สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–18 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เทอร์ราต้อนรับประธานคนใหม่
แฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี: เทอร์รา รีซอร์ซเซส พีแอลซี (Terra Resources) บริษัทน้ำมันและก๊าซธรรมชาติอิสระในกรุงลอนดอนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ตภายใต้สัญลักษณ์ในการซื้อขายหุ้น T31 ให้การต้อนรับ ดมิทรี ซาล็อบ เข้าร่วมทีมงานบริหาร
http://www.terraresourcesplc.com/
http://bit.ly/dNbMNt

เกียวโดเปิดเฟซบุ๊ก
โตเกียว: เค.เค. เกียวโด นิวส์ เปิดนเฟซบุ๊กเพื่อส่งข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ล่าสุดของภัยพิบัติในญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษไปยังผู้ที่ติดตามข่าวสารทั่วโลก
http://www.facebook.com/kyodonews
http://bit.ly/eSgsYi

กูเกิลอนาไลติคส์สำหรับ .tel
ลอนดอน: หลังจากที่เพิ่ม Google(TM) AdSense และความสามารถในการใช้รูปภาพโฆษณาให้กับโดเมนเนม .tel เทลนิค ลิมิเต็ด (http://telnic.tel) ผู้ให้บริการรับจดทะเบียนโดเมนเนม .tel ประกาศวันนี้ว่า เจ้าของโดเมนเนม .tel สามารถใช้ Google Analytics ได้แล้ว เพื่อประเมินประสิทธิภาพของโดเมนเนม .tel ของตนเอง
http://ilovemytel.com/
http://telnic.org/
http://bit.ly/ihyYif

รางวัลชนะเลิศ
ซิดนีย์: ซีเอ็มซี มาร์เก็ตส์ (http://www.cmcmarkets.com.au/) ผู้นำในการจัดหาบริการทางการเงินอิสระ ได้รับรางวัล “ความพึงพอใจของลูกค้าทั่วไปสูงสุด”, “เว็บไซต์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานดีที่สุด”, “การให้บริการลูกค้าดีที่สุด” และ “แผนงานดีที่สุด” ในรายงาน Investment Trends Dec 2010 Australia Online Broking Report
http://bit.ly/gqhTGX

กระชับความร่วมมือ
อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: เอ็กซ์เพรส มันนี่ (Xpress Money) ผู้ให้บริการโอนเงินด่วนชั้นนำระดับโลกทำข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ G-Xchange Inc. บริษัทชั้นนำด้านบริการซื้อขายบนมือถือและเป็นบริษัทในเครือของโกลบ เทเลคอม (Globe Telecom) เพื่อขยายเครือข่ายที่แข็งแกร่งด้านการชำระเงินในฟิลิปปินส์
http://www.xpressmoney.com/
http://www.globe.com.ph/gcash
http://bit.ly/gcd0lR

ให้การสนับสนุน
เฮกและกัวลาลัมเปอร์: อัยการ Sang-Hyun Song ประธานศาล International Criminal Court (ICC) เสร็จสิ้นการเดินทางเยือนประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลา 8 วันอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2554
http://bit.ly/ibAURI

รายได้จากการจำหน่าย
นิวยอร์ก: TEMPTU ผู้นำระดับโลกด้านแปรงแต่งหน้าประกาศบริจาคเงินจากการจำหน่ายสินค้าบนเว็บไซต์ของ TEMPTU ให้กับการบรรเทาทุกข์เหตุแผ่นดินไหวและสึนามิในญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยและฟื้นฟูพื้นที่ประสบเหตุแผ่นดินไหว
http://www.temptu.com/
http://bit.ly/dF0gw7

ข้อตกลงด้านการวินิจฉัยโรค
วอชิงตัน, ลอนดอน และฮ่องกง: SuperNova Diagnostics(R), Inc. บริษัทเอกชนด้านการวินิจฉัยโรคและตรวจสุขภาพมนุษย์และสัตว์ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับ Shenzhen Kang Sheng Bao Bio-Technology Co., Ltd. (“KSB”) บริษัทวิจัยด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการวิจัย การผลิต และการจัดจำหน่ายชุดอุปกรณ์วินิจฉัยโรคในร่างกายและสารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกิริยาด้านการวิจัยในจีนและตลาดที่เกี่ยวข้อง
http://www.ksbbiotech.com/en/index.html
http://www.supernovadiagnostics.com/
http://bit.ly/fKwUZt

เสริมสร้างประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์
โรสแลนด์, นิวเจอร์ซีย์: เอ็กซ์แพนด์ เน็ทเวิร์กส์ (Expand Networks) (http://www.expand.com) ผู้นำด้านระบบ WAN สำหรับการรวมสำนักงานสาขาและองค์กรเสมือนจริงประกาศว่า WAN Optimization ที่ได้รับการพัฒนาของบริษัทช่วยให้เซิร์ฟเวอร์การใช้งานระดับองค์กรสามารถทำงานในโครงการ Thompsons Solicitors ซึ่งเป็นโครงการฝึกหัดด้านความเสียหายในอังกฤษได้
http://bit.ly/fn1kQ5

ลงนามเป็นผู้สนับสนุน
แคนเบอร์รา, ออสเตรเลีย: QuintessenceLabs ผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารด้วยหน่วยพลังงานรังสีสำหรับเครือข่าย การสื่อสาร ความมั่นคงและการป้องกันประเทศประกาศเป็นผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มรุ่นใหม่สำหรับการวางจำหน่าย FIPS 140-2 OpenSSL FIPS Object Module v2.0 ในเร็วๆ นี้
http://www.quintessencelabs.com/
http://bit.ly/ehc2Yx

ประกาศผู้ชนะ
แอตแลนต้า: T.E.N.-Tech Exec Networks, Inc. ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายและผู้ชนะรางวัล ISE(TM) Southeast Awards 2011 เมื่อเย็นที่ผ่านมา
http://www.techexecnetworks.com/
http://www.iseprograms.com/
http://bit.ly/fdm7nF

การมีส่วนร่วมของสตรี
ลอนดอน: ที่งาน Commonwealth Lecture ในลอนดอน นางโซเนีย คานธี ได้เรียกร้องให้โลกรับฟังเสียงและความกังวลของผู้หญิงเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ เพื่อช่วยโลกหาแนวทางที่มีความยั่งยืนมากขึ้นเพื่อนำไปสู่การพัฒนา
http://www.commonwealthfoundation.com/
http://bit.ly/ibEVz8

ช่วยญี่ปุ่น
แนชวิลล์, เทนเนสซี และ ลอสแองเจลิส: Soles4Souls และ Sport Chalet ผนึกกำลังกันอีกครั้ง เพื่อนำรองเท้าไปมอบให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวและสึนามิในญี่ปุ่นและแถบมหารสมุทรแปซิฟิก
http://www.clothes4souls.org/
http://www.giveshoes.org/
http://bit.ly/hYKTKR

การประชุมที่ประสบความสำเร็จ
ซิดนีย์: กู๊ดแมน กรุ๊ป (Goodman Group) มีความยินดีที่ได้แจ้งให้ทราบว่า ข้อเสนอของกลุ่มบริษัทที่นำโดยกู๊ดแมน เพื่อซื้อหน่วยลงทุนทั้งหมดใน IIF ได้รับการอนุมัติโดย ING Industrial Fund (IIF) Unitholders ที่การประชุมซึ่งจัดขึ้นที่ซิดนีย์ในวันนี้
http://www.goodman.com/
http://www.cppib.ca/
http://www.apg.nl/
http://www.china-inv.cn/
http://bit.ly/h3W4AO

ขึ้นราคา
ทรอย, มิชิแกน: ธุรกิจเคลือบยานยนต์ OEM ของบริษัท PPG Industries ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เคลือบยานยนต์ชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทจะปรับขึ้นราคาและค่าใช้จ่ายพิเศษสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ electrocoat primer และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. หรือตามที่ระบุในสัญญา
http://www.ppg.com/
http://bit.ly/hkftI0

ความร่วมมือในจีน
ปักกิ่ง: บริษัท ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี จำกัด (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีน ประกาศว่า บริษัทได้สร้างความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ โฮเทล กรุ๊ป (Hilton Worldwide Hotel Group) ในเกรทเทอร์ไชน่า (จีน-ไต้หวัน-ฮ่องกง) เพื่อสร้างโรงแรมห้าดาวเสมือนจริงในเกม “Hot Dance Party”
http://bit.ly/gHy1C0

เลื่อนแผน
สกิลแมน, นิวเจอร์ซีย์: ConvaTec Healthcare บริษัทชั้นนำของโลกผู้พัฒนา ผลิต และจำหน่ายเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยสำหรับชุมชนและโรงพยาบาล ประกาศว่า หลังจากพิจารณาทบทวนสภาพแวดล้อมปัจจุบันในตลาดสินเชื่อ ทางบริษัทจึงตัดสินใจที่จะเลื่อนแผนการปรับโครงสร้างหนี้จากเดิมที่ตกลงไว้เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2553
http://www.convatec.com/
http://bit.ly/f1WaHq

เพิ่มนักกฎหมาย
ชิคาโก: Winston & Strawn LLP ประกาศว่า ทางสำนักกฎหมายกำลังจะรับทนายด้านกฎหมายพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา มากกว่า 40 คนจาก Howrey
http://www.winston.com/
http://bit.ly/i6QpMy

ความปลอดภัยในอัฟกานิสถาน
แมคลีน, เวอร์จิเนีย: NCL Security ได้รับทราบจาก “Bridging Strategy for Implementation of Presidential Decree 62” ของรัฐบาลอัฟกานิสถานเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2554 ว่า บริษัทเป็นหนึ่งในบรรดาบริษัทรักษาความปลอดภัยเอกชนที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาตภายใน 90 วันนับจากวันที่ยังไม่ได้ระบุ เนื่องจากบริษัทมีความสัมพันธ์กับ “GIRoA” (the Government of the Islamic Republic of Afghanistan)
http://bit.ly/eGiQra

ไม่เสียค่าธรรมเนียม!
อิงเกิลวูด, โคโลราโด: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (The Western Union Company) ผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านตัวแทนผู้ให้บริการ เปิดตัวโครงการ “โอนเงินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม”* สำหรับการโอนเงินไปประเทศญี่ปุ่นได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งจากตัวแทนที่เข้าร่วมโครงการในประเทศต่างๆ ทั่วโลก
http://www.westernunion.com/
http://bit.ly/hQ9ebg

ไม่เสียค่าธรรมเนียม!
อิงเกิลวูด, โคโลราโด: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (The Western Union Company) ผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านตัวแทนผู้ให้บริการ เปิดตัวโครงการ “โอนเงินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม”* สำหรับการโอนเงินไปประเทศญี่ปุ่นได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งจากตัวแทนที่เข้าร่วมโครงการในประเทศต่างๆ ทั่วโลก
http://www.westernunion.com/
http://bit.ly/ifh73Y

ไม่เสียค่าธรรมเนียม!
อิงเกิลวูด, โคโลราโด: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (The Western Union Company) ผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านตัวแทนผู้ให้บริการ เปิดตัวโครงการ “โอนเงินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม”* สำหรับการโอนเงินไปประเทศญี่ปุ่นได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งจากตัวแทนที่เข้าร่วมโครงการในประเทศต่างๆ ทั่วโลก
http://www.westernunion.com/
http://bit.ly/g573cf

เหรียญทอง
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: เทย์เลอร์ ไวน์ (Taylors Wines) ตระกูลโรงกลั่นเหล่าองุ่นรุ่นที่สาม ได้เลือกรางวัลเหรียญทองออสเตรเลียเพียงรางวัลเดียวที่การประกวดไวน์นานาชาติ Chardonnay du Monde ประจำปี ครั้งที่ 18 ซึ่งจัดขึ้นที่สถาบันปาสเตอร์ ในเมืองแซงต์ลาเชร์ รัฐเบอร์กันดี ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนมีนาคม 2554
http://www.chardonnay-du-monde.com/Fr/70_presse/index.en.html
http://www.eightyacres.com.au/taylors/
http://www.taylorswines.com.au/
http://bit.ly/f0z1lw

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)