สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2554

ซิดนีย์–11 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัทร่วมทุน
ปักกิ่ง: แคทเทอร์พิลลาร์ อิงค์ (Caterpillar Inc.) และส่านซี ฟาสต์ เกียร์ จำกัด (Shaanxi Fast Gear Co., Ltd.) ประกาศลงนามข้อตกลงเพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อดำเนินการผลิตระบบ drivetrain และส่วนประกอบที่ซับซ้อนสำหรับเครื่องมือเครื่องจักรของแคทเทอร์พิลลาร์ และผลิตชุดส่งกำลังอัตโนมัติบนทางหลวงเต็มรูปแบบ
http://www.caterpillar.com/
http://bit.ly/dOBbzh

การประชุมด้านการลงทุน
ฮูสตัน: ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) ประกาศว่า Michael R. McElwrath ซีอีโอและประธานบริษัทจะปรากฎตัวที่งานประชุม IPAA Oil & Gas Investment Symposium ในวันที่ 11 เมษายน 2554 เวลา 15:45 น.ตามเวลาตะวันออก ซึ่งงานประชุมดังกล่าวจัดขึ้นที่โรงแรม Sheraton New York Hotel and Towers
http://www.fareastenergy.com/
http://bit.ly/fQIXkO

เสนอขายหุ้น
วิชิต้า, แคนซัส: บริษัท สปิริต แอโรซิสเต็มส์ โฮลดิงส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc) ประกาศว่า บริษัทในเครือของโอเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (Onex Corporation) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นของบริษัท ได้เริ่มเสนอขายหุ้นสามัญระดับ A ต่อสาธารณะรอบที่สองจำนวน 10,307,375 หุ้น
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/fyaPIN

ข้อตกลงจัดหาสินค้า
มิวนิค: H.C. Starck ลงนามข้อตกลงกับ CIF Mineracao S.A. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ AMG Advanced Metallurgical Group N.V. เพื่อจัดซื้อหัวแร่แทนทาลัมและไนโอเบียมจากแหล่งแร่ Brazilian MIBRA ของ AMG
http://www.amg-nv.com/
http://www.hcstarck.com/press
http://bit.ly/h2bbpm

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/ganMFF

ผู้จัดจำหน่ายในเกาหลี
นิวยอร์ก: ไบโอฟิลด์ คอร์ป (Biofield Corp.) ประกาศว่า บริษัทสกาย ยูนิคอม โฮลดิ้งส์ จำกัด (Sky Unicorn Holdings Ltd.) ซึ่งถือหุ้นในสัดส่วน 51% ได้ทำข้อตกลงกับ McKinley Infocapital ในฐานะผู้จัดจำหน่ายระบบ Biofield Breast Diagnostic System (BDS) แต่เพียงผู้เดียวในเกาหลี
http://www.biofield.com/
http://www.themckinley.com/
http://bit.ly/hnZWX8

ทางเลือกที่ชาญฉลาด
โคลัมบัส, โอไฮโอ: เคมิคอล แอ๊บสแตรกส์ เซอร์วิส (Chemical Abstracts Service: CAS) ผู้นำโลกในการให้บริการข้อมูลด้านเคมี กำลังจะทำให้มือถือเป็นเรื่องง่าย
http://www.cas.org/
http://bit.ly/gTylv0

ข้อตกลงโออีเอ็ม
ออเบิร์น, เมน: อินเจนิโค (http://www.ingenico.com) และเคไอซีทีม (http://www.kicteam.com) ประกาศการลงนามในข้อตกลงรับจ้างผลิต (โออีเอ็ม) สำหรับบัตรทำความสะอาด (http://ingenico.cleaningcards.com) ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเทอร์มินอล Ingenico POS
http://waffletechnology.com/
http://bit.ly/huIBho

การประชุมเรื่องผลประกอบการ
เซนต์หลุยส์: แซฟวิส อิงค์ (Savvis, Inc.) ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์และผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีแก่องค์กรธุรกิจ ประกาศว่า บริษัทมีแผนที่จะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2554 ก่อนตลาดเปิดทำการในวันพุธที่ 27 เมษายน
http://www.savvis.com/
http://bit.ly/gh2B8Q

ทำลายสถิติ
เวลลิงตัน: ตัวแทนขายเผยว่า บ้านรักษ์สิ่งแวดล้อมสุดหรูราคา 6.3 ล้านดอลลาร์ซึ่งสร้างขึ้นในแคว้นผลิตไวน์ของนิวซีแลนด์ จะทำลายสถิติเมื่อมันถูกนำออกขาย
http://www.marlboroughrealestate.co.nz/1612853
http://bit.ly/hcIUdS

ทำลายสถิติ
เวลลิงตัน: ตัวแทนขายเผยว่า บ้านรักษ์สิ่งแวดล้อมสุดหรูราคา 6.3 ล้านดอลลาร์ซึ่งสร้างขึ้นในแคว้นผลิตไวน์ของนิวซีแลนด์ จะทำลายสถิติเมื่อมันถูกนำออกขาย
http://www.marlboroughrealestate.co.nz/1612853
http://bit.ly/f1t5On

ยูบีเอสขยาย
สิงคโปร์: แอดเดอร์ (http://www.adder.com/) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อ ประกาศเปิดตัว AdderLink X-DVI PRO
http://www.adder.com/uk/KVMExtenders.aspx
http://bit.ly/fyCOxZ

ยกเว้นค่าธรรมเนียม
เรสตัน, เวอร์จิเนีย: จากเหตุการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้ The Public Interest Registry (PIR) ซึ่งเป็นผู้ดูแลโดเมนตระกูล .ORG ประกาศถึงแผนการในการยกเว้นค่าธรรมเนียมการต่ออายุให้กับผู้ถือโดเมนเนมในญี่ปุ่นที่ไม่สามารถต่อสัญญาโดเมนเนม .ORG
http://pir.org/help/japan
http://bit.ly/g7SL4W

บุกเบิกอุตสาหกรรม
ลอนดอน: ในปี 2551 ริก ออตตัน กูรูนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และผู้เขียนเรื่อง The Big Property Lie ได้แนะนำแนวคิดและระบบการลงทุนที่ไม่เหมือนใครของเขาจากออสเตรเลียสู่สหราชกาณาจักร
http://bit.ly/fbg98X

เทคโนโลยีขจัดสิ่งปนเปื้อน
โฮโนลูลู: ซีบีไอ โพลิเมอร์ส (CBI Polymers LLC) บริษัทในฮาวายผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีขจัดการปนเปื้อนจากนิวเคลียร์ DeconGel(R) จะบริจาคผลิตภัณฑ์และบริการด้านเทคนิคในการขจัดสารกัมมันตรังสี ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 250,000 ดอลลาร์ ตามคำขอของสมาคมการแพทย์ญี่ปุ่น (Japanese Medical Association: JMA) สำหรับการขจัดการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี เพื่อช่วยเหลือความพยายามของญี่ปุ่นในด้านสาธารณสุขและการบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินแก่ประชาชนในเขตโทโฮกุ ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด
http://www.decongel.com/
http://www.skaiventures.com/
http://bit.ly/gKXtZn

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)