ดีเอชแอล คว้าสัญญาขนส่งสิ่งอำนวยความสะดวกบนเครื่องบินให้กับ สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส

สิงคโปร์, 24 มี.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง สิงคโปร์ (DHL Global Forwarding Singapore) ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้าในสิงคโปร์ของ ดีเอชแอล ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ ได้รับเลือกจาก สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส (Singapore Airlines) ให้เป็นผู้บริหารจัดการการขนส่งสิ่งอำนวยความสะดวกบนเครื่องบินจากสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ผ่านศูนย์กระจายสินค้าในจีน เยอรมนี และสิงคโปร์เป็นหลัก ไปยังเครือข่ายสำนักงานและจุดหมายปลายทางทุกแห่งทั่วโลก ทั้งนี้ สัญญาดังกล่าวครอบคลุมทั้งการขนส่งทางทะเลและการขนส่งทางอากาศ

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg)

ในสัญญายังระบุด้วยว่า ดีเอชแอลจะให้บริการขนส่งทางบกแก่ศูนย์ในจีนและเยอรมนีของ สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ผ่านหน่วยธุรกิจดีเอชแอลซัพพลายเชน ปฏิบัติการขนส่งดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ศูนย์ของสิงคโปร์ แอร์ไลน์สในสิงคโปร์ และคาดว่าจะเริ่มปฏิบัติการในจีนและเยอรมนีในเดือนเมษายนและพฤษภาคมตามลำดับ

แซม อัง (Sam Ang) ซีอีโอประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง กล่าวถึงการได้รับสัญญาธุรกิจในครั้งนี้ว่า “นี่ป็นสัญญาอันทรงเกียรติสำหรับดีเอชแอล และเราหวังว่าจะได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านลอจิสติกส์ระดับโลกมาใช้กับโครงการนี้ เราเชื่อมั่นว่าดีเอชแอลสามารถช่วยให้สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการขนส่งเพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารทั่วโลกได้ เรารู้สึกตื่นเต้นมากกับการจับมือเป็นพันธมิตรกับสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ซึ่งเป็นสายการบินชั้นนำของโลก เนื่องจากการทำสัญญาครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำความแข็งแกร่งของเราในตลาดการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ”

ดีเอชแอล — ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก
ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ และ “ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก” ดีเอชแอลมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบัน ดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก ด้วยบุคลากรราว 275,000 คนทั่วโลกที่พร้อมมอบบริการชั้นยอดและให้การสนับสนุนจากทีมงานระดับท้องถิ่นเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการสนับสนุนให้มีการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา
ดีเอชแอล เป็นบริษัทในเครือ ดอยช์ โพสท์ ดีเอชแอล (Deutsche Post DHL) ซึ่งสามารถทำรายได้มากกว่า 5.1 หมื่นล้านยูโรในปีพ.ศ.2553
สำหรับข่าวคราวความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับดีเอชแอลในเอเชียแปซิฟิก สามารถดูได้ที่ http://press.ap.dhl.com

แหล่งข่าว: ดีเอชแอล

AsiaNet 43879