สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 12 เมษายน 2554

ซิดนีย์–12 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

รายงานสถานะ
โตเกียว: OKI Electric Industry Co., Ltd. (XTKS:6703) ประกาศให้การสนับสนุนความพยายามด้านการบรรเทาทุกข์ และรายงานสถานะล่าสุดของ OKI Group ภายหลังจากที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น
http://www.oki.com/
http://bit.ly/gKazfq

บรอดแบนด์มือถือ
นิวเดลี: รัฐมนตรีเกียรติยศกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของอินเดีย, GSMA, Cellular Operators of India (COAI) และ Telecoms Regulatory Authority of India (TRAI) ประกาศความร่วมมือในการช่วยกันผลักดันบริการ Mobile Broadband ให้ขยายตัวทั่วประเทศอินเดีย
http://www.mobileworldlive.com/
http://www.gsmworld.com/
http://www.coai.in/
http://bit.ly/fnyV6M

การประชุมการขนส่ง
นิววอร์ก, นิวเจอร์ซีย์: The Journal of Commerce ผู้จัดงาน Trans-Pacific Maritime (TPM) Conference ในลองบีช และงาน TPM Asia ซึ่งเป็นการประชุมด้านการขนส่งคอนเทนเนอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะเปิดตัวการประชุม JOC Container Shipping Conference เป็นครั้งแรกที่นครเซี่ยงไฮ้ ในเดือนมิ.ย. 2511
http://shanghai.joc.com/
http://www.ubmglobaltrade.com/
http://www.ubm.com/
http://bit.ly/dWQxy2

สิงคโปร์รีสอร์ท
ดูไบ, ยูเออี: เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Moevenpick Hotels & Resorts) ประกาศเปิดให้บริการ Moevenpick Heritage Hotel Sentosa ซึ่งเป็นโครงการแรกของบริษัทในสิงคโปร์ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงปลายปีนี้
http://www.moevenpick-hotels.com/
http://bit.ly/dWMMMY

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/eVAv3U

ร่วมทุน
เอสลิงเงน, เยอรมนี และ ฮวาซอง, เกาหลีใต้: บริษัท Eberspaecher ผู้เชี่ยวชาญด้านท่อไอเสียซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเอสลิงเงน ประเทศเยอรมนี จะจัดหาผลิตภัณฑ์ให้กับบริษัทฮุนได เกีย (Hyundai Kia) โดยร่วมมือกับบริษัท Wooshin Industrial ซึ่งเป็นผู้จัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองดังจิน ประเทศเกาหลีใต้
http://www.eberspaecher.com/
http://bit.ly/gCy8Tw

ช่วยญี่ปุ่น
ปราก: โอริกามิ ฟอร์ เจแปน (Origami for Japan) กำลังจะจัดโครงการทั่วโลกเพื่อช่วยเหลือชาวญี่ปุ่น ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิที่สร้างความเสียหายรุนแรงเมื่อไม่นานมานี้
http://www.origamiforjapan.org/
http://bit.ly/hB1FTr

ช่วยผู้ซื้อบ้าน
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศว่า ผู้ที่ซื้อบ้าน HomePath ของแฟนนี เม จะได้รับความช่วยเหลือเป็นค่า closing cost สูงสุด 3.5%
http://bit.ly/gbnZKa

รองประธานบริหาร
นอร์ทบรู๊ก, อิลลินอยส์: The Allstate Corporation (NYSE: ALL) ประกาศว่า Suren Gupta วัย 50 ปี เข้าร่วมงานกับบริษัท ในตำแหน่งรองประธานฝ่ายเทคโนโลยีและปฏิบัติการ
http://www.allstatenewsroom.com/
http://www.allstate.com/
http://bit.ly/fLUeGN

ขยายฐานลูกค้า
บริสเบน: Intouch Data Pty Ltd (ITD) www.intouchdata.com ในบริสเบน ยังคงขยายฐานลูกค้าโรงแรมของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ด้วยการลงนามในข้อตกลงใหม่หลายฉบับในไตรมาสแรกของปี 2554
http://www.dataarc.com/
http://www.intouchdata.com/
http://bit.ly/eDAGzw

ขอรับชม
นิวยอร์ก: Dyesol Limited (ASX: DYE) ประกาศว่า ผู้สนใจสามารถขอดูการนำเสนอ RetailInvestorConferences.com เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ของบริษัทได้
http://www.retailinvestorconferences.com/
http://bit.ly/gMGDtT

จัดหาซอฟต์แวร์
มอนทรีอัล: Watch4net ประกาศว่า Enterprise Management Associates (EMA) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการวิเคราะห์อุตสาหกรรม รายงานว่า APG solution เป็นผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์รายแรกที่จัดหาโซลูชั่นให้กับบริษัทและผู้ให้บริการต่างๆ เพื่อรวบรวมทัศนวิสัยทั้งหมดที่เป็นส่วนประกอบของ VCE coalition อาทิ VMware, EMC storage และ Cisco devices
http://www.watch4net.com/
http://bit.ly/hDbIE2

เทคออฟ
สิงคโปร์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) (NASDAQ: SCOR) ผู้นำด้านการวัดประเมินผลในโลกดิจิตอล เปิดเผยผลที่ได้จากการศึกษาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวออนไลน์ โดยมุ่งเน้นภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/fLukMY

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)