อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น eTech for iPad นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ฉบับแรกของภาคอุตสาหกรรม

สิงคโปร์, 30 มี.ค. 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แอพพลิเคชั่นใหม่ eTech for iPad โชว์จุดเด่นด้วยอินเตอร์แอคทีฟคอนเทนท์ที่ได้รับการยกระดับ ด้วยภาพถ่าย แอนิเมชั่น และวิดีโอที่สามารถใช้งานได้ฟรี

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (RS Components) ผู้ให้บริการด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และการซ่อมบำรุงรายใหญ่สุดของโลก และเป็นแบรนด์สินค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (Electrocomponents plc) เดินหน้าผลักดันการให้บริการที่ทันสมัยแก่ลูกค้าด้วยการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น eTech for iPad ซึ่งถือเป็นแนวทางใหม่ในการแสดงข้อมูลสินค้าและเทคโนโลยี โดยการขยายและปรับปรุงเนื้อหานิตยสารด้วยรายละเอียดเพิ่มเติม ภาพประกอบ แอนิเมชั่น และวิดีโอเพื่อให้ผู้ใช้งานสัมผัสกับประสบการณ์ในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟอย่างแท้จริง แอพพลิเคชั่น eTech for iPad พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีทั่วโลกแล้ววันนี้ที่ร้านแอพสโตร์ของแอปเปิล

(วิดีโอ: http://en.prnasia.com/pr/2011/03/30/110065512.shtml )
(ภาพข่าว: http://www.prnasia.com/sa/2011/03/24/20110324575294.html )
(ภาพข่าว: http://www.prnasia.com/sa/2011/03/24/20110324681114.html )

ลิม เฉิง มง (Lim Cheng Mong) หัวหน้าฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของอาร์เอสคอมโพเน็นส์ ( http://bit.ly/e5JV6l ) กล่าวในการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นครั้งนี้ว่า “ด้วยเหตุที่แหล่งข้อมูลสำหรับวิศวกรออกแบบมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาร์เอสจึงจำเป็นต้องทำให้พวกเขาได้รับข้อมูลข่าวสารในรูปแบบที่พวกเขาเห็นว่าเป็นประโยชน์และน่าสนใจ eTech for iPad เป็นแอพพลิเคชั่นตัวแรกของภาคอุตสาหกรรมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้มีคุณสมบัติการทำงานที่เหนือกว่าการเป็นนิตยสารดิจิตอลที่มีฟังก์ชั่นพื้นฐานอยู่ที่การพลิกสู่หน้าถัดไป และมีความได้เปรียบตรงที่ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลได้แม้อุปกรณ์จะอยู่ในโหมดออฟไลน์”

ทั้งนี้ eTech ( http://bit.ly/eJoXxi ) ( www.rs-components.com/etech ) เป็นสื่อออนไลน์และสื่อสิ่งพิมพ์ที่ได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก โดยถูกเขียนขึ้นเพื่อกลุ่มวิศวกรออกแบบ ผู้จัดการด้านเทคนิค และช่างเทคนิคที่ทำงานในภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะ อาร์เอสทำงานกับวิศวกรออกแบบและผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆบนแอพพลิเคชั่นหลากหลายรูปแบบ สำหรับ eTech for iPad ( http://bit.ly/fGzrGC ) ซึ่งใช้เทคโนโลยีการจัดพิมพ์ที่ทันสมัยนั้น จะเผยแพร่เนื้อหาในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อทำให้ผู้อ่านรับทราบข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ในภาคอุตสาหกรรมได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในโหมดออนไลน์หรือออฟไลน์ แอพพลิเคชั่น eTech for iPad ( http://bit.ly/fGzrGC ) เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีและผู้สมัครสมาชิกจะได้รับแจ้งให้ดาวน์โหลดนิตยสารฉบับต่อๆไปเมื่อมีการเผยแพร่

“เรากำลังพัฒนาช่องทางใหม่ๆที่สร้างสรรค์ที่สุดเพื่อเข้าถึงลูกค้าของเรา” มาร์ติจ์น ดูชาทโต (Martijn Duchatteau) หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมออนไลน์ของอาร์เอสกล่าว “เรานำเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าด้วยบริการแสดงข้อมูลแบบเคลื่อนไหวและในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ โดยพวกเขาสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าดูข้อมูลมากน้อยแค่ไหนและจะให้ระบบนำส่งข้อมูลมาในรูปแบบใด นวัตกรรมคือกุญแจแห่งความสำเร็จของเรา และ eTech for iPad ยังเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนถึงคำมั่นสัญญาของเราในการรักษาตำแหน่งผู้นำด้านเทคโนโลยี ”

รายงานการวิจัยบนเว็บไซต์ eMarketer.com ที่จัดทำโดยยูเอ็ม (UM) ( http://www.umww.com ) และไทม์ อิงค์ ( Time Inc.) พบว่า กว่า 90% ของผู้ใช้ไอแพดที่อ่านนิตยสารต่างๆ มีแนวโน้มที่จะสมัครเป็นสมาชิกนิตยสารเหล่านั้นบนไอแพด และต้องการอ่านนิตยสารเหล่านั้นในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ แอพพลิเคชั่น eTech( http://bit.ly/eJoXxi )ทำให้ผู้สมัครสมาชิกสามารถท่องไปบนโลกของคอนเทนท์ได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

นิตยสาร eTech( http://bit.ly/eJoXxi ) รูปแบบกระดาษ จัดพิมพ์ขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2552 ตามมาด้วยเวอร์ชั่นดิจิตอลแบบพลิกหน้าถัดไปในเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2553 ทั้งนี้ eTech( http://bit.ly/eJoXxi ) จะยังคงพัฒนาต่อไปเพื่อให้มีบริการในทุกรูปแบบ

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และการซ่อมบำรุงรายใหญ่สุดของโลกที่ให้บริการลูกค้า 1.5 ล้านรายทั่วโลก กลุ่มบริษัทจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 500,000 รายการ นับตั้งแต่เซมิคอนดักเตอร์และออพโตอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงอุปกรณ์ด้านพลังงานและชุดป้องกันร่างกาย ผ่านการดำเนินงานใน 27 ประเทศและคลังสินค้า 17 แห่ง สินค้าและบริการของบริษัทรองรับวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์นับตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา ตลอดจนขั้นตอนก่อนเริ่มการผลิต ไปจนถึงการบำรุงและซ่อมแซม โดยบริษัทจัดส่งสินค้าประมาณ 40,000 รายการในวันเดียวกับที่ได้รับยอดสั่งซื้อสินค้า

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (Allied Electronics) เป็นแบรนด์ของบริษัทอิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี กลุ่มบริษัทจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนและมีรายได้ 972.6 ล้านปอนด์ ในปีงบการเงินล่าสุดซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2553 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ที่ www.rs-components.com

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:
ทวิตเตอร์: @RSElectronics
ทวีต: RS Components
แฮชแท็ก #ecommerce #electronics #etech
อาร์เอส คอมโพเน็นส์บนลิงค์อิน: http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:
DesignSpark
http://www.designspark.com

eTech
www.rs-components.com/etech

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

สื่อมวลชนติดต่อ:
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
เพทรินา เซียห์ (Petrina Seah)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารนอกองค์กร – เอเชียแปซิฟิก
โทร: +65-6391-5719
อีเมล: Petrina.Seah@rs-components.com

เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี (The Hoffman Agency)
ลินน์ ตัน
เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้า (Account Executive)
โทร: +65-6238-0297
อีเมล: ltan@hoffman.com

แหล่งข่าว: อาร์เอส คอมโพเน็นส์

AsiaNet 43978