โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น ออกใบอนุญาตให้โรช กลีคาร์ท เอจี ใช้สาร PEI ในกระบวนการนำกรดออกจากร่างกายเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการวิจัย

สตราสบูร์ก, ฝรั่งเศส–30 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ (Polyplus-transfection SA) บริษัทเอกชนผู้พัฒนาโซลูชั่นอันทันสมัยสำหรับการนำกรดนิวคลีอิกไปใช้ในการวิจัย การผลิตทางชีวภาพ และการรักษาโรค ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ออกใบอนุญาตให้โรช กลีคาร์ท เอจี (Roche Glycart AG) บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพสัญชาติสวิสซึ่งเป็นบริษัทลูกของโรชสามารถใช้สารโพลีเอตทิลินิมีน (polyethylenimine หรือ PEI) ในกระบวนการนำสารออกร่างกาย (in vitro) เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการวิจัย

การทำข้อตกลงเรื่องใบอนุญาตในครั้งนี้จะทำให้โรช กลีคาร์ท เอจี กลายเป็นหนึ่งในบริษัทที่โพลีพลัสอนุญาตให้นำสาร PEI ไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการวิจัย ข้อตกลงเรื่องใบอนุญาตนี้จะทำให้โรช กลีคาร์ท เอจี สามารถนำสารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาซึ่งได้รับการยอมรับในระดับโลกตัวนี้ไปใช้ในการวิจัยเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของสารแอนติบอดี้

“เรายินดีที่ได้เซ็นข้อตกลงใบอนุญาตกับโรช กลีคาร์ท เอจี ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจด้านนวัตกรรมของโรชที่มุ่งเน้นด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของสารแอนติบอดี้ที่มีการคิดค้นขึ้นมาใหม่” มาร์ก บลูมฟิลด์ (Mark Bloomfield) ซีอีโอของโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นกล่าว “การใช้สาร PEI เป็นสื่อนั้นถือเป็นเครื่องมือด้านการวิจัยที่สำคัญของศาสตร์แขนงนี้ ความสัมพันธ์เชิงธุรกิจของเรากับโรช กลีคาร์ท เอจี ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของสิทธิด้านทรัพย์สินทางปัญญาในการใช้สาร PEI เป็นสื่อนำส่งกรดนิวคลีอิกสำหรับวัตถุประสงค์ด้านการวิจัย”

ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงิน

เกี่ยวกับโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น
โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่พัฒนา ทำการตลาด และจำหน่ายโซลูชั่นที่ทันสมัยสำหรับการนำกรดนิวคลีอิกเข้าสู่ร่างกาย (in vivo) การดึงกรดออกร่างกาย (in vitro) และการดึงกรดออกจากร่างกายก่อนนำกลับเข้าร่างกายอีกครั้ง (ex vivo) ในแง่ของการวิจัย การผลิตทางชีวภาพ และการรักษาโรค บริษัทตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสตราสบูร์ก ทางตะวันออกของฝรั่งเศส ทั้งนี้ โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นได้ใบรับรอง ISO 9001 ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 และดำเนินการจัดหาสารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาชนิดต่างๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเพื่อใช้ในกระบวนการนำกรดนิวคลีอิกของยีนเข้าสู่เซลล์ร่างกาย รวมถึงสาร oligonucleotides และ siRNA ผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ทั้งนี้ สารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาของโพลีพลัสถูกนำไปใช้ในการทดลองทางคลินิกทั่วโลกที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นยังถือครองสิทธิบัตรและใบรับรองหลายรายการ ซึ่งรวมถึงแนวทางต้นแบบสำหรับการใช้ siRNA เพื่อรักษาโรค
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมเว็บไซต์ของโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นได้ที่ http://www.polyplus-transfection.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
แอนดริว ลอยด์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ (Andrew Lloyd & Associates)
แอนดริว ลอยด์ (Andrew Lloyd) / แอกเนส ดาโลซี (Agnes Dalosi)
โทร: +44-1273-675100
อีเมล: allo@ala.com/ agnes@ala.com

แหล่งข่าว: โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ

AsiaNet 43915