สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 29 มีนาคม 2554

 
          ซิดนีย์–29 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ซอฟท์แวร์สมาร์ทโฟน
ซานตาคลาร่า, แคลิฟอร์เนีย: บริษัท ซิแนปติคส์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Synaptics Incorporated) (Nasdaq: SYNA) ผู้พัฒนาโซลูชั่นอินเตอร์เฟซชั้นนำสำหรับระบบประมวลผลบนมือถือ อุปกรณ์สื่อสาร และอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงประกาศว่า Meizu ได้ติดตั้งโซลูชั่น ClearPad(TM) 3000 ในสมาร์ทโฟน Meizu M9 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้
www.synaptics.com
http://bit.ly/eus8oX

สำนักงานในเซี่ยงไฮ้
แคร์รี่โค้ด เอจี (CarryQuote AG) ผู้บุกเบิกด้านโซลูชั่นการให้ข้อมูลทางการเงินแบบเรียลไทม์บนมือถือประกาศว่า บริษัทได้เปิดสำนักงานขายแห่งใหม่ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมแต่งตั้งลิแรน หวัง (Liran Wang) เป็นผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำประเทศจีน เพื่อรุกขยายธุรกิจและเพิ่มทีมงานฝ่ายขายไปทั่วโลก
http://www.carryquote.com/cn
http://bit.ly/hGbjOX

การขายหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(OTC Bulletin Board: FNMA) ขายพันธบัตร Multifamily Mega จำนวน 4 ชุดมูลค่ารวม 538 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายใต้โครงการ Fannie Mae
Guaranteed Multifamily Structures (Fannie Mae GeMS) ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2554 โดยรายละเอียดโครงสร้างของพันธบัตร 4 ชุดระบุในตารางด้านล่างนี้
www.fanniemae.com
http://bit.ly/gjP8uI

แอพพลิเคชั่นสื่อ
ซิดนีย์: เพจมาสเตอร์ส (Pagemasters) ผู้ให้บริการด้านบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ชั้นนำของออสเตรเลียเปิดตัวบริการผลิตข้อมูลบนไอแพด
http://bit.ly/hRXSam
www.fanniemae.com
http://bit.ly/gjP8uI

            บริษัทจัดประชุมสามัญประจำปี
            แฮมิลตัน, เบอร์มิวด้า: บริษัท ออยล์ อินชัวรันซ์ จำกัด (Oil Insurance Limited) (OIL) จัดการประชุมสามัญประจำปี 2554 (2011 Annual General Meeting) (AGM) ในวันที่ 23 มีนาคม 2554 ที่โรงแรมแฟร์มอนต์ เซาป์แธมตัน ในเบอร์มิวด้า
   http://www.oil.bm
   http://bit.ly/gcKLb4

            การรับรู้เรื่องโรคมะเร็ง
            เมลเบิร์น: ในวันนี้ วิทเชอรีย์ (Witchery) ประกาศเปิดตัวแคมเปญ 2011 White Shirt Campaign โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างการรับรู้และระดมทุนให้แก่มูลนิธิวิจัยโรคมะเร็งรังไข่ (Ovarian Cancer Research Foundation) (OCRF)
   http://bit.ly/gyPwWi

            ชับบ์บริจาคเงิน
            วาร์เรน, นิวเจอร์ซีย์: บริษัท ชับบ์ คอร์เปอร์เรชั่น (Chubb Corporation) (NYSE: CB) จัดตั้งกองทุนมูลค่า 750,000 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับใช้ในการบรรเทาทุกข์จากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
   http://www.chubb.com
   http://bit.ly/emWIUq

            รางวัลสำหรับซีเอฟโอ
            นิวยอร์ก: แมคแคนน์ เวิลด์กรุ๊ป (McCann Worldgroup) ประกาศในวันนี้ว่า นางสาวทารา โคมอนเต (Tara Comonte) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (ซีเอฟโอ) ระดับโลกได้รับเลือกให้เป็นผู้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “40 under 40” ของ Crain’s NY ประจำปี 2554 โดยนางสาวโคมอนเต วัย 37 ปีได้รับเลือกให้เป็นนักธุรกิจต้นแบบในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินรุ่นใหม่ ในฐานะที่เธอเป็นผู้นำด้านธุรกิจตัวจริงที่มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในด้านการเปลี่ยนแปลงธุรกิจ กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ การพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถ และการดำเนินธุรกิจของบริษัทในอนาคต
   http://bit.ly/dVPLXV

