เบน เฮ็ค และ element14 ประดิษฐ์อุปกรณ์เตือนสำหรับการทำความสะอาดมือ เพื่อยับยั้งการแพร่เชื้อโรคในตอนใหม่ของรายการ “The Ben Heck Show”

ชิคาโก, 4 เม.ย. 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคได้รับการยกระดับด้วยสัญญาณเตือนผ่านเสียงและจอภาพ LED เพื่อให้เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลล้างมือให้สะอาด

element14 (http://www.element-14.com/community/index.jspa) ชุมชนสังคมออนไลน์และร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบและผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก ร่วมกับเบนจามิน เจ. เฮ็คเคนดอร์น (Benjamin J. Heckendorn) หรือ เบน เฮ็ค เซียนดัดแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก ประดิษฐ์อุปกรณ์ทำความสะอาดมือที่ติดตั้งระบบเตือนจากการตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อโรคในโรงพยาบาล ในตอนใหม่ล่าสุดของรายการ “The Ben Heck Show”(http://www.element-14.com/community/community/experts/benheck)

(ภาพข่าว: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110404/CG74656)
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110216/CG49295LOGO)

“อุปกรณ์ทำความสะอาดมือเพื่อฆ่าเชื้อโรคแบบอัตโนมัติเป็นอุปกรณ์ที่ดีมาก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ามีผู้ใช้จริง” เบน ตั้งคำถาม “คำถามที่ผู้ชมท่านหนึ่งส่งมานี้ได้แปรเปลี่ยนเป็นความท้าทายที่น่าสนใจและกลายเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์สำหรับใช้เป็นเกราะป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคในโรงพยาบาล”

แนวคิดในการประดิษฐ์อุปกรณ์ทำความสะอาดมือนี้ได้มาจากคุณหมออารัน แมทธิวส์ (Arun Mathews) ซึ่งเป็นแฟนรายการของเบนที่มีส่วนร่วมในการพิชิตความท้าทายในรายการด้วยการประดิษฐ์อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวซึ่งยกระดับการทำงานด้วยสัญญาณกระพริบบนจอ LED และลำโพงที่มีเสียงเตือนให้เลือกหลายรูปแบบ เพื่อให้เจ้าหน้าที่และผู้ให้บริการในโรงพยาบาลล้างมือให้สะอาด นอกจากนี้ เบนยังได้นำแผงใบพัดและเอสดีการ์ดมาใช้งานร่วมกันเพื่อเก็บข้อมูลตรวจจับการเคลื่อนไหว พร้อมทั้งติดตั้งเครื่องบันทึกช่วงเวลาการทำและไม่ทำความสะอาดมือตามสัญญาณเตือน

“รายการในตอนนี้ขอนำเสนออุปกรณ์สำหรับทุกคน นับตั้งแต่ผู้ที่สนใจในเรื่องอิเล็กทรอนิกไปจนถึงผู้ที่ใส่ใจในความสะอาด” อลิชา โมวเบรย์ (Alisha Mowbray) รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของ element14 กล่าว “เบนมีฝีมือในการประดิษฐ์คิดค้นที่ก้าวขึ้นไปอีกขั้นจากจุดเริ่มต้นในความชอบด้านการประดิษฐ์ของใช้ด้วยตัวเอง และอุปกรณ์ชิ้นนี้แสดงให้เห็นว่าการดัดแปลงอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ส่งผลต่อชีวิตจริงได้อย่างไรบ้าง”

เบนดำเนินรายการในตอนนี้ด้วยการนำเครื่องพินบอลของเขามาดัดแปลงเพื่อติดตั้งจอภาพและระบบประมวลผล 3 ทาง ได้แก่ เสียง วิดีโอ และระบบประมวลผลกลางเพื่อการทำงานที่ครบถ้วนสมบูรณ์

เกี่ยวกับ “The Ben Heck Show”
“The Ben Heck Show” เป็นรายการโทรทัศน์ออนไลน์ที่ออกอากาศเป็นตอนๆ สัปดาห์ละสองครั้งในภาษาอังกฤษ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ของการดัดแปลงระบบและฮาร์ดแวร์ด้วยตนเอง กลุ่มผู้ชมเป้าหมายของรายการคือวิศวกรด้านการออกแบบ นักเรียนนักศึกษา และผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก รายการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก element14
(http://www.element-14.com/community/community/experts/benheck) ในแต่ละตอนของรายการจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเบนในการดัดแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกยอดนิยม ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้แก่ผู้ชมเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังอุปกรณ์แต่ละอย่าง

เกี่ยวกับ element14
element14 ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Premier Farnell plc (LSE: pfl) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาบริการพิเศษและการกระจายสินค้าในหลายช่องทางสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิก โดยมีการซื้อขายทั่วทวีปอเมริกา (Newark), ยุโรป (Farnell) และเอเชียแปซิฟิก (element14)

แหล่งข่าว: element14

ติดต่อ: คริสตินา โลห์ (Christina Loh)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
element14 (ชื่อเดิมคือ Farnell)
โทร +65-6549-7178 ต่อ 7059
อีเมล cloh@element14.com

AsiaNet 44039