง Hare Krishna อย่างไรก็ดี เสียงวิจารณ์สิ้นสุดลงเมื่อดีเจในอิบิซ่าพบว่า Sir Ivan ได้เขียนเนื้อร้องใหม่และแปลเป็นภาษาอังกฤษเพื่อเน้นย้ำถึงความรักอันเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลก — แทน
การสวดมนต์ต่อพระเจ้าองค์ใดองค์หนึ่งเท่านั้น และเมื่อเพลงนี้ได้รับความนิยมในลาน
เต้นรำในอิบิซ่า ดีเจชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี และท้ายที่สุด
สหรัฐฯ ฟังเพลงนี้อย่างจริงจังมากขึ้น เริ่มชื่นชมคุณภาพการผลิต และความหลากหลายของทำนอง และได้เพิ่มสู่รายการเพลงที่พวกเขาจะเปิดออกอากาศ “เพลง ‘Hare Krishna’ ประสบความสำเร็จอย่างสูงเนื่องจากดีเจเหล่านี้ยอมเปิดโอกาสและเข้าร่วมอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการสนับสนุนเพลงนี้ในขณะที่คนอื่นๆลังเล ในฐานะ
นักร้อง ผมขอบคุณและนับถือพวกเขาอย่างมาก” Sir Ivan กล่าว

การตัดสินใจของ Sir Ivan ในการบันทึกเสียงเพลงนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนาแต่อย่างใด และเขาไม่มีความเชื่อมโยงใดๆ เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ Hare Krishna โดย Sir Ivan อธิบายว่า “ตราบเท่าที่ผมยังมีชีวิตอยู่ ผมไม่เคยลืมว่าในฐานะเด็กในยุคปีหกสิบ การเห็น Hare Krishna ทั้งชายและหญิงสวมใส่เสื้อคลุมสีส้ม โกนศรีษะ เต้นรำในสวนสาธารณะ และแจกดอกไม้ในสนามบิน พวกเขาดูเหมือนว่าจะมีเพียงชีวิตและไม่ต้องการครอบครองวัตถุใดๆ เพื่อที่จะมีความสุขและสงบในจิตใจ ผมไม่เข้าใจว่า Hare Krishna หมายถึงอะไร แต่การได้ยินพวกเขาร้องเพลงยอดนิยมจากอินเดีย ซ้ำไปซ้ำมา มีเอฟเฟ็คคล้ายแทรนซ์ต่อผม ดังนั้น ผมจึงคิดว่าน่าจะแปลเป็นแผ่นเพลงแดนซ์แนวแทรนซ์ได้ง่าย

เพลง “Hare Krishna” ฉบับเพลงป๊อบ/แดนซ์ ได้รับการมิกซ์โดยมืออาชีพจากทั่วโลก เช่น Ford ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ของ Sir Ivan, Hoxton Whores, DJ Praveen Nair, Flash Brothers, CR n’ Sugarman, King & White และ Tony Moran & Warren Rigg

Sir Ivan จะบริจาคค่าลิขสิทธิ์ที่ได้รับจากการจำหน่ายอัลบั้มเพลงฉบับเต็มให้กับมูลนิธิ Peaceman Foundation มูลนิธิที่เขาสร้างขึ้นเพื่อต่อสู้กับอาชญากรรมที่น่ารังเกียจและความผิดปกติที่เกิดจากความเครียดความบอบช้ำทางจิตใจที่ตามมา (PTSD)

อัลบั้ม “I Am Peaceman” จาก Peaceman Music มีจำหน่ายที่ iTunes และ amazon.com ซิงเกิ้ลเพลง “Hare Krishna” และฉบับรีมิกซ์มีจำหน่ายที่ iTunes และ Beatport

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sir Ivan กรุณาเยี่ยมชม http://www.SirIvanMusic.com

ติดต่อ: James Sliman
โทร: +1-347-413-5522
อีเมล: jamessliman@optonline.net

ที่มา Sir Ivan

AsiaNet 44217