สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–31 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ริโก้เชิญร่วมงานแสดงภาพถ่าย
โตเกียว: บริษัท ริโก้ จำกัด (Ricoh Co., Ltd.) ยินดีที่ได้มีการประกาศเรื่องการเปิดงานการแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดภาพถ่าย Project Basho ในชื่อ “ONWARD” ในวันที่ 4 พฤศภาคม 2554 นี้ ณ ริโก้ โฟโต้ แกลเลอรี่ ริง คลับ ในเขตกินซาของญี่ปุ่น
http://www.projectbasho.org/
http://onward.projectbasho.org/
http://www.larryfinkphotography.com/
http://ringcube.jp/
http://bit.ly/evkJSP

แนวโน้มของเอเชีย
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย: การประชุมในวันนี้ของ The Walt Disney Company (Asia Pacific) 4th Digital Media Conference ซึ่งปีนี้จัดงานในสิงคโปร์ มีผู้เชี่ยวชาญกว่า 200 คนจากบริษัทมีเดียและเทคโนโลยีในภาคภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและสหรัฐมาร่วมพูดคุยถึงความต่อเนื่องของวิวัฒนาการของโทรทัศน์และผลกระทบต่อวิธีในการมองธุรกิจและผู้บริโภคของเรา
http://corporate.disney.go.com/
http://bit.ly/g9HDEw

จอนเวย์ปล่อยขบวนคาราวาน
ลาซา, ทิเบต: จอนเวย์ ออโตโมบิล บริษัทในเครือของ จอนเวย์ แซพ (Jonway ZAP) เตรียมปล่อยขบวนรถสปอร์ตเอนกประสงค์เครื่องยนต์เบนซินรุ่น A380 SUV จำนวน 12 คันในขบวนคาราวานผ่านเส้นทางบนเทือกเขาหิมาลัยเป็นเวลา 8 วันจากเมืองลาซาในทิเบตไปยังกาฎมัณฑุในเนปาล เริ่มออกสตาร์ทวันที่ 1 เมษายน 2554 นี้
http://bit.ly/gx0bd0

วิดีโอออนไลน์
โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดประเมินผลในโลกดิจิตอล เปิดเผยผลสำรวจล่าสุดว่าด้วยพฤติกรรมการดูวิดีโอออนไลน์ในนิวซีแลนด์ โดยพิจารณาข้อมูลที่ได้จากบริการ comScore Video Metrix ซึ่งเปิดตัวในนิวซีแลนด์เมื่อช่วงต้นปีนี้
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/h7smbb

ผู้ชนะรางวัล
ซิดนีย์: นิตยสาร BRW ประกาศว่า แมตต์ แบร์รี (Matt Barrie) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Freelancer.com เป็นผู้ชนะรางวัล 2011 BRW Entrepreneur of the Year
http://www.freelancer.com/
http://bit.ly/gBeisa

ลิฟต์สีเขียว
ฟาร์มิงตัน, คอนเนคติกัต: โอทิส เอเลเวเตอร์ คอมพานี (Otis Elevator Company) ธุรกิจในเครือ ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป (United Technologies Corp.) ได้รับสัญญาว่าจ้างให้เป็นผู้จัดหาและติดตั้งลิฟต์และบันไดเลื่อน 63 ตัวที่ Kohinoor Square ในนครมุมไบ
http://bit.ly/eUSAg1

ทำข้อตกลง
วอชิงตัน, ลอนดอน และฮ่องกง: SuperNova Diagnostics(R), Inc. บริษัทเอกชนด้านการวินิจฉัยโรคและตรวจสุขภาพมนุษย์และสัตว์ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงกับ Shenzhen Kang Sheng Bao Bio-Technology Co., Ltd. (“KSB”) บริษัทด้านการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยเทคโนโลยีชีวภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการวิจัย ผลิต และจัดจำหน่ายอุปกรณ์การตรวจวินิจฉัยในหลอดทดลองและสารประกอบเพื่อการวิจัยในประเทศจีนและตลาดที่เกี่ยวข้อง เพื่อการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับตรวจวินิจฉัยและบริการตรวจวัด Neopterin ด้วยการใช้เทคโนโลยี AmpCrystal(R) ของซูเปอร์โนวา ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขด้านการเงินของข้อตกลงครั้งนี้
http://www.supernovadiagnostics.com/
http://bit.ly/ehYMKi

