MASEP Infini เผยเทคโนโลยีศัลยกรรมประสาทโดยใช้รังสีแกมม่า ได้รับใบอนุญาต 510(k) Clearance จากองค์การอาหารและยาสหรัฐ

ซิตี ออฟ อินดัสทรี, แคลิฟอร์เนีย, 24 มี.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

ระบบ Infini(TM) เป็นทางเลือกใหม่สำหรับระบบบริการสุขภาพในการผ่าตัดโดยใช้รังสี

MASEP Infini ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีการแพทย์ระดับโลก ประกาศว่า Infini(TM) ซึ่งเป็นระบบศัลยกรรมประสาทโดยใช้รังสีแกมม่าของบริษัท ได้รับใบอนุญาต 510(k) Clearance จากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ระบบดังกล่าวมีสวิตช์ควบคุมรังสีที่เป็นอิสระพร้อมตั้งโปรแกรมการหมุนของเครื่องฉายรังสีได้ (Independent Beam Switch Control with Programmable Arcs) มีส่วนบังคับลำรังสีและจัดท่าของผู้ป่วยสามมิติแบบอัตโนมัติ และมีเทคโนโลยี Rotary Focusing ลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัทซึ่งผ่านการทดสอบแล้ว ทั้งนี้ สวิตช์ควบคุมรังสีที่เป็นอิสระพร้อมตั้งโปรแกรมการหมุนของเครื่องฉายรังสีได้ ช่วยให้สามารถปรับความเข้มของรังสีได้อย่างแม่นยำแม้ในกรณีที่ท้าทายที่สุด ขณะที่ส่วนบังคับลำรังสีและจัดท่าของผู้ป่วยสามมิติแบบอัตโนมัติ ช่วยให้การฉายรังสีเป็นไปอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องอาศัยคนในการปรับส่วนบังคับลำรังสีหรือจัดท่าของผู้ป่วย การรักษาด้วยระบบนี้สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงกดปุ่ม นอกจากนั้นยังใช้เวลาน้อย และอาจตรวจผู้ป่วยได้มากกว่าเดิมเมื่อเทียบกับระบบกึ่งอัตโนมัติ

ในสภาพการณ์ปัจจุบันที่ต้นทุนเป็นเรื่องสำคัญ เทคโนโลยี Rotary Focusing ลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท ซึ่งทำงานร่วมกับระบบ Infini(TM) ช่วยให้ลูกค้าประหยัดต้นทุนการเป็นเจ้าของระบบและการซ่อมบำรุง โดยเทคโนโลยี Rotary Focusing จะช่วยให้ระบบ Infini(TM) ทำงานได้โดยใช้โคบอลต์น้อยกว่าเมื่อเทียบกับระบบที่ใช้โคบอลต์แบบตายตัว แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อระดับการทำกิจกรรมโดยรวม

“ระบบ Infini(TM) เป็นส่วนขยายของตระกูลผลิตภัณฑ์ระบบศัลยกรรมประสาทโดยใช้รังสีแกมม่า” ดร.เอ็ดเวิร์ด ลอวส์ (Dr.Edward Laws) ผู้อำนวยการศูนย์ต่อมใต้สมองและระบบประสาทควบคุมต่อมไร้ท่อแห่งโรงพยาบาล Brigham and Women’s Hospital ในบอสตัน กล่าว “สำหรับผู้ป่วยที่ต้องรับการผ่าตัดด้วยการฉายรังสีแกมม่า รวมถึงโรงพยาบาลและคลินิกที่ให้การรักษา พวกเขามีทางเลือกเดียวในการรักษา แต่ใช่ว่าทุกศูนย์พยาบาลจะสามารถแบกรับต้นทุนการเป็นเจ้าของและซ่อมบำรุงอุปกรณ์ดังกล่าวได้ ดังนั้น MASEP Infini จึงนำเสนอระบบใหม่ที่ตอบสนองความต้องการด้านเทคโนโลยีตามที่ประสาทศัลยแพทย์ต้องการ ในราคาประหยัดและใช้ได้จริง”

“เรามีความยินดีที่ได้นำเสนอระบบศัลยกรรมประสาทโดยใช้รังสีแกมม่าสำหรับระบบสาธารณสุข รวมถึงผู้ป่วยที่ต้องการทางเลือกในการรักษา” บรูซ เมเรดิธ (Bruce Meredith) รองประธานบริษัท MASEP Infini กล่าว “เราใช้ความพยายามอย่างยิ่งยวดในการออกแบบระบบ Infini(TM) เพื่อการผลิต ซึ่งช่วยให้เราลดต้นทุนการผลิตลงได้โดยไม่กระทบต่อคุณภาพ ช่วยให้ลูกค้าของเราประหยัดต้นทุนได้เช่นกัน นอกจากนั้นระบบ Infini(TM) ยังมีต้นทุนการซ่อมบำรุงต่ำ ช่วยให้ลูกค้าใช้ทุนหมุนเวียนน้อยลง อย่างไรก็ดี สิ่งที่ทำให้ระบบ Infini(TM) น่าสนใจจริงๆ คือเทคโนโลยีศัลยกรรมประสาทโดยใช้รังสีแกมม่าที่ทันสมัย ซึ่งมีความสามารถในการควบคุมรังสีโดยอัตโนมัติและแม่นยำ ทั้งนี้ ระบบ Infini(TM) ถือเป็นอนาคตของระบบบริการสุขภาพ ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงในราคาที่สามารถหาซื้อได้”

การศัลยกรรมประสาทโดยใช้รังสีแกมม่า คือการฉายรังสีไปยังจุดใดจุดหนึ่งในสมองเพื่อรักษาเนื้องอกและอาการบาดเจ็บต่างๆ ศีรษะของผู้ป่วยจะถูกตรึงอยู่กับที่ด้วยเครื่องตรึงพิเศษ จากนั้นผู้ป่วยจะถูกจัดท่าทาง และถูกจัดท่าทางอีกครั้งเมื่อเข้าไปในเครื่องระหว่างการรักษาที่ปราศจากความเจ็บปวดและเงียบสงบ การผ่าตัดด้วยวิธีนี้ไม่ต้องมีการเปิดแผล และผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล

ทุกปีจะมีชาวอเมริกันราว 190,000 คนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกในสมอง และอย่างน้อย 10% ของผู้ป่วยจะมีการกระจายของเนื้องอกในสมอง เนื้องอกในสมองนั้นมีมากมายกว่า 100 ชนิด ดังนั้นการหาหนทางรักษาที่มีประสิทธิภาพจึงต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีและมีความเอาใจใส่รอบคอบ เนื้องอกในสมองเป็นภาระอันหนักหน่วงของระบบบริการสุขภาพ และสามารถทำลายชีวิตผู้ป่วยรวมถึงคนในครอบครัวได้ ทั้งนี้ การศัลยกรรมประสาทโดยใช้รังสีแกมม่าเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่ต้องเปิดแผล และมีประสิทธิภาพในการรักษาเนื้องอกในสมองหลายชนิด

เกี่ยวกับ MASEP Infini
MASEP Infini เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมการพัฒนาเทคโนโลยีช่วยชีวิตสำหรับผู้ป่วยจำนวนมาก บริษัทนำเสนอโซลูชั่นการรักษาที่คุ้มค่า มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ บริษัทตั้งอยู่ที่ ซิตี ออฟ อินดัสทรี รัฐแคลิฟอร์เนีย และปัจจุบันเน้นทำธุรกิจเกี่ยวกับศัลยกรรมประสาทโดยใช้รังสีแกมม่า

ติดต่อ:
Jo Ann LeQuang
LeQ Medical
โทร: (979) 864-4479
อีเมล: sales@masepinfini.com

แหล่งข่าว: MASEP Infini

AsiaNet 43284