คัลเลอร์คอน ยืนยันสถานะสิทธิบัตรทั่วโลกของระบบเคลือบเม็ดยาชนิดออกฤทธิ์ในลำไส้

ฮาร์ลีย์สวิลล์, เพนซิลเวเนีย, 24 มีนาคม 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            คัลเลอร์คอน อิงค์ (Colorcon, Inc.) บริษัทในเครือ บีพีเอสไอ โฮลดิงส์ อิงค์ (BPSI Holdings Inc.) ประกาศรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับสถานะสิทธิบัตรทั่วโลกของระบบเคลือบเม็ดยาเพื่อให้ยาแตกตัวในลำไส้ (enteric coating) หลังจากที่สื่อระดับโลกเผยแพร่ข้อมูลที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด โดยเฉพาะในอินเดีย โดยข้อมูลดังกล่าวสรุปสถานะของสิทธิบัตรและการยื่นขอสิทธิบัตรไม่ถูกต้อง ทั้งนี้ คัลเลอร์คอนมีสิทธิบัตรเกี่ยวกับระบบเคลือบเม็ดยาชนิดออกฤทธิ์ในลำไส้กว่า 15 ฉบับทั่วโลก สำหรับระบบเคลือบเม็ดยา Acryl-EZE(R) aqueous acrylic enteric และ Sureteric(R) aqueous enteric ซึ่งรวมถึงสิทธิบัตรที่ถูกต้องตามกฎหมายในอินเดีย และสิทธิบัตรเหล่านี้ยังมีผลบังคับใช้โดยสมบูรณ์

“คัลเลอร์คอนจะต้องทำให้ทุกฝ่ายปฏิบัติตามสถานะของสิทธิบัตร เราภาคภูมิใจกับประวัติศาสตร์การวิจัยและพัฒนาที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน ซึ่งก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์อันทันสมัยที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าของเรา” แคมเลช โอซา (Kamlesh Oza) ผู้จัดการทั่วไปแผนกเคลือบฟิล์ม กล่าว “คัลเลอร์คอนพยายามจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมเภสัชกรรมทั่วโลก และผลสำรวจความคิดเห็นลูกค้าล่าสุดบ่งชี้ว่า อุตสาหกรรมเภสัชกรรมเห็นคุณค่าของผลิตภัณฑ์ บริการให้ความช่วยเหลือทางเทคนิค และข้อมูลแนะแนวทางการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา ทั้งนี้ ทรัพย์สินทางปัญญาของเราช่วยให้เราสามารถเดินหน้าลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย และช่วยให้เราสามารถนำเสนอระบบสำเร็จรูปใหม่ๆ ที่มีคุณค่าต่ออุตสาหกรรมต่อไปได้”

               เกี่ยวกับ คัลเลอร์คอน
               คัลเลอร์คอน เป็นผู้นำของโลกด้านการพัฒนา จัดหา และส่งเสริมผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปสำหรับอุตสาหกรรมเภสัชกรรมและโภชนาการ ธุรกิจหลักของบริษัทประกอบด้วยการเคลือบฟิล์มเม็ดยา เทคโนโลยีดัดแปลงการปลดปล่อยตัวยา การเพิ่มสารประกอบยา และบริการออกแบบเม็ดยา คัลเลอร์คอนมีห้องแล็บที่ให้บริการทางเทคนิค 18 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 1,200 คนที่ทุ่มเทในการให้บริการกับลูกค้า
               สิทธิบัตรต่างๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้ เป็นของบริษัท บีพีเอสไอ โฮลดิงส์ อิงค์ และคัลเลอร์คอนเป็นผู้ที่ได้ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

               แหล่งข่าว: คัลเลอร์คอน อิงค์

               ติดต่อ:
               ไดแอน เรตเตอร์ (Diane Reitter)
               ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารโลก, คัลเลอร์คอน
               อีเมล: dreitter@colorcon.com
               โทร: +1-215-661-2639

               AsiaNet 43919