สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 6 เมษายน 2554

ซิดนีย์–6 เม.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ประกาศข้อตกลง
ลอนดอน และนิวยอร์ก: Broadridge Financial Solutions, Inc. (NYSE:BR) ประกาศว่า บริษัทได้ตัดสินใจทำข้อตกลงจัดซื้อซอฟต์แวร์กับ Mitsui Knowledge Industry Company Limited (MKI) โดยภายใต้ข้อตกลงนี้ Broadridge ได้สิทธิ์ครอบครองสินทรัพย์ทางปัญหาทั้งหมดในกลุ่มโซลูชั่น B-Fund ของ MKI
http://bit.ly/gBV69v

สายส่งแรงดัน
ซานดิเอโก: Volcano Corporation (NASDAQ: VOLC) ประกาศว่า บริษัทได้รับอนุญาตให้วางจำหน่ายสายส่งแรงดันในญี่ปุ่น
http://www.volcanocorp.com/
http://bit.ly/dZoj7g

โซลูชั่น ECN
ลอนดอน: FxPro Financial Services Ltd (FxPro) โบรกเกอร์ชั้นนำระดับโลกในตลาดปริวรรตเงินตรา ประกาศเปิดตัว FxPro xTrader ซึ่งเป็นโซลูชั่น ECN ที่มีเอกลักษณ์และง่ายต่อการใช้งาน
http://www.fxpro.com/
http://bit.ly/hZhzyG

การเข้ามาของฟิลิปปินส์
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: Moevenpick Hotels & Resorts กำลังสร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายในเอเชียมากยิ่งขึ้นด้วยการรับหน้าที่บริหาร Moevenpick Resort & Spa Cebu โดยให้มีผลทันที
http://www.moevenpick-hotels.com/
http://bit.ly/hWJgQv

ไม่ขัดหลักจริยธรรม
มิวนิค: H.C. Starck Inc. หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตโลหะทนไฟและเซรามิคชั้นสูงใช้ธาตุแทนทาลัมจากแหล่งที่มาที่ไม่ขัดกับหลักจริยธรรมเป็นวัตถุดิบในการผลิต
http://www.hcstarck.com/press
http://bit.ly/hm1ABP

รายงานด้านศิลปะ
ปารีส: ช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา มี 2 กระแสที่มาแรงอย่างมาก โดยอย่างแรกคือ คำกล่าวของ Thierry Ehrmann ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Artprice ผู้นำของโลกด้านข้อมูลตลาดศิลปะที่ว่า “เราได้เห็นถึงการปฏิวัติด้านภูมิรัฐศาสตร์ของตลาดศิลปะระดับโลก…จากเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา จีนกระโดดขึ้นจากอันดับ 9 มาอยู่ที่อันดับหนึ่งในปี 2553 พร้อมก้าวขึ้นมาเป็นตลาดประมูลงานวิจิตรศิลป์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและแซงหน้าสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรที่ยึดหัวหาดในตลาดศิลปะมาตั้งแต่ยุคปี 50
http://www.artprice.com/
http://bit.ly/fXvEKz

สำนักงานในสิงคโปร์
นิวยอร์กและสิงคโปร์: GAIN Capital Holdings, Inc. (NYSE: GCAP) ผู้ให้บริการซื้อขายออนไลน์ระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้เปิดสำนักงานที่สิงคโปร์เพื่อขยายกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจในเอเชียของ GAIN
GTX ซึ่งเป็นเครือขายการสื่อสารด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ในระดับสถาบันของบริษัท
http://www.gaingtx.com/
http://www.gaincapital.com/
http://bit.ly/h1me0E

แต่งตั้งผู้อำนวยการ
คลีฟแลนด์: ซิมไบโอนิกส์ ยูเอสเอ คอร์ปอเรชั่น (Simbionix USA Corporation) บริษัทชั้นนำด้านการให้ความรู้ทางการแพทย์และจัดหาแบบจำลองผลิตภัณฑ์ฝึกอบรมสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และภาคอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพยินดีที่จะประกาศถึงการแต่งตั้ง Dr. Yael Friedman ขึ้นเป็นผู้อำนวยการประจำแผนกการกำกับดูแลซึ่งเป็นแผนกที่ได้จัดตั้งขึ้นใหม่
http://www.simbionix.com/
http://bit.ly/gifmwH

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/g61aOy

ออกแบบโลโก้
ไมอามี: ดิลมา รุสเซฟฟ์ ประธานาธิบดีบราซิล และอเลกซานเดรีย พาดิลฮา รัฐมนตรีสาธารณสุขของบราซิล ได้เชิญศิลปินนายโรมิโร บริตโต เข้าร่วมในการเปิดตัว Rede Cegonha หรือ Stork Network ซึ่งเป็นโครงการใน Belo Horizonte ที่ the Palacio das Artes เมื่อวันจันทร์ที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา
http://www.britto.com/
http://bit.ly/fEzjsC

