ไซโก้ ไอ อินโฟเทค (SIIT) เปิดตัวมัลติฟังก์ชั่นพริ้นเตอร์หน้ากว้าง Teriostar LP-1030 Series

โตเกียว, 7 เม.ย. –เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– ให้งานพิมพ์ดีที่สุดในบรรดาแอลอีดีพริ้นเตอร์หน้ากว้างรุ่นประหยัด –

บริษัท ไซโก้ ไอ อินโฟเทค (Seiko I Infotech Inc.: SIIT) ในเครือบริษัท ไซโก้ อินสทรูเมนท์ส (Seiko Instruments Inc.) เปิดตัว Teriostar LP-1030 Series มัลติฟังก์ชั่นพริ้นเตอร์หน้ากว้างรุ่นประหยัดที่มีประสิทธิภาพสูงและขนาดกะทัดรัด ผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้มี 2 รุ่น ได้แก่ LP-1030-MF ซึ่งเป็นมัลติฟังก์ชั่นที่ทำได้ทั้งถ่ายเอกสาร สแกน และพิมพ์ และรุ่น LP-1030 สำหรับงานพิมพ์อย่างเดียว โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2554

เมื่อไม่นานมานี้ SIIT ได้ทำการพัฒนาเครื่องพิมพ์และสแกนเนอร์ประสิทธิภาพสูง ซึ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์ตระกูล LP-1030 Series มีความเร็วในการพิมพ์งานขนาด A1 จำนวน 6.2 แผ่น/นาที และขนาด D จำนวน 7.5 แผ่น/นาที และมีความเร็วในการสแกนสูงสุด 240 มิลลิเมตรหรือ 9.4 นิ้ว/วินาที คุณสมบัติทั้งสองประการของ LP-1030 Series ช่วยเพิ่มผลิตผลในที่ทำงานและลดต้นทุนการทำงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ใครก็ต้องการในตลาดที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน

คุณสมบัติหลักของผลิตภัณฑ์

1. เครื่องพิมพ์ความเร็วสูงที่มีความละเอียด 600 dpi และระบบจัดการงานพิมพ์ใหม่ที่ช่วยเพิ่มผลิตผล
เครื่องพิมพ์ความเร็วสูงตัวใหม่มีความเร็วในการพิมพ์งานขนาด A1 จำนวน 6.2 แผ่น/นาที และขนาด D จำนวน 7.5 แผ่น/นาที นอกจากนั้นยังมีระบบจัดงานพิมพ์แผ่นเล็กไว้ที่ถาดบนและงานพิมพ์แผ่นใหญ่ไว้ที่ถาดล่างโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการแยกงานพิมพ์และยังช่วยให้การทำงานลื่นไหลมากขึ้น

2. สแกนเนอร์สีความเร็วสูงความละเอียด 600 dpi ขนาด A0/E
สแกนเนอร์แบบครบวงจรสามารถสแกนด้วยความเร็วสูงสุด 240 มิลลิเมตรหรือ 9.4 นิ้ว/วินาที (สแกนขาวดำความละเอียด 300 dpi สแกนสีความละเอียด 150 dpi)

3. ดีไซน์กระทัดรัดประหยัดพื้นที่ใช้สอย
พริ้นเตอร์รุ่น LP-1030 มาในตัวเครื่องขนาดเล็กกระทัดรัด (ขนาด 1200 x 605 มิลลิเมตร) การพิมพ์งานในหน้ากระดาษทุกขนาดจากด้านหน้าตัวเครื่องทำให้พริ้นเตอร์รุ่น LP-1030 สามารถติดตั้งไว้ชิดกำแพงได้ พริ้นเตอร์รุ่นนี้จึงช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยและสามารถติดตั้งได้ง่ายในที่ทำงานที่มีเนื้อที่จำกัด
 
4. ตลับหมึกพิมพ์และแท่นชาร์จสายไฟที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนได้เอง
SIIT ได้ใส่ลูกกลิ้งไวแสงไว้ในตลับหมึกพิมพ์ที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนเองได้ คุณสมบัติพิเศษของตลับหมึกและแท่นชาร์จที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องซึ่งผู้ใช้สามารถเปลี่ยนได้นั้นทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ดังกล่าวได้เองเมื่อถึงเวลาจำเป็น ซึ่งช่วยลดการเรียกใช้บริการในส่วนนี้ และยังลดช่วงเวลาที่พริ้นเตอร์หยุดทำงานไปได้มาก

5. ชุดซอฟท์แวร์ที่ทำงานจากคำสั่งบนพีซี (TerioStation) ประกอบด้วย
ชุดซอฟท์แวร์ตัวใหม่ที่รองรับขั้นตอนการประมวลผลของเอกสารในรูปแบบ PDF ได้อย่างแท้จริง ซึ่งขณะนี้ได้ติดตั้งไว้ในตัวเครื่องเพื่อยกระดับการประมวลผลในการป้อนคำสั่งพิมพ์เอกสารให้ได้งานพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
a) ฟังก์ชั่นชุดคำสั่งพิมพ์เอกสาร
b) ฟังก์ชั่นดูตัวอย่างงานพิมพ์
c) สแกนไฟล์เอกสาร

ข้อมูลโดยละเอียด
http://www.seiko-i.com/products/engineering/index.html

เกี่ยวกับไซโก้ อินสทรูเมนท์ส อิงค์  
http://www.sii.co.jp/corp/eg/index.html

เกี่ยวกับไซโก้ ไอ อินโฟเทค อิงค์
http://www.seiko-i.com
 
แหล่งข่าว: ไซโก้ ไอ อินโฟเทค อิงค์  

ติดต่อ
ฮายาชิ มาจิดะ (Hayashi Machida) ผู้จัดการ
แผนกส่งเสริมการขายกลุ่มผลิตภัณฑ์วิศวกรรม
ไซโก้ ไอ อินโฟเทค อิงค์
โทร: +81-43-211-1378
แฟกซ์: +81-43-211-8713
อีเมล: hayashi.machida@seiko-i.co.jp

AsiaNet 43987