บัตรชมการแสดง The Lion King ของดิสนีย์ ขายได้กว่า 100,000 ใบนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม

สิงคโปร์, 12 เม.ย. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

ด้วยเสียงเรียกร้องอย่างล้นหลาม ทางผู้จัดจึงประกาศจำหน่ายบัตรเข้าชมเพิ่มสำหรับการแสดงละครเพลงบรอดเวย์ระดับรางวัลที่แซนด์ส เธียเตอร์

ละครเพลงบรอดเวย์ระดับรางวัลเรื่อง THE LION KING ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย ณ แซนด์ส เธียเตอร์ (Sands Theater) ที่มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) สามารถจำหน่ายบัตรเข้าชมได้มากกว่า 100,000 ใบ และด้วยเสียงเรียกร้องอย่างล้นหลาม ดิสนีย์ เธียทริคัล โปรดักชั่นส์ (Disney Theatrical Productions) ร่วมกับ เบส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (BASE Entertainment) และมารีน่า เบย์ แซนด์ส จึงตัดสินใจเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแสดง THE LION KING ในสิงคโปร์เพิ่มอีก 2 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 เมษายน

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/04/28/2010042816421.jpg)

THE LION KING เปิดตัวอย่างอลังการในงานพรมแดงเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา และได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมอย่างท่วมท้น โดยผู้ชมต่างอุทานด้วยความตื่นตาตื่นใจในพรสวรรค์ของนักแสดงจากนานาประเทศ ตลอดจนฉากอันสวยสดงดงาม และเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ได้รับการปรับปรุงอย่างทันสมัย

จอร์จ ทานาสิวิช (George Tanasijevich) รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ มารีน่า เบย์ แซนด์ส และกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาทั่วโลกของ ลาสเวกัส แซนด์ส คอร์ป (Las Vegas Sands Corp.) กล่าวว่า “เราปลื้มใจมากกับกระแสตอบรับของละครเพลงเรื่องนี้ในช่วงไม่กี่สัปดาห์หลังการเปิดตัว ตั้งแต่วินาทีแรกที่ผู้ชมเดินเข้าไปในแซนด์ส เธียเตอร์ ผู้ชมทุกท่านจะหลุดเข้าไปในโลกที่น่าทึ่งและมีชีวิตชีวาด้วยฝีมือของนักแสดงและทีมงานมากพรสวรรค์ของละครเพลงระดับรางวัลเรื่องนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดโอกาสให้แฟนๆทั้งจากสิงคโปร์และทั่วโลก ได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การแสดงนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

มิลาน โรคิก (Milan Rokic) รองประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท เบส เอนเตอร์เทนเมนท์ เอเชีย กล่าวว่า “ผู้ชมในสิงคโปร์ได้ชมการแสดงอันน่าเหลือเชื่อโดยนักแสดงที่คัดสรรมาจากทั่วโลก และแซนด์ส เธียเตอร์ ได้รองรับผู้ชมมากถึง 90% ของความจุทั้งหมดตลอด 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา นั่นแสดงให้เห็นว่าผู้ชมรัก The Lion King! เรารู้สึกปลาบปลื้มกับกระแสตอบรับตั้งแต่จำหน่ายบัตรครั้งแรก และเราได้เพิ่มบัตรที่นั่งระดับแพลตินัมบริเวณแถวหน้าเวที เนื่องจากมีเสียงเรียกร้องจากผู้ชมที่เป็นกลุ่มองค์กร และการเพิ่มรอบแสดงจะช่วยให้ผู้ชมมีโอกาสได้บัตรที่นั่งระดับแพลตินัมและบัตรแถวเอซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมาก”

ในสิงคโปร์ THE LION KING จะแสดงวันอังคาร-อาทิตย์ รอบเย็นเวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ รอบบ่ายเวลา 14.00 น. ท่านสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ Sands Theater Box Office หรือ SISTIC ที่หมายเลขโทรศัพท์ +65 6348 5555 หรือซื้อทางอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.thelionking.com.sg ทั้งนี้ ราคาบัตรขั้นต่ำอยู่ที่ 65 ดอลลาร์สิงคโปร์ นอกจากนั้นยังมีแพลตินัมแพคเกจให้เลือก ซึ่งประกอบด้วยที่นั่งที่ดีที่สุด ของที่ระลึก บัตรของขวัญมูลค่า 10 ดอลลาร์สิงคโปร์ และเครื่องดื่ม