ยูพี โซลูชั่น
ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) ผู้นำระดับโลกในนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และกรีนคอมพิวเตอร์ประกาศถึงการเลือกใช้เซิร์ฟเวอร์แบบ uni-processor (UP) สำหรับติดตั้งในผลิตภัณฑ์ตระกูล E3-1200 (รหัสชื่อเดิมคือ Sandy Bridge) ที่มีระบบประมวลผล Intel(R) Xeon(R) และชิพเซ็ตรุ่น Intel C202/C204
http://www.supermicro.com/
http://bit.ly/hyDXjE

ซูเปอร์เซิร์ฟเวอร์รุ่น 80-CORE
ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) ผู้นำระดับโลกในนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และกรีนคอมพิวเตอร์ประกาศการเลือกโซลูชั่นรองรับการทำงานของผลิตภัณฑ์ในตระกูล E7-8800 / 4800 (รหัสชื่อเดิมคือ Westmere-EX) ที่มีระบบประมวลผลแบบ 10-Core Intel(R) Xeon(R) Processor ซึ่งเป็นการคัดเลือกครั้งใหญ่ที่สุดในวงการ
http://www.supermicro.com/
http://bit.ly/dGXAS2

ซื้อกิจการ
ดับลิน, เพนซิลวาเนีย: บริษัท Applied Materials, Inc. และ Quantum Global Technologies, LLC (QuantumClean(R)) ประกาศทำข้อตกลงเพื่อให้ QuantumClean ถือครองสินทรัพย์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ชุดอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ Chamber Performances Services (CPS) ของ Applied Materials สำหรับบริการทำความสะอาด และเคลือบวัสดุ และธุรกิจบริการการทดสอบเชิงวิเคราะห์โดยไม่มีการเปิดเผยยอดรวมเงินสดแต่อย่างใด
http://www.quantumclean.com/
http://www.appliedmaterials.com/
http://bit.ly/dWJ3a8

วิเคราะห์ตลาด
วอชิงตัน: Mercator XXI, LLC ประกาศเปิดตัวชุดอุปกรณ์วิเคราะห์ตลาด Triangle of Opportunity (TOO) ประจำปี 2554
http://www.mercatorxxi.com/
http://bit.ly/fkQVOo

WEB OF KNOWLEDGE
ฟิลาเดลเฟีย และลอนดอน: ธอมสัน รอยเตอร์ (Thomson Reuters) ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ที่มีชื่อว่า Web of Knowledge ซึ่งการเปิดตัวบริการล่าสุดของผู้ให้บริการแหล่งข้อมูลชั้นนำระดับโลกสำหรับการวิจัยทางวิชาการและการให้ข้อมูลอ้างอิงครั้งนี้ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อทำให้ระบบการวิจัยที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด
http://www.thomsonreuters.com/
http://bit.ly/hTmW6F

บทวิเคราะห์อุตสาหกรรมซีเมนต์
ลอนดอน: International Cement Review ในสหราชอาณาจักรเพิ่งประกาศถึงการเผยแพร่รายงาน Global Cement Report ซึ่งเป็นรายงานความหนา 400 หน้าที่อัดแน่นด้วยรายละเอียดของการวิเคราะห์และคาดการณ์อุตสาหกรรมซีเมนต์ทั่วโลกที่ครอบคลุมกว่า 160 ประเทศ ซึ่งหาอ่านที่ไหนไม่ได้
http://www.cemnet.com/publications/GlobalCementReport9
http://bit.ly/eiRtSQ

เงินฝากสกุลยูโร
วาเลตต้า, มัลต้า: FXDD Europe ผู้นำด้านการซื้อขายในตลาด Forex แบบออนไลน์ (http://www.global.fxdd.com/) ให้บริการรับฝากเงินของลูกค้าในรูปสกุลเงินยูโรแล้ว นอกเหนือจากเงินฝากในรูปสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ และสกุลเงินเยนของญี่ปุ่น
http://bit.ly/eFlBJO

ห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรอง
พอร์ทแลนด์, ออริกอน: WiMAX Forum(R) ประกาศว่า บริษัทได้เลือกให้ SIRIM QAS International ดูแลห้องปฏิบัติการ WiMAX Forum Designated Certification Laboratory (WFDCL) ในมาเลเซีย
http://www.wimaxforum.org/
http://bit.ly/hGgGak

โซลูชั่นที่ผ่านการอัพเกรด
โอวลู, ฟินแลนด์: ในขณะที่เทคโนโลยี LTE มีการพัฒนาอยู่เสมอ ผู้ประกอบการเครือข่ายต้องดำเนินแนวทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเพื่อพัฒนาและทดสอบอุปกรณ์ LTE ให้ทันกับความต้องการของตลาด
http://www.elektrobit.com/
http://bit.ly/hvZg1Y

ปิดการจำหน่าย
ซิดนีย์ และฮ่องกง: สายการบิน IndiGo Airlines และ Hong Kong Aviation Capital (HKAC) ประสบความสำเร็จในการปิดการจำหน่ายและให้เช่ากลับเครื่องบินแอร์บัส A320 ที่ส่งมอบในวันที่ 30 มีนาคม ณ โรงงานของแอร์บัสในตูลูส
http://www.hongkongaviation.com/
http://bit.ly/fe5tW1

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)