            ข้อมูลราคาโรงแรม
            ซิดนีย์: เว็บไซต์ HotelsCombined.com เปิดเผยดัชนี HotelsCombined.com Price Index ซึ่งเป็นข้อมูลราคาโรงแรมทั่วโลกสำหรับเดือนเมษายน 2554 โดยทุกเดือนทางเว็บไซต์ได้สำรวจและวิเคราะห์ข้อมูลของโรงแรมต่างๆ กว่า 2,500,000 แห่งเพื่อหาโรงแรมจุดหมายปลายทางที่ให้ส่วนลุดสูงสุดในเดือนที่จะถึงนี้ รวมถึงเปรียบเทียบสถิติการปรับตัวลดลงและเพิ่มขึ้นของราคาเป็นรายปี
   http://www.HotelsCombined.com
   http://bit.ly/h0G3eH

            การประชุมทางไกล
            ฮุสตัน: ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) (OTC Bulletin Board: FEEC) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะจัดการประชุมทางไกลสำหรับผู้ถือหุ้นและบุคคลทั่วไปที่สนใจในวันพุธที่ 6 เมษายน 2554 เวลา 10:00 น. ตามเวลากลาง – 11:00 น. ตามเวลาตะวันออก
   http://www.fareastenergy.com
   http://bit.ly/ebEn4r

            ไถ่ถอนหลักทรัพย์
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://bit.ly/eC0tgq

            รางวัลด้านสุขภาพ
            ดาร์ทมัธ, โนวาสโกเทีย, แคนาดา: บริษัท โอเชียน นิวทริชั่น แคนาดา จำกัด (Ocean Nutrition Canada Limited) (ONC) ผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ Omega-3 EPA/DHA และผู้จัดหาส่วนประกอบผลิตภัณฑ์ Omega-3 EPA/DHA (eicosapentaenoic acid/docosahexaenoic acid) ในชื่อแบรนด์ MEG-3 ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า เมื่อเร็วๆ นี้บริษัทได้มอบรางวัล 2010 Most Significant Contribution to Human Health in the Omega-3 Sector ให้แก่บริษัทวิลมาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Wilmar International Limited) (Wilmar)
   www.wilmar-international.com
   www.ocean-nutrition.com
   http://bit.ly/e0skMn

            คริกเก็ตออนไลน์
            มุมไบ: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) (Nasdaq: SCOR) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยผลการศึกษาเรื่องการเข้าเว็บไซต์คริกเก็ตบนอินเทอร์เน็ตในระหว่างที่มีการแข่งขัน 2011 Cricket World Cup
   http://www.comscore.com/companyinfo
   http://bit.ly/ghNrA8

  
            แอพพลิเคชั่นบริจาคเงิน
            โตเกียว: นิปปอน ฟาวเดชั่น (Nippon Foundation) พัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อให้ประชาชนสามารถบริจาคเงินผ่านทางไอโฟน หรือโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์
   http://www.nippon-foundation.or.jp/eng/
   http://bit.ly/g7cYAS

            รัฐบาลทำสัญญา
            ลอนดอน: แซฟวิส อิงค์ (Savvis, Inc.) ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์และผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีแก่องค์กรธุรกิจ จะเป็นผู้ดำเนินงานและให้บริการแก่กระทรวงยุติธรรมของสหราชอาณาจักร (United Kingdom Ministry of Justice) (MoJ) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในสัญญาระยะ 5 ปี มูลค่า 14 ล้านปอนด์
   http://www.savvis.com
   http://bit.ly/eSNMOi

  
            ซอฟท์แวร์รัฐบาล
            ลอนดอน: แซฟวิส อิงค์ (Savvis, Inc.) ประกาศว่า แพลตฟอร์ม Government Wide Service (GWS) มีให้บริการแล้วสำหรับทุกหน่วยงานของรัฐบาลและซัพพลายเออร์บุคคลที่สามในสหราชอาณาจักร โดยแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานในรูปแบบบริการ (Infrastructure-as-a-Service) เป็นโซลูชั่นที่ช่วยให้หน่วยงานของรัฐบาลใช้ระบบไอทีและบริการที่ลดต้นทุนในรูปแบบของ “G-Cloud” ได้ในอนาคต
   http://www.savvis.com
   http://bit.ly/eAozbG

            เทคโนโลยีด้านพลังงาน
            คัลการี, อัลเบอร์ต้า, แคนาดา: QuickFRAC คือเทคโนโลยีใหม่ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับภาคอุตสาหกรรมพลังงาน
   www.packersplus.com.
   http://bit.ly/fwBohR

  (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)