สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 13 เมษายน 2554

ซิดนีย์–13 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ภาพความคมชัดสูง
เฮิร์ซเลีย, อิสราเอล: AMIMON ผู้นำตลาดด้านโซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์แบบ HDTV ประกาศว่า บริษัท Chinese Hisense เปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ 3 รุ่นที่มีกลไกการทำงานตามมาตรฐาน WHDI(TM) (Wireless Home Digital Interface(TM)) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ HD เช่นคอมพิวเตอร์แลปทอป ไอโฟน และอุปกรณ์อื่นๆ เข้ากับทีวีได้
http://www.whdi.org
http://www.amimon.com/
http://www.hisense.com/
http://bit.ly/huUYZz

อินเตอร์เฟซ 3 มิติ
ปักกิ่ง: Ixonos ผู้นำระดับโลกด้านการสร้างสรรค์เทคโนโลยีไร้สาย ซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการด้านมือถือจะนำเสนออุปกรณ์อินเตอร์เฟซแบบ 3 มิติที่พัฒนาจากแพลตฟอร์ม MeeGo เป็นครั้งแรกในโลกที่งานประชุม Intel Developer Forum (IDF) ในกรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 12 – 13 เมษายน 2554
http://www.ixonos.com/
http://www.intel.com/idf
http://bit.ly/hGCl94

ยอดจำหน่ายบัตร
สิงคโปร์: หลังจากที่บัตรชมการเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียของ THE LION KING ที่โรงละครแซนด์ส เธียเตอร์ ณ มารีน่า เบย์ แซนด์ส ขายได้กว่า 100,000 ใบ ดิสนีย์ เธียอาตริเคิล โพรดักชันส์ (Disney Theatrical Productions) ในความร่วมมือกับ เบส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Base Entertainment) และมารีน่า เบย์ แซนด์ส ประกาศถึงการจำหน่ายบัตรเพิ่มเติมสำหรับละครเพลงที่ได้รับรางวัลเรื่องนี้
http://www.thelionking.com.sg/
http://www.marinabaysands.com/
http://bit.ly/fTqGn0

แพลตฟอร์มดิจิตอล
ปักกิ่ง: เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2554 บริษัท State Grid FibrLINK ประกาศลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Mobinex, Inc. บริษัทจากนครลอสแองเจลิสที่มีสำนักงานในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
http://bit.ly/gjiDWL

รับประกันทางธุรกิจ
ลิสบอน: บริษัท WeDo Technologies ผู้นำด้านโซลูชั่นรับประกันรายได้และธุรกิจเซ็นสัญญากับ Turkcell Group เพื่อติดตั้งซอฟต์แวร์รับประกันธุรกิจ RAID(R) ให้กับกลุ่มธุรกิจทั้งหมดของบริษัท
http://www.turkcell.com.tr/
http://www.wedotechnologies.com/en/home/
http://bit.ly/hehso3

โดเมน .TEL
ลอนดอน: เทลนิค (Telnic Limited) (http://telnic.tel) ผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนเนม (TLD) .tel ประกาศว่า Fonecta ( http://www.fonecta.fi/) บริษัทสื่อที่เติบโตเร็วที่สุดในฟินแลนด์จะเริ่มต้นจดทะเบียนโดเมนเนมในชื่อ .tel
http://bit.ly/gNFMAY

นับถอยหลังสำหรับการเปิดตัว
มาเก๊า: เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้บริหารจาก Galaxy Macau( http://www.galaxymacau.com/en )(TM) เปิดเผยว่า รีสอร์ทสำหรับการพักผ่อนแบบครบวงจรที่มาแรงที่สุดในมาเก๊าจะได้ฤกษ์เปิดตัวในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้
http://bit.ly/eF64WR

ผลประกอบการประจำปี
โคเปนเฮเกน: บริษัท Danish Milestone Systems A/S เปิดเผยผลประกอบการประจำปี 2553 ซึ่งระบุถึงรายได้ที่เพิ่มขึ้น 56% แตะ 217.2 ล้านดอลลาร์โครเนอร์ (29.2 ล้านยูโร) จากระดับ 139.4 ล้านดอลลาร์โครเนอร์ (18.7 ล้านยูโร) ในปี 2552
http://www.milestonesys.com/
http://bit.ly/dXoQQZ

วิสัยทัศน์ทั่วไป
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย และอ๊อคแลนด์, นิวซีแลนด์: Cell Technologies
Limited บริษัทระดับโลกที่เป็นผู้นำด้านการรักษาโรคเบาหวานด้วยการปลูกถ่ายเซลล์ประกาศว่า บริษัทได้เข้าทำข้อตกลงเพื่อระดมทุน 3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียผ่านการขายหุ้นโดยตรงให้แก่บุคคลในวงจำกัดของบริษัท Otsuka Pharmaceutical Factory, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทด้านการวิจัยและผลิตในเครือ Otsuka
http://www.lctglobal.com/
http://www.otsukakj.jp/en/
http://bit.ly/fWofZ4

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/hCFoae

ข้อตกลงอนุญาต
ออลซวิล, สวิตเซอร์แลนด์: Sharp Corporation, Japan ผู้ผลิตจอ LCD ชั้นนำเสร็จสิ้นขั้นตอนสุดท้ายของแผนการใช้เทคโนโลยีระยะยาวของ Sharp และ Rolic สำหรับการทำข้อตกลงอนุญาตใช้เทคโนโลยีกับ Rolic Technologies Ltd., Switzerland เพื่อใช้ Rolic(R) LCMO ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Light Controlled Molecular Orientation technology ของ Rolic
http://www.rolic.com/
http://bit.ly/dVH68N

ข้อตกลงด้านแฟชั่น
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: lime door brands บริษัทด้านการพัฒนาแบรนด์ของออสเตรเลียลงนามข้อตกลงระดับโลกกับดิตา วอน ทีส (Dita Von Teese) นางโชว์ชื่อดังและนางแบบแห่งวงการแฟชั่นชื่อก้องโลก
http://bit.ly/ibax5B

มิสเอเชียแปซิฟิก
โซล, เกาหลีใต้: Miss Asia Pacific World Competition Korea 2011
(http://www.missasiapacific.tv) เวทีการประกวดด้านวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกเพื่อเฟ้นหาสาวงามที่มี “ความสามารถพิเศษ” ที่จะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงต่อไป จะจัดขึ้นที่ Jeju Arts Center (http://arts.jeju.go.kr) บนเกาะเชจู เมืองตากอากาศที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออก ในวันที่ 4 มิถุนายน โดยมีสาวงามเข้าร่วมประกวดจาก 71 ประเทศทั่วโลก
http://www.incheon2014ag.org/
http://eng.expo2012.or.kr/
http://www.earthcam.com/
http://www.eliteasiaworld.tv/
http://bit.ly/dMSyrv

ยื่นฟ้องรองคดี
นิวไบเบิร์ก: Infineon Technologies AG และ Infineon Technologies North America Corp ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้ยื่นคดีความฟ้องร้อง Atmel Corporation
http://www.infineon.com/
http://bit.ly/frwKZv

งานแสดงสินค้า
กว่างโจว, จีน: งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 109 จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 เมษายน โดยการจัดงานจะแบ่งเป็น 3 ช่วง และจะสิ้นสุดในวันที่ 5 พฤษภาคม
http://www.cantonfair.org.cn/en/index.asp
http://bit.ly/fyMRol

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)