แคนตัน แฟร์ งานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ที่สุดของจีน เปิดฉากในเดือนเมษายนนี้

กวางโจว–18 เม.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ (Canton Fair) ครั้งที่ 109 เริ่มต้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 เมษายนนี้ โดยงานจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง และจะสิ้นสุดในวันที่ 5 พฤษภาคม

ผู้ซื้อที่เข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์ สามารถคาดหวังถึงคุณภาพสินค้าและบริการที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

จีนกำลังยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตของประเทศซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ทำการค้ากับ Big Factory ที่แคนตัน แฟร์ ผู้ร่วมแสดงสินค้าของจีนได้ลงทุนอย่างมากในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์และแบรนด์ของตนเอง โดยนวัตกรรมและความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมกลายเป็นจุดมุ่งหมายที่สำคัญ ส่งผลให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพดีขึ้นตามความต้องการของผู้ซื้อ ในงานครั้งที่ 109 นี้ จะมีการเปิดตัวศูนย์ส่งเสริมการค้าและออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Design & Trade Promotion Center: PDC) แห่งใหม่ ซึ่งมีเป้าหมายหลักเพื่อส่งเสริมปัจจัยการออกแบบภาคอุตสาหกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆของจีน

งานแสดงสินค้าขนาดใหญ่นี้จะให้บริการอย่างยิ่งใหญ่ โดยในงานแคนตัน แฟร์ ผู้จัดงานจะให้บริการที่ทำให้การจัดหาสินค้าของคุณเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น บริการจับคู่การค้าได้รับการขยายขอบเขตให้สามารถเชื่อมโยงผู้ซื้อกับซัพพลายเออร์ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้น แคนตัน แฟร์ ยังได้จัดบริการตามความต้องการ อาทิ CantonBee Intelligent Service System, Multinational Sourcing Service, Client Liaison Center สำหรับหอการค้าและสมาคมธุรกิจต่างๆ และ VIP Lounge

นอกจากนี้ Canton Fair Call Centre จะเพิ่มคู่สายเป็น 30 คู่สายเพื่อให้บริการในภาษาจีน อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน และรัสเซีย ตลอด 24 ชั่วโมง

แคนตัน แฟร์ เป็นเวทีการค้าระหว่างจีนและทั่วโลกที่สำคัญและประสบความสำเร็จที่สุด โดยมีการเซ็นสัญญามูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ภายในงาน สำหรับงานในครั้งนี้จะครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 1,160,000 ตารางเมตร และจะมีซุ้มจัดแสดงสินค้า 58,706 จุด บริษัทของจีนและต่างประเทศกว่า 20,000 แห่งจะเข้าร่วมงานนี้ ซึ่งถือเป็นงานที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงสำหรับบริษัทต่างประเทศที่ต้องการพัฒนาธุรกิจของตนและเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ทางการค้ากับจีน

งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 110 จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคม 2554

ข้อมูลโดยสังเขปของงานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 109:

ช่วงที่ 1: 15-19 เมษายน 2554

— สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน, เครื่องมือช่าง, เครื่องจักรกล, ยานพาหนะและอะไหล่, วัสดุก่อสร้าง, โคมไฟ หลอดไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้า, เคมีภัณฑ์ และ International Pavilion

ช่วงที่ 2: 23-27 เมษายน 2554

— สินค้าอุปโภคบริโภค ของขวัญ สินค้าตกแต่งบ้าน

ช่วงที่ 3: 1-5 พฤษภาคม 2554

— สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม, รองเท้า, เครื่องใช้สำนักงาน, กระเป๋า, อุปกรณ์สันทนาการ, ยา, เครื่องมือแพทย์, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ, อาหาร และ International Pavilion

ที่ไหน: Canton Fair Complex (กวางโจว ประเทศจีน)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cantonfair.org.cn/en/index.asp

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูล:
นายอู๋ เสี่ยวหยิง (Mr. Wu Xiaoying)
โทร: +86-20-8913-8628
อีเมล: xiaoying.wu@cantonfair.org.cn

แหล่งข่าว: สำนักงานการค้าต่างประเทศของจีน (CFTC) 

AsiaNet 44207