สิงคโปร์เป็นเมืองชั้นนำล่าสุดที่จัดการแสดง THE LION KING หลังจากที่ตระเวนแสดงในนิวยอร์ก ลอนดอน ฮัมบูร์ก หลายเมืองในอเมริกาเหนือ โตเกียว และ ลาสเวกัส มาแล้ว ละครเพลงเรื่องนี้ยังคงรักษามาตรฐานคุณภาพระดับบรอดเวย์ด้วยดนตรี ลีลาท่าเต้น ฉาก และเครื่องแต่งกายที่ตื่นตาตื่นใจจนกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกมาแล้ว อย่างไรก็ดี การแสดงนี้ได้เพิ่มองค์ประกอบของท้องถิ่นบางอย่างเข้าไปเพื่อให้เป็นการแสดงพิเศษสุดเฉพาะสำหรับสิงคโปร์

THE LION KING ถือกำเนิดขึ้นในรูปแบบภาพยนตร์แอนิเมชันที่สร้างสรรค์โดยบริษัท วอล์ท ดิสนีย์ในปี 2537 โดยบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นคติสอนใจผ่านตัวละคร ซิมบา ลูกสิงโตที่เติบโตขึ้นเป็นเจ้าป่าในอาณาจักรสิงสาราสัตว์แห่งท้องทุ่งสะวันนาของแอฟริกา

ผู้สนับสนุนหลักของการแสดง THE LION KING คือ OCBC Bank ขณะที่ MediaCorp TV 5 เป็นสถานีโทรทัศน์อย่างเป็นทางการ Class 95 เป็นสถานีวิทยุอย่างเป็นทางการ และ Showbiz Asia เป็นพันธมิตรในการจัดทำบรรจุภัณฑ์ต่างๆภายใต้ลิขสิทธ์อย่างเป็นทางการของ the Lion King และสิงคโปร์แอร์ไลน์ซึ่งเป็นสายการบินอย่างเป็นทางการและได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มภาคภูมิจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเข้าชมการแสดง
วัน/เวลา              แพลตินัม         ชั้น A           ชั้น B      ชั้น C   ชั้น D   ชั้น E
อังคาร-ศุกร์:
20:00 น. 240 ดอลลาร์สิงคโปร์ 185 ดอลลาร์สิงคโปร์ 165 ดอลลาร์สิงคโปร์ 125 ดอลลาร์สิงคโปร์ 85 ดอลลาร์สิงคโปร์ 65 ดอลลาร์สิงคโปร์
เสาร์-อาทิตย์:
14:00 น. และ 20:00 น.
         
* ค่าธรรมเนียมการจองบัตร ราคา 3 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อ 1 ใบ

ราคาสำหรับการจองเป็นกลุ่ม:
กลุ่มละ 20 คนขึ้นไป ได้รับส่วนลด  8%    
กลุ่มละ 100 คนขึ้นไป ได้รับส่วนลด 10%  
กลุ่มละ 500 คนขึ้นไป ได้รับส่วนลด 15%     

สามารถจองบัตรได้ที่ Marina Bay Sands Box Offices ทุกสาขา โดยติดต่อหมายเลข +65 66 88 88 26 หรือทางเว็บไซต์ www.marinabaysands.com/TheLionKing หรือช่องทางจำหน่ายทุกแห่งของ SISTIC

เกี่ยวกับ THE LION KING
THE LION KING ก้าวสู่ปีที่ 14 โดยยังคงครองความเป็นหนึ่งในฐานะปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมและละครเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่งของโลก นับตั้งแต่เปิดม่านการแสดงบรอดเวย์รอบปฐมทัศน์ในปี 2540 ละครเพลงเรื่องนี้ได้เปิดแสดงมาแล้ว 17 ชุดทั่วโลกผ่านสายตาผู้ชมกว่า 54 ล้านคนและทำรายได้รวมจนถึงวันนี้กว่า 4.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ THE LION KING ซึ่งผลิตโดยดิสนีย์ เธียทริคัล โปรดักชั่นส์ (กำกับการแสดงโดย Thomas Schumacher) เป็นละครเพลงที่จัดแสดงมายาวนานที่สุดเป็นอันดับ 8 ในประวัติศาสตร์ของละครบรอดเวย์ และเป็นหนึ่งในการแสดงเพียง 5 ชุดในประวัติศาสตร์ละครเวทีที่จัดแสดงมานานกว่า 10 ปีขึ้นไปทั้งในบรอดเวย์และเวสต์เอนด์ ละครเพลงเรื่องนี้ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 5 ภาษา (ญี่ปุ่น เยอรมัน เกาหลี ฝรั่งเศส ดัชท์) และได้จัดแสดงใน 13 ประเทศทั่วทั้ง 5 ทวีป ปัจจุบันสามารถรับชม THE LION KING ได้ที่โรงละครบรอดเวย์ (การแสดงชุดหลัก) โรงละครในอเมริกาเหนือ และในลาสเวกัส รวมถึงโรงละครเวสต์เอนด์ในกรุงลอนดอน โรงละครในฮัมบูร์กและโตเกียว

เกี่ยวกับมารีน่า เบย์ แซนด์ส
มารีน่า เบย์ แซนด์ส ถือเป็นจุดหมายปลายทางด้านธุรกิจ การพักผ่อน และความบันเทิงชั้นแนวหน้าของเอเชียบนพื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่สำหรับการประชุมและนิทรรศการที่มีความยืดหยุ่น ภายในโครงการมีห้องพักและห้องสวีทจำนวน 2,560 ห้อง สวนลอยฟ้า Sands SkyPark ที่อยู่ชั้นบนสุดของอาคาร แหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในเอเชีย ภัตตาคารของเชฟชื่อดังระดับโลก คาสิโน Paiza Club สำหรับลูกค้าระดับพรีเมียม และลานกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ ยังมีโรงละคร 2 แห่งที่จะจัดการแสดงในระดับแนวหน้า ซึ่งรวมถึงการแสดงประจำเรื่อง “The Lion King” ขณะที่ ArtScience Museum ซึ่งเป็นสถานที่จัดนิทรรศการถาวรและซุ้มแสดงงานต่างๆ จะเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับมารีน่า เบย์ แซนด์ส สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.marinabaysands.com  

สื่อมวลชนติดต่อ
Shiwani Diwarkar
โทร:   +65-6688-0042 / +65-9832-0643 
อีเมล: shiwani.diwarkar@marinabaysands.com

Debra Wang
โทร: +65-6688-0280 / +65-9656-2383
อีเมล: debra.wang@marinabaysands.com

เกี่ยวกับเบส เอ็นเตอร์เทนเมนท์
เบส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนา การผลิต การจัดรายการ และการบริหารรายการแสดงสดและธุรกิจโรงละคร เบสเป็นผู้พัฒนา ผลิต และบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาซึ่งเข้าถึงผู้ชมผ่านการแสดงในรูปแบบต่างๆ ซึ่งประกอบด้วยการแสดงสด สื่อดิจิตอล การแพร่ภาพกระจายเสียง และการอนุญาตเผยแพร่ ผู้ก่อตั้งเบส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้แก่ Brian Becker และ Scott Zeiger ซึ่งมีประสบการณ์ 45 ปีในอุตสาหกรรมบันเทิงแบบแสดงสด บริษัทมีสำนักงานในสิงคโปร์ นิวยอร์ก ลาสเวกัส และฮูสตัน
สื่อมวลชนติดต่อ
Amanda Osborne
โทร: +65-9046-7009
อีเมล: Amanda@baseentertainmentasia.com

แหล่งข่าว: มารีน่า เบย์ แซนด์ส

AsiaNet 44193