สถานที่สังสรรค์
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: พระอาทิตย์ไม่ใช่เพียงสิ่งเดียวที่อบอุ่นขึ้นในแถบซีกโลกเหนือในระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม แต่สถานที่จัดปาร์ตี้หลายแห่งยังจะทำให้ฤดูนี้ร้อนแรงที่สุดด้วยเช่นกัน
http://www.hotelscombined.com/
http://bit.ly/fuatQI

ยูสเซอร์อินเตอร์เฟซแบบ 3D
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย: SPB Software ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์มือถือชั้นนำ เปิดตัว SPB Shell 3D for Android ซึ่งเป็นยูสเซอร์อินเตอร์เฟซแบบ 3 มิติ สำหรับผู้ใช้ขั้นปลาย ด้วยประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุดซึ่งนำเสนอการรวมกันอย่างไร้ที่ติของความสามารถในการใช้งานและสุนทรียศาสตร์ด้านภาพ
http://spb.com/android-software/shell/
http://bit.ly/fdZbai

ใบรับรอง
นิวยอร์ก: Uptime Institute (http://www.uptimeinstitute.org/) ผู้นำความคิดของอุตสาหกรรมในด้านการวิจัย การศึกษา และการให้คำปรึกษาสำหรับทุกแง่มุมของศูนย์ข้อมูล ได้รับใบรับรองด้านการออกแบบศูนย์ข้อมูล Datacraft 5 แห่งในอินเดีย ในฐานะ Tier III Concurrently Maintainable
http://professionalservices.uptimeinstitute.com/
http://www.datacraft-asia.com/
http://bit.ly/g1sts3

สรุปรายเดือน
วอชิงตัน: รายงานสรุปประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ของแฟนนี เม (Fannie Mae) สามารถเข้าดูได้แล้วที่ http://www.fanniemae.com/ir/monthly โดยรายงานดังกล่าวประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมประจำเดือนและกิจกรรมตั้งแต่ต้นเดือนจนถึงปัจจุบันของแฟนนี เม ในด้านการจำนอง หลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับการจำนองและการค้ำประกันอื่นๆ มาตรการความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ย และอัตราการผิดนัดชำระสินเชื่อบ้านที่รุนแรง
http://bit.ly/fqLit3

ออฟฟิศใหม่
ลอนดอน: Trayport(R) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีซื้อขายหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ของบริษัทในสิงคโปร์
http://bit.ly/gDTBNK

ฤดูท่องเที่ยว
ฮ่องกง: จากเอาท์แบ็กถึงซิดนีย์ ออสเตรเลียตะวันตกถึงแทสมาเนีย ผู้คนทั่วทวีปกำลังเตรียมพร้อมสำหรับฤดูแห่งการท่องเที่ยว
http://www.dealextreme.com/
http://bit.ly/h03Hoz

ซื้อกิจการ
ชิคาโก: SIRVA Inc. ผู้นำระดับโลกในบริการขนย้าย ได้เข้าซื้อกิจการ Allied Lemuir ในอินเดีย โดยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เป็นต้นไป Allied Lemuir จะดำเนินธุรกิจในชื่อ Allied Pickfords
http://www.sirva.com/
http://bit.ly/hhBWDq

แชมป์สมองดี
สิงคโปร์: ชาวสิงคโปร์กำลังจะสร้างสถิติใหม่เป็นผู้ที่มีความจำดีที่สุดในโลกของ Guinness World Record(TM)
http://bit.ly/g8kCtc

สมาชิกคนที่ 10 ล้าน
ลาสเวกัส: FC2, Inc. (URL: http://fc2.com/ ) ประกาศว่า จำนวนผู้ลงทะเบียน FC2ID ทะลุหลัก 10 ล้านรายแล้ว และจำนวนเพจวิวต่อเดือนมีมากกว่า 1 หมื่นล้านเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่มีการก่อตั้งเว็บไซต์ขึ้นมา
http://bit.ly/f0MWqw

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)