เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ให้บริการโอนเงินไปญี่ปุ่นโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

อิงเกิลวูด, โคโลราโด, 18 มี.ค. 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (The Western Union Company) (NYSE:WU) ผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านตัวแทนผู้ให้บริการ เปิดตัวโครงการ “โอนเงินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม”* สำหรับการโอนเงินไปประเทศญี่ปุ่นได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งจากตัวแทนที่เข้าร่วมโครงการในประเทศต่างๆ ทั่วโลก บริการ “โอนเงินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม” จะทำให้ลูกค้าสามารถส่งเงินเพื่อช่วยเหลือบุคคลอันเป็นที่รักซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิครั้งรุนแรงที่สร้างความเสียหายต่อญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา

บริการ “โอนเงินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม” ไปประเทศญี่ปุ่นเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคมไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2554 ภายในเครือข่าย บริการ และสกุลเงินที่ให้บริการ

ลูกค้าที่ส่งเงินไปยังประเทศญี่ปุ่นสามารถใช้บริการได้ที่ตัวแทนของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนในสาขาต่างๆที่เข้าร่วมรายการ เพื่อโอนเงินให้กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงในญี่ปุ่น หรือโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ http://www.westernunion.com

“เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ยืนหยัดคู่กับตัวแทนของบริษัทและประชาชนชาวญี่ปุ่นในเวลาที่จำเป็นเช่นนี้” ฮิกเมต เออร์เสก (Hikmet Ersek) ประธานและซีอีโอกล่าว “บริการของเราเป็นเส้นชีวิตเศรษฐกิจ และแทบไม่มีครั้งใดที่จะเด่นชัดไปกว่าในยามที่เกิดวิกฤตส่วนตัวหรือความจำเป็นเร่งด่วนในระดับประเทศ ”

ความเสียหายจากแผ่นดินไหวและสึนามิทำให้บริษัทต่างๆ ที่ดำเนินธุรกิจในญี่ปุ่นเผชิญความท้าทายเพิ่มขึ้นอีกมาก และเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ยังคงทำงานกับตัวแทนผู้ให้บริการของบริษัทเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบได้ใช้บริการอย่างเต็มรูปแบบให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ลูกค้าในญี่ปุ่นสามารถโทรฟรีได้ที่สายด่วนหมายเลข 0034-800-400-733 หรือตรวจสอบที่ http://www.westernunion.co.jp เพื่อรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับเวลาทำการของตัวแทนผู้ให้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนทั่วประเทศ

ก่อนหน้าสัปดาห์นี้ มูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยน (Western Union Foundation) ได้บริจาคสิ่งของให้แก่องค์กร Mercy Corps เพื่อช่วยเหลือโครงการ Peace Winds Japan พันธมิตรในประเทศเพื่อจัดหาสิ่งของที่จำเป็นสำหรับให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแก่ผู้รอดชีวิต ซึ่งรวมถึงการจัดหาที่พัก อาหาร น้ำดื่ม ผ้าห่ม และยารักษาโรค

นอกจากนี้ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้ให้บริการเปิดบัญชีพิเศษเพื่อให้ลูกค้าในสหรัฐสามารถสนับสนุนภารกิจด้านการบรรเทาภัยพิบัติในญี่ปุ่นได้ ลูกค้าสามารถบริจาคเงินไปยัง Mercy Corps ผ่านบริการโอนเงินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วยการใช้บริการ Western Union(R) Quick Collect(R) (รหัสเมือง: Japan Relief, CO) ผ่านตัวแทนของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ที่เข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ได้ทาง http://www.westernunion.com เพื่อบริจาคและให้ความช่วยเหลือด้านการบรรเทาภัยพิบัติในญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ทางมูลนิธิยังได้ริเริ่มกองทุน Japan Earthquake Relief Fund เพื่อรับบริจาคเงินจากพนักงานของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนอีกด้วย

*เวสเทิร์น ยูเนี่ยน อาจคิดค่าอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน

เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน
เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (NYSE:WU) เป็นผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศ ด้วยการผนึกกำลังร่วมกับบริษัทในเครืออย่างวีโก้ (Vigo), ออร์แลนดิ วาลูต้า (Orlandi Valuta), พาโก ฟาซิล (Pago Facil) และบริการโอนเงินในชื่อเวสเทิร์น ยูเนี่ยน บิสิเนส โซลูชั่นส์ (Western Union Business Solutions) ลูกค้าของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน และภาคธุรกิจต่างๆ จึงสามารถใช้บริการส่งและรับเงินทั่วโลกได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเชื่อถือได้ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน, วีโก้ และออร์แลนดิ วาลูต้า ให้บริการผ่านเครือข่ายของตัวแทนรวมทั้งสิ้น 445,000 แห่งในกว่า 200 ประเทศและเขตปกครองต่างๆ ทั่วโลก ในปีพ.ศ. 2553 เวสเทิร์น ยูเนี่ยนได้ให้บริการทำธุรกรรมระหว่างผู้บริโภคกับผู้บริโภคจำนวน 214 ล้านรายการทั่วโลก คิดเป็นมูลค่า 7.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และธุรกรรมระหว่างผู้บริโภคกับธุรกิจจำนวน 405 ล้านรายการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ http://www.westernunion.com

แหล่งข่าว: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน

AsiaNet 43827