โกลบอลไซน์ องค์กรรับรองความถูกต้องและผู้ให้บริการใบรับรอง SSL ที่ขยายตัวรวดเร็ว เปิดตัวเว็บไซต์ในสิงคโปร์ พร้อมให้ทดลองใช้บริการฟรี

สิงคโปร์–24 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย/อินโฟเควสท์

โกลบอลไซน์ (GlobalSign) หนึ่งในองค์กรรับรองความถูกต้อง (Certificate Authority – CA) และผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบสถานะใบรับรองดิจิตอล (Digital Certificate) ที่ก่อตั้งมายาวนานที่สุด ประกาศเปิดสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในประเทศสิงคโปร์ รวมถึงเปิดตัว www.globalsign.com.sg เว็บไซต์ภาษาอังกฤษที่มุ่งให้บริการลูกค้าในสิงคโปร์และตลาดประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์ ธุรกิจ และพันธมิตรช่องทางจำหน่ายสามารถซื้อและต่ออายุใบรับรอง Secure Sockets Layer (SSL) และโซลูชั่นการรับรองออนไลน์อื่นๆ โดยสามารถทดลองใช้บริการฟรีได้แล้ววันนี้ที่ www.globalsign.com.sg/free-trial/free-ssl-certificate/

โกลบอลไซน์ก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว ในฐานะองค์กรรับรองความถูกต้องสาธารณะและผู้ให้บริการ SSL รายแรกๆของโลก และได้กลายเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัท จีเอ็มโอ อินเทอร์เน็ต อิงค์ (GMO Internet Inc) (http://www.gmo.jp/en/) ภายหลังการเข้าซื้อกิจการเมื่อเดือนตุลาคม 2549

การเปิดสำนักงานและเปิดตัวเว็บไซต์ในสิงคโปร์ของโกลบอลไซน์ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ออกใบรับรอง SSL รายใหญ่อันดับ 4 และขยายตัวรวดเร็วที่สุดในโลกนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจเชิงกลยุทธ์ของโกลบอลไซน์ หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวเว็บไซต์ในออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศส และเนเธอร์แลนด์

สำนักงานระดับภูมิภาคและเว็บไซต์ท้องถิ่นแห่งใหม่จะช่วยสนับสนุนการขยายธุรกิจของโกลบอลไซน์สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค นอกเหนือจากญี่ปุ่น ขณะเดียวกันก็ช่วยส่งเสริมการดำเนินงานระดับภูมิภาคทั่วทั้งอเมริกาเหนือ ยุโรป จีน และออสเตรเลียที่มีอยู่ในปัจจุบันให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ลูกค้าในเอเชียแปซิฟิคของโกลบอลไซน์ ได้แก่ ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK), ธนาคารไชน่า หมินเซิง, สายการบินอีวีเอ แอร์, ฮัทชิสัน วัมเปา ลิมิเต็ด, เลอโนโว, พานาโซนิค และซัมซุง ฐานลูกค้าในสิงคโปร์ของบริษัทขยายตัวในแนวดิ่งทั่วทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งรวมถึง เอชพี, มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) และตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX)

เว็บไซต์สิงคโปร์นำเสนอบริการซื้อใบรับรอง SSL ทุกประเภทของโกลบอลไซน์ได้โดยตรงทางออนไลน์ ในราคาที่เป็นสกุลเงินท้องถิ่น สำหรับการเข้ารหัสและการรับรองเว็บไซต์ต่างๆ การล็อกอิน การทำธุรกรรมออนไลน์ และอีเมล ซึ่งครอบคลุมทั้งการออกใบรับรองความถูกต้องของโดเมนที่รวดเร็ว ใบรับรององค์กรแบบดั้งเดิม และใบรับรอง EV SSL

“ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ ซึ่งนำเสนอในราคาที่ดึงดูดใจและยังมีบริการสนับสนุนที่โดดเด่น ถือเป็นเครื่องหมายรับรองความสำเร็จทั่วโลกของบริษัท และจะสนับสนุนกลยุทธ์ของเราในการเข้าสู่ตลาดสิงคโปร์และภูมิภาคนี้” อิจิโร่ ชูโจ ซีอีโอของโกลบอลไซน์ กรุ๊ป กล่าว “เราเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของเราในการขับเคลื่อนการแข่งขันในภูมิภาคอื่นๆ ในฐานะผู้จำหน่าย SSL และองค์กรรับรองความถูกต้องจะเกิดขึ้นกับภูมิภาคนี้ในอีกไม่นาน”

นโยบายใหม่ของโกลบอลไซน์ในการออกใบอนุญาตเซิร์ฟเวอร์อย่างไม่จำกัด จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ใบรับรองใบเดียวกับเซิร์ฟเวอร์จริงหรืออุปกรณ์กี่ตัวก็ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนในการบริหารสภาพแวดล้อมเสมือนจริง การใช้ระบบคลาวด์ และการใช้ SSL จำนวนมาก

ใบรับรองของโกลบอลไซน์มีลักษณะเด่นคือ Server Gated Cryptography ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเข้ารหัสเบราว์เซอร์ที่อ่อนแอกับเบราว์เซอร์รุ่นเก่า อีกทั้งยังสนับสนุนเทคโนโลยี Wildcard และ Subject Alternative Names สำหรับการจัดทำเว็บไซต์หลายแห่งโดยใช้ใบรับรองใบเดียว นอกจากนี้ ใบรับรองทั้งหมดออกจาก 2,048-bit GlobalSign Root Ca ที่มีการจัดจำหน่ายในวงกว้าง เพื่อให้การเข้ารหัสมีความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด

เว็บไซต์โกลบอลไซน์ สิงคโปร์ เปิดให้บริการแล้วที่ www.globalsign.com.sg

ลิงก์ข้อมูลเพิ่มเติม
— GlobalSign Fast Facts
   (http://www.globalsign.com.sg/resources/globalsign-corporate-fast-facts.pdf )
— GlobalSign Root CA Browser & Device Compatibility
   (http://www.globalsign.com.sg/resources/datasheet-root-compatibility.pdf )
— SSL Reseller Program Datasheet
   (http://www.globalsign.com.sg/resources/datasheet-ssl-partner-program.pdf )
— Safe Online Shopping — 5 Tips to Avoid Fraud
(http://www.globalsign.com.sg/resources/consumer-guide-safe-online-shopping.pdf )
— Companies in Asia Pacific lacking in Web Infrastructures
(http://security.networksasia.net/content/survey-finds-web-infrastructures-lacking?page=0%2C0 )

เกี่ยวกับ โกลบอลไซน์
โกลบอลไซน์ ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2539 ในฐานะองค์กรด้านการรับรองความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ (WebTrust) บริษัทให้บริการออกใบรับรอง SSL และใบรับรอง EV SSL รวมถึงบริการบริหารจัดการใบรับรอง SSL, บริการรักษาความปลอดภัยอีเมล S/MIME และการเซ็นโค้ด สำหรับใช้กับทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ โซลูชั่น Trusted Root ของบริษัท (http://www.globalsign.com.sg/certificate-authority-root-signing/) ใช้ใบรับรอง GlobalSign Root CA ในการรับรองความน่าเชื่อถือของ PKI สำหรับบริการรับรองไมโครซอฟท์และ internal PKI ซึ่งช่วยลดต้นทุนจากการใช้ใบรับรอง Root ที่ไม่น่าเชื่อถือ นอกจากนั้นบริษัทยังเป็นพันธมิตรกับอะโดบี (Adobe) ในการให้บริการ Certified Document Services (CDS) ซึ่งจะทำให้เอกสาร PDF ใบรับรองผลการศึกษา และใบเรียกเก็บเงินอิเล็กทรอนิกส์มีความปลอดภัย ทั้งนี้ โซลูชั่นรับรองความปลอดภัยดิจิตอลเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าหลายพันรายสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ ส่งข้อมูล ส่ง tamper-proof code และคุ้มครองอัตลักษณ์ออนไลน์สำหรับการรักษาอีเมลและการควบคุมการเข้าถึงได้อย่างปลอดภัย บริษัทมีประวัติการทำงานอย่างยาวนานด้านการพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยออนไลน์ และมีสำนักงานหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เบลเยียม ญี่ปุ่น และจีน

จีเอ็มโอ อินเทอร์เน็ต กรุ๊ป
จีเอ็มโอ อินเทอร์เน็ต กรุ๊ป ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในญี่ปุ่น เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตที่นำเสนอบริการอินเทอร์เน็ตที่ครอบคลุมที่สุดในโลก บริษัทครองส่วนแบ่งมากที่สุดในตลาดญี่ปุ่นในด้านการจดทะเบียนโดเมน บริการพื้นที่รับฝากเว็บไซต์ (เว็บโฮสติ้ง) และการชำระเงิน นอกจากนั้นยังให้บริการอินเทอร์เน็ตอื่นๆ อาทิ บริการรักษาความปลอดภัยออนไลน์ทั่วโลก โซลูชั่นอี-คอมเมิร์ซ และการโฆษณาบนอินเทอร์เน็ตสำหรับทั้งผู้ประกอบธุรกิจและบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ ศูนย์กลางของกลุ่มบริษัทคือบริษัท จีเอ็มโอ อินเทอร์เน็ต อิงค์ ที่จดทะเบียนบนกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์โตเกียว (TSE: 9449) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gmo.jp/en

แหล่งข่าว: โกลบอลไซน์

AsiaNet 43882