สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–21 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน
อิงเกิลวูด, โคโลราโด: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (The Western Union Company) ผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านตัวแทนผู้ให้บริการ เปิดตัวโครงการ “โอนเงินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม” ในระยะเวลาจำกัด สำหรับการโอนเงินไปประเทศญี่ปุ่นผ่านตัวแทนทั่วโลกที่เข้าร่วมโครงการนี้
http://www.westernunion.com/
http://bit.ly/eYpg3W

ยูนิตสุดท้าย
สิงคโปร์: ทำไมไม่ลงทุนในอพาร์ทเมนท์ที่จะกลายเป็นอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า?
http://www.centurioncondo.com/
http://bit.ly/gGo0EU

ร่วมบริจาคสนับสนุน
โตเกียว: หลังจากที่เกิดเหตุภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในภาคตะวันออกของญี่ปุ่น เดอะ นิปปอน ฟาวน์เดชั่น ได้จัดตั้ง “กองทุนบรรเทาทุกข์แผ่นดินไหวและสึนามิในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น” ทางเว็บไซต์ของ CANPAN ซึ่งดำเนินงานโดยมูลนิธิ
http://www.nippon-foundation.or.jp/eng/
http://bit.ly/fyQQxg

สนับสนุนการแข่งขันคริกเก็ต
มินนีอาโพลิส: คัมมินส์ เพาเวอร์ เจเนอเรชั่น และ เทรด โปรโมเตอร์ส ลิมิเต็ด เป็นผู้จัดหาไฟฟ้าสำหรับการให้แสงสว่างแก่ทั้ง 3 สเตเดี้ยมที่ใช้จัดการแข่งขัน Cricket World Cup ในประเทศศรีลังกา
http://www.cumminspower.com/
http://www.cumminspowerdocs.com/
http://bit.ly/gCtI0V

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/ePdZnb

ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว
สตุ๊ทการ์ท, เยอรมนี และโตเกียว และคาวาซากิ, ญี่ปุ่น: เดมเลอร์ เอจี (Daimler AG) มอบเงิน 2 ล้านยูโรเพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแก่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิในญี่ปุ่น
http://www.daimler.com/
http://bit.ly/ehrcNq

จัดแสดงสินค้า
นิวยอร์ก: เอชบีเอ โกลบอล (HBA Global) ประกาศว่า Smooth ผู้นำเทคโนโลยีที่ปฏิวัติการผลิตสารอีมัลชันและผลิตภัณฑ์ต้นแบบจะร่วมออกบูธที่งานแสดงสินค้าและการประชุมในกรุงนิวยอร์กเป็นครั้งแรก
http://www.smoothtoday.com/
http://www.velocys.com/
http://www.oxfordcatalysts.com/
http://bit.ly/icGF6n

ไครสเลอร์บริจาค
ออเบิร์นฮิลล์ส, มิชิแกน: มูลนิธิไครสเลอร์ (Chrysler Foundation) หน่วยงานด้านการกุศลของไครสเลอร์ กรุ๊ป แอลแอลซี (Chrysler Group LLC) ประกาศว่า บริษัทจะบริจาคเงิน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐให้กับสภากาชาติของสหรัฐเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในญี่ปุ่น
http://bit.ly/hFZfLR

รางวัลสูงสุด
มิลตัน คีนส์: Ceravision บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีให้แสงสว่างแบบประหยัดพลังงานคว้ารางวัลอันทรงเกียรติ Light Sources and Controls Award 2011 ที่งานประกาศรางวัล Lighting Design Awards ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของภาคอุตสาหกรรม
http://bit.ly/iaWVKI

ล็อคฮีดให้ความช่วยเหลือ
บีเธสดา, แมรีแลนด์: ล็อคฮีด มาร์ติน (Lockheed Martin) (NYSE: LMT) ประกาศว่า บริษัทประกาศบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับสภากาชาดของญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์และการฟื้นฟูประเทศจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่ถล่มญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา
http://www.lockheedmartin.com/
http://bit.ly/g1v66i

จีนเป็นเบอร์หนึ่ง
ปารีส: Thierry Ehrmann ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Artprice ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลการตลาดด้านพาณิชย์ศิลป์เปิดเผยว่า “ข่าวที่ไม่เคยมีมาก่อนได้สะท้อนถึงจุดเปลี่ยนในประวัติศาสตร์ด้านตลาดศิลปะ โดยขณะนี้จีนขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งในแง่ของรายได้จากการประมูลงานวิจิตรศิลป์”
http://www.artprice.com/
http://bit.ly/gnFYeF

ตลาดหุ้นสิงคโปร์เลือก
ลอนดอนและนิวยอร์ก: คอร์วิล (Corvil) ผู้จัดหาระบบการบริหารจัดการศักยภาพด้านการซื้อขายที่มีประสิทธิภาพและให้ข้อมูลด้านการตลาดประกาศว่า ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) ได้เลือกใช้ระบบ Latency Management System ของคอร์วิลเพื่อติดตามและสร้างหลักประกันของระบบการซื้อขายรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Reach
http://www.corvil.com/
http://www.sgx.com/
http://bit.ly/fzkiAT

จัดแสดงซอฟต์แวร์
ซิดนีย์: Ventyx(R) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ABB กำลังจัดแสดงซอฟต์แวร์การบริหารจัดการกำลังคนที่ไม่อยู่ประจำที่ ที่งาน FSM 2011 ในสัปดาห์นี้ โดยซอฟต์แวร์นี้มีบทบาทสำคัญในการรับมือเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในรัฐวิคตอเรีย
http://www.ventyx.com/
http://bit.ly/gb4y2n

การตรวจพบเบื้องต้น
เวย์น, นิวเจอร์ซีย์: International Specialty Products (“ISP”) ในเมืองเวย์น รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประกาศเปิดตัว RADView(TM) NR Indicator ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อการตรวจหาการแพร่กระจายของกัมมันตรังสีในหมู่ประชาชน ภายหลังการเกิดระเบิดและอุบัติเหตุด้านนิวเคลียร์
http://bit.ly/ezA4lV

การบริหารธุรกิจ
ลียง, ฝรั่งเศส: “โลกธุรกิจกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เรากำลังเข้าสู่ยุคใหม่ที่ซึ่งปัญหาต่างๆ ที่มีความสลับซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบรวมศูนย์ ด้วยเหตุที่ต้องเผชิญกับความท้าทายเหล่านี้ เราจึงต้องการผู้ประกอบการที่สร้างสรรค์ความมั่งคั่งและความยุติธรรมในสังคม ในขณะเดียวกัน บริษัทต่างๆกำลังบอกเราว่า พวกเขาต้องการบุคลากรที่ยืดหยุ่น คิดอย่างฉับไว มีวิสัยทัศน์ในระดับสากล และมีความต้องการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ” แพทริก มอลลี ประธาน EMLYON Business School
http://www.eml-executive.com/
http://bit.ly/gyLpVp

นิทรรศการด้านเทคโนโลยีการแพทย์
ปักกิ่ง: วาเรียน เมดิคัล ซิสเตมส์ (Varian Medical Systems, Inc.) ผู้ผลิตเทคโนโลยีทางการแพทย์สำหรับการรักษาโรคมะเร็งด้วยรังสี จะจัดแสดงระบบ TrueBeam(TM) ใหม่ล่าสุดของบริษัท สำหรับการรักษาและผ่าตัดด้วยรังสี (radiotherapy and radiosurgery) โดยใช้ภาพ ที่งาน International Medical Instruments and Equipment Exhibition ครั้งที่ 23 ในกรุงปักกิ่ง (ChinaMed) ระหว่างวันที่ 25-27 มีนาคม 2554
http://www.varian.com/
http://bit.ly/hLYuMe

ความเชื่อมั่นมากขึ้น
ซิดนีย์: CMC Markets (http://www.cmcmarkets.com.au/) Share Trader Insights Survey ได้เปิดเผยผลสำรวจล่าสุดซึ่งแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของนักลงทุนในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ต่างๆในระดับโลกและระดับท้องถิ่นที่ส่งผลต่อตลาดหุ้น
http://bit.ly/h05OeA

ผลสำรวจเงินเดือน
กรุงเทพฯ: ผลสำรวจเงินเดือนในประเทศไทยประจำปี 2554 ของโรเบิร์ต วอลเทอร์ส (Robert Walters Thailand Salary Survey 2011) พบว่าอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) ภาคการธนาคาร และภาคการค้า มีกิจกรรมการจัดจ้างบุคลากรเพิ่มขึ้นมากที่สุดในตลาดประเทศไทย
http://www.robertwalters.com.th/
http://www.robertwalters.com/salarysurvey
http://www.asiajobindex.com/
http://bit.ly/eOgO9M

กวาดรางวัล
ซิดนีย์: Freelancer.com ตลาดเอาท์ซอร์สขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คว้ารางวัลมากที่สุดในงานประกาศรางวัลของอุตสาหกรรมสื่ออินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งรวมถึงรางวัล People’s Choice
http://www.freelancer.com/
http://www.aimia.com.au/home/awards
http://bit.ly/dWn6qM

เทรดแฟร์
กัวลาลัมเปอร์: Malaysia International Halal Showcase (MIHAS) ถือเป็นงานแสดงสินค้าฮาลาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก
http://www.mihas.com.my/
http://www.matrade.gov.my/
http://bit.ly/gHKO8U

การขยายกลุ่มสินค้า
บังกาลอร์, อินเดีย: อินฟิเนียน เทคโรโลยีส์ (Infineon Technologies) ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม 16-bit XE166 Real-Time Signal Controller เพื่อการใช้งานเชิงอุตสาหกรรมระดับล่างและระดับล่างมาก
http://www.infineon.com/XE166
http://bit.ly/gARYD1